7 bộ Anime được lấy cảm hứng từ sự kiện và con người trong thế giới thực

- Quảng Cáo -

Trong nhiều loại hình nghệ thuật, việc lấy cảm hứng từ thế giới thực thường được khuyến khích để giúp cho câu chuyện có thêm chiều sâu và hiện thực. Một nhân vật dựa trên một người bạn trong quá khứ của bạn sẽ là một nhân vật thực tế hơn không phải vì người đọc cũng biết về người bạn đó, mà là người đọc có thể cảm thấy gắn liền với nhân vật qua những đặc điểm thực tế của mình. Có rất nhiều bộ Anime lấy cảm hứng từ thực tế, ngay cả những bộ tuyệt vời hay lố bịch nhất cũng có những khoảnh khắc được lấy cảm hứng từ những người trong lịch sử hay các sự kiện đã xảy ra. Cùng đến với danh sách 7 bộ Anime được lấy cảm hứng từ sự kiện và con người trong thế giới thực của Chuuni Otaku nhé.

1. Welcome to the NHK

Welcome to the NHK

“Haha, anh chàng này đang rơi vào shenanigans (hành vi tai quái) do hoang tưởng và lo lắng của chính mình, mặc dù tình huống này có vẻ hơi đáng sợ.” – một khán giả của Welcome to the NHK

Welcome to the NHK không phải chỉ là một bộ phim hài đen tối, nó còn là một cuốn tự truyện có một chút dựa trên cuốn tiểu thuyết mà tác giả đã viết về tình huống gặp phải của chính mình.

2. Tokyo Magnitude 8.0

Tokyo Magnitude 8.0

Nhật Bản thỉnh thoảng xảy ra những trận động đất lớn và chết chóc. Bạn có thể nhớ lại, gần đây nhất, trận động đất năm 2011 gây ra một trận sóng thần khổng lồ và một lò phản ứng hạt nhân bị phát nổ. Đó là một trận động đất 9.0 độ richter, mạnh hơn trận động đất trong bộ phim này, nhưng không phải là trận động đất nguy hiểm nhất. Bộ phim này là một lời nhắc nhở trận động đất lớn Kanto, một con quái vật 7.9 độ richter đã cướp đi hơn 100.000 sinh mạng, bởi vì thời điểm xảy ra là vào năm 1923 và không ai có thể thực sự chuẩn bị cho điều đã xảy ra.

3. Gintama

Gintama

Là một bộ phim parody, có rất nhiều thế giới thực mà bạn có thể nhận ra chúng được đưa vào giữa những khoảnh khắc lố bịch trong bộ phim. Tuy nhiên, điều mà bạn không ngờ rằng các nhân vật cũng được tham khảo không hoàn toàn dựa trên các nhân vật Nhật Bản trong thế giới thực từ các truyền thuyết và các mốc thời gian. Gintama được thực hiện một cách tuyệt vời, được phác thảo từ nhiều tài liệu tham khảo và nguồn cảm hứng giữa các nhân vật.

Có thể bạn quan tâm:

- Quảng Cáo -

4. Bakuman

Bakuman

Bộ truyện này được bắt đầu bởi bộ thực hiện bộ manga Death Note. Trong khi thực hiện bộ truyện đình đám đó, họ đã ghi lại cuộc đấu tranh của mình và về cơ bản đã đưa nó vào Bakuman. Hai nhà sáng tạo, một người viết chuyện và một họa sĩ, dựa trên chính các tác giả. Các nhân vật khác trong phim là những phản chiếu mập mờ của các nhân viên Shonen Jump Weekly.

5. Rose of Versailles

Rose of Versailles

Rose Of Versailles được xây dựng dựa trên bối cảnh lịch sử nước Pháp giữa thế kỉ 18. Bộ phim phác thảo lại các sự kiện của cách mạng Pháp.

6. Mawaru Penguindrum

Mawaru Penguindrum

Đây là một trong những bộ phim chứa đầy những biểu tượng khác nhau và mang tính trừu tượng khiến cho bạn dành cả buổi tối để xem nó. Tuy nhiên, không giống như nhiều tác phẩm kinh diển khác trong Anime có tính biểu tượng và trừu tượng tương tự, bộ phim này vẫn bị bỏ qua phần lớn bởi vì nó có thể rất nhiều ý nghĩa khác. Hơn nữa, trong khi khán giả Nhật Bản có thể nhớ lại hậu quả của cuộc tấn công Sarin năm 1995 được phản chiếu trong bộ phim, không khí ảm đạm đối với người dân Nhật Bản được nhân đôi qua các nhân vật. Đối với người xem Việt, nó chỉ là một cái gì đó lướt qua. Vì vậy, đây là một trường hợp bị bỏ lỡ trong quá trình dịch thuật.

7. Steins; Gate

Du hành thời gian là không có thật. Tuy nhiên, John Titor xuất hiện trong Steins; Gate. Vào đầu năm 2000, John Titor là một cư dân mạng tuyêt bố đến từ năm 2036, trong đó thế chiến thứ 3 đã xảy ra và đưa ra một vài dự đoán nhỏ khiến một số người mắc lỗi. Bộ phim này đã biến anh ta trở thành một nhân vật trong phim.

Bạn có biết những bộ Anime nào được lấy cảm hứng từ những sự kiện hay con người trong đời thật không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

546FansLike
3,032FollowersFollow

TIN MỚI

BÀI VIẾT CÙNG THỂ LOẠI