Kênh kết nối

6 bộ Anime về làm việc trong một quán trọ truyền thống Nhật Bản

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Quán trọ truyền thống của Nhật Bản đã xuất hiện từ thời kỳ Edo. Trong thời kỳ ấy, quán trọ là nơi nghỉ qua đêm của những lũ khách di chuyển trên các tuyến đường lớn giữa Edo và Kyoto. Nhật Bản cũng là nơi rất coi trọng sự hiếu khách vì vậy mà đội ngũ nhân viên luôn tận tâm để đảm bảo du khách có một kỳ nghỉ tốt nhất. Và những quán trọ cũng là nguồn cảm hứng cho một vài bộ Anime thể hiện những công việc của đội ngũ nhân viên khiến cho bạn cảm thấy mình như một vị khách rất đặc biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ anime như vậy thí đây là những đề cử của Chuuni Otaku về 6 bộ Anime về làm việc trong một quán trọ truyền thống Nhật Bản.

1
konohana kitan avatar jpg

Konohana Kitan

konohana kitan banner jpg

Đây là một câu chuyện đơn giản về tinh thần phục vụ. Nhân vật chính là một cô gái cáo không có kinh nghiệm làm việc tại một quán trọ cao cấp dành cho các linh hồn. Cô ấy đã rất cố gắng nhưng luôn thất bại. Tuy nhiên, trong suốt những chuỗi ngày cố gắng ấy, bạn sẽ thấy rằng việc cố gắng sẽ được đền đáp trong việc làm cho khách hàng hài lòng. Bộ phim này có là một phần nhẹ nhàng pha trộn một phần hài hước, những tất cả là về lát cắt cuộc sống (Slice of life) tuyệt vời.

2
hanasaku iroha avatar jpg

Hanasaku Iroha

hanasaku iroha banner jpg

Hanasaku Iroha là bộ truyện tinh túy về công việc nhà trọ và lòng hiếu khách. Nó cho thấy mọi khía cạnh của việc điều hành một quán trỏ nhỏ ở nông thôn, và cũng bao gồm nhiều cuộc đấu tranh trong thời đại hiện đại. Cốt truyện kể về một cô gái được gửi đến sống với người bà không có thiện cảm sau khi mẹ ruột của cô bỏ trốn. Sau đó, cô bắt đầu làm việc tại nhà trọ mà bà của cô điều hành để vừa kiếm tiền vừa được bà của cô chấp thuận mình, bởi vì ai không thèm khát tình cảm từ một người lớn tuổi lạnh lùng, phải không?

Có thể bạn quan tâm:

3
kakuriyo no yadomeshi avatar jpg

Kakuriyo no Yadomeshi

kakuriyo no yadomeshi banner jpg

Khi bị bán đi để kết hôn với một con quỷ để trả nợ cho ông nội của cô, nhân vật chính đã từ chối và thay vào đó là quyết định làm việc tại một nhà trọ dành cho linh hồn để trả nợ. Ban đầu bạn sẽ nghĩ rằng đầy là một bộ Anime Harem ngược. Tuy nhiên, bạn sẽ sai. trọng tâm bộ phim không phải là sự lãng mạn, mặc dù có rất nhiều linh hồn nam dễ thương. Thay vào đó, nó tập trung cao vào sự hiếu khách mà một nhà trọ mang đến. Có một sự tập trung đặc biệt vào các món ăn ngon và ảnh hưởng của nó đối với mọi người.

4
okko inn avatar jpg

Okko’s Inn

okko inn banner jpg

Series (và cả movie) này dựa trên một series tiểu thuyết về trẻ em. Như vậy, bạn sẽ lưu ý rằng điều này nhắm đến đối tượng trẻ em, nhưng nó vẫn có cùng chủ đề về sự chăm chỉ và lòng hiếu khách khi bạn xem Oriko được đào tạo để trở thành một chủ quán trọ. Mặc dù không phải là một bộ siêu nhiên như một số bộ được đề cử trong danh sách này, nhưng nó có một chút về yếu tố ma quái.

5
love hina avatar jpg

Love Hina

Bộ phim này đủ điều kiện trong thể loại danh sách này chỉ trong ý nghĩa rõ ràng nhất. Vị trí trung tâm của Love Hina từng là một quán trọ suối nước nóng, nhưng khi nhân vật chính phát hiện ra nó trong tập đầu tiên, nó đã được chuyển đổi thành một ký túc xá nữ. Tuy nhiên, là một người quản lý của nó, anh ta có rất nhiều nhiệm vụ tương tự bao gồm dọn dẹp và giúp đỡ cư dân với các vấn đề khác nhau của họ.

6
sparrow hotel avatar jpg

Sparrow’s Hotel

Bộ cuối cùng trong danh sách này không phải là một lát cắt cuộc sống sâu sắc mà nhiều hơn là một bộ phim hài lố bịch, hoàn chỉnh với một số nghệ thuật anime hài hước. Về cơ bản, nó đi theo một nữ nhân viên lễ tân nóng bỏng, không có vấn đề gì khi đá đít côn đồ đe dọa khách sạn của mình, nhưng cô còn có thể đứng lên chống lại ông chủ của mình.

Lời kết

Bạn có thêm bất kỳ đề cử bộ Anime nào diễn ra tại quán trọ không? Nếu có hãy để lại trong phần bình luận bên dưới nhé.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2020/03/konohana-kitan-banner.jpg

Bài liên quan