Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Làm sao để trở thành Cosplayer | hướng dẫn cho người mới

Cosplay | by Hoàng Ngọc Hùng

Để trở thành một Cosplayer chuyên nghiệp không hề đơn giản và cũng không phải một sớm một chiều. Vì vậy Chuuniotaku sẽ mang đến bài viết chia sẽ làm sao để trở thành Cosplayer, hướng dẫn cho người mới những lưu ý khi bắt đầu nhé.

Tìm hiểu thêm về thuật ngữ cosplay thường dùng

1. Bắt đầu chuẩn bị cosplay

Mọi người tìm đến cosplay vì nhiều lý do, người thì muốn nổi tiếng, người vì bạn bè lôi kéo, tò mò, người thì vì sở thích cá nhân. Thông thường thì đa số mọi người sẽ cosplay nhân vật mà họ yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn không thích cũng không ghét nhân vật đó thì vẫn có thể cosplay được, không sao cả. Bởi vì, mọi người thường cosplay cùng với bạn bè của mình, nên việc bạn bè muốn mình cosplay một nhân vật mà mình không thích là chuyện bình thường. Nhưng quan trọng trước khi cosplay thì bạn nên nhớ tìm hiểu thật kĩ về nhân vật mà mình chọn. Những điều cần tìm hiểu về nhân vật như: tính cách, cách đi đứng, biểu cảm của nhân vật đó,… Thường thì các nhân vật được chọn từ trong manga và anime. Nên bạn có thể xem anime và manga để tìm hiểu. Nếu không tìm hiểu về nhân vật mình chọn thì đó gọi là cosplay phong trào và đa số những cosplayer không thích những ai cosplay phong trào.

làm sao để trở thành cosplayer

Khi đã chọn được nhân vật mà mình muốn cosplay, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch chuẩn bị trang phục. Có thể là tự làm hay mua, order đặt may thông qua các page mà mình sẽ cung cấp bên dưới hoặc tự tìm địa chỉ mà mình tin tưởng để mua. Ngoài trang phục thì bạn cần phải đặt mua những món đồ như: Wig, Costume, Vũ khí, phụ kiện, bốt, giày,…

Vì thời gian đặt may hay order thương khá lâu khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng, vào những dịp lễ tết thì có khi lâu hơn. Vì vậy hãy chuẩn bị trước khi đi fes tầm 1 tháng. Chất lượng của một bộ trang phục cosplay được order hay đặt mua sẽ phụ thuộc khá nhiều vào mức chi phí bạn bỏ ra. Với một mức giá rẻ thì khó mà có thể đòi hỏi một bộ đồ đẹp được. Vì vậy, bạn không nên mặc cả quá nhiều, nếu cảm thấy không đủ kinh phí thì hay đổi một nhân vật khác hay một ver khác phù hợp hơn.

2. Những lưu ý khi đi fes

Đối với những bạn đi solo các nhân vật có nhiều đồ thì bạn cần có Staff. Đây sẽ là người hỗ trợ bạn khi đi fes, giúp mua đồ ăn nước uống, chụp hình,… Vì vậy Staff khá quan trọng. Khi đi fes, nếu bạn hợp với nhân vật, cosplay đẹp thì sẽ có rất nhiều người muốn chụp ảnh bạn. Lúc này bạn sẽ phải tạo dáng liên tục, không thể ăn uống và mệt mỏi, đôi khi bạn sẽ phải những vấn đề trong fes, thì staff sẽ giúp bạn sống sót trong những thời điểm này. Để thuê một staff, thường thì bạn chỉ cần trả tiền vé cho họ vào fes mà thôi. Tuy nhiên, nếu Staff làm tốt thì bạn chả cần tiếc gì một bửa ăn hay vài ly nước đâu. Ngoài ra, nên chọn người quen để làm Staff thì tốt nhất, như vậy sẽ khỏi phải sợ mất đồ này nọ.

Bên cạnh đó việc thuê Staff thì bạn cũng cần tìm một người make up cho mình. Với cosplay, make up rất quan trọng dù là đi fes hay đi shoot. Vì vậy hay tìm người make up trước khoảng 1 tuần qua confession hay người quen hoặc thuê. Tìm được rồi thì hẹn giờ, địa điểm make up trước khi đi fes hay shoot.

Không nên đi lên fes khi chưa đủ đồ hay chưa đúng với nhân vật.

Trong fes, văn hóa fes rất quan trọng, nên bạn cần phải cư xử và hành động đúng mực nhé. Nên kết bạn với nhiều người để có bạn nói chuyện giúp đỡ nhau trong fes cũng như trong quá trình cosplay.

Sau fes, sẽ có rất nhiều ảnh được thả trong các group, nên bạn có thể tự mình up ảnh hoặc tìm ảnh của mình trên đó. Đồng thời trên confession sẽ có những confession khen chế các cosplayer, hãy xem mọi người góp ý như thế nào để có thể rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân trong tương lai.

3. Một số Group, Page nên biết khi tham gia cosplay

HCM Cosplay Confession: đây là confession để mọi người khen, chê, góp ý, xin review đồ, tìm staff, hỏi đáp các vấn đề liên quan đến Cosplay,..

Link: https://www.facebook.com/hcmcosplaycfs/

Group úp hình các cosplayer sau fes: tại đây tìm ảnh, xin ảnh, nhận ảnh đã được người đi fes hoặc photographer chụp đem về up lên.

Link: https://www.facebook.com/groups/419116788263443

Cosplay-FC: group theo dõi lịch fes và hỏi đáp những vấn đề liên quan cosplay

Link: https://www.facebook.com/groups/CosplayFC

Nhóm mua bán: dưới đây là hai nhóm để bạn có thể check giá, mua costume, wig, vũ khí, phụ kiện,… Bạn có thể mua hàng sẳn hoặc order qua người bán.

– Cosplay Market Vietnam: https://www.facebook.com/groups/475560542559123

– Cosplay Fashion: https://www.facebook.com/groups/197572280363262

Tuyển dàn Cosplay-HCM: Group dùng để tuyển Partner, Team để cùng cosplay chung một Project, tuyển staff.

Link: https://www.facebook.com/groups/1554445731479371

Mong rằng với những chia sẽ về cách làm sao để trở thành cosplayer có thể giúp bạn thực hiện được những đam mê, yêu thích của mình đối với cosplay nhé.

Nguồn: #CF4350 HCM Cosplay Confession

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/06/lam-sao-de-tro-thanh-cosplayer.jpg