Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Top 10 giải đấu cúp bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Những giải đấu cúp bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh bao gồm nhiều giải đấu quen thuộc được nhiều fan hâm mộ bóng đá theo dõi như Champions League, Euro, FA Cup hay World Cup.

Mặc dù hiện nay trong thế giới bóng đá có rất nhiều giải đấu nhưng độ uy tín và hấp dẫn của mỗi giải đều khác nhau. Hiện tại, 10 giải đấu cúp hấp dẫn và nhiều sức cạnh tranh nhất thế giới bóng đá sẽ được chúng tôi liệt kê phía dưới đây.

10. Copa Del Rey

giai dau cup bong da hap dan nhat hanh tinh 01 jpg

Copa Del Rey còn có tên gọi khác là Cúp nhà vua

Bắt đầu danh sách này với giải đấu lớn nhất Tây Ban Nha và là một trong những giải đấu cúp bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Campeonato de España– Copa de Su Majestad el Rey hay thường được gọi là Copa del Rey, là giải đấu bóng đá loại trực tiếp hàng năm, do Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha tổ chức.

Giải đấu này là giải đấu bóng đá Tây Ban Nha lâu đời nhất vì nó được thành lập vào năm 1903. Đội bóng vô địch trong cuộc thi sẽ đủ điều kiện tham dự UEFA Europa League và Supercopa de Espana (Siêu cúp Tây Ban Nha) cho mùa giải tiếp theo.

Barcelona là đội bóng thành công nhất ở giải đấu này với 30 danh hiệu. Đương kim vô địch hiện tại là Real Madrid khi họ đánh bại Osasuna với tỷ số 2 – 1 trong trận chung kết mùa giải 2022-23 trên sân La Cartuja ở Sevilla. sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về những giải đấu khác góp mặt trong danh sách

9. Cúp Liên đoàn FIFA

Đứng thứ 9 trong danh sách những giải đấu cúp bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh là Cúp liên đoàn FIFA. Đây là giải đấu bóng đá quốc tế dành cho các đội tuyển bóng đá quốc gia. Nó được FIFA tổ chức bốn năm một lần. Đó là cuộc cạnh tranh giữa sáu đội vô địch các giải vô địch châu lục (AFC, CAF, CONCACAF, CONMEBOL, OFC, UEFA). Sáu đội này sẽ cùng với nhà đương kim vô địch và quốc gia chủ nhà của FIFA World Cup.

Trước tháng 3 năm 2019, giải đấu được tổ chức tại quốc gia sẽ tổ chức World Cup sắp tới, như một sự kiện chuẩn bị cho giải đấu lớn hơn. Nhưng FIFA đã thông báo rằng giải đấu sẽ không còn hoạt động nữa do việc mở rộng FIFA World Cup vào năm 2021.

Đội tuyển vô địch gần đây nhất là Đức khi họ đã đánh bại Chile với tỷ số 1 – 0 để giành chức vô địch FIFA Confederations Cup 2017. Giải đấu này trước đây được tổ chức tại Ả Rập Saudi, nơi thi đấu với một số nhà vô địch châu lục khác. Khi đó nó được gọi là King Fahd Cup. Giải đấu được FIFA tiếp quản vào năm 1997 và đổi tên thành FIFA Confederations Cup.

8. Cúp FA

giai dau cup bong da hap dan nhat hanh tinh 02 png

FA Cup được tổ chức bởi hiệp hội bóng đá Anh

Đứng thứ 8 trong danh sách những giải đấu cúp bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh là FA Cup, giải đấu bóng đá loại trực tiếp hàng năm của bóng đá trong nước ở Anh. Đây là giải đấu bóng đá quốc gia lâu đời nhất trên thế giới vì nó được tổ chức lần đầu tiên vào mùa giải 1871/72. Nó được tổ chức và đặt tên theo Hiệp hội bóng đá (FA).

Giải đấu này có số đội tham dự kỷ lục là 763 trong mùa giải 2011/12. Đội bóng giành được chức vô địch FA Cup sẽ đủ điều kiện tham dự UEFA Europa League mùa giải tiếp theo và Community Shield.

Nhà đương kim vô địch của FA Cup hiện tại là Manchester City sau khi đánh bại Watford với tỷ số 6-0 ở trận chung kết mùa giải 2018/19. Câu lạc bộ thành công nhất ở giải đấu này là Arsenal với kỷ lục 13 lần giành cúp.

7. Cúp bóng đá châu Phi

Đứng thứ 7 trong danh sách những giải đấu cúp bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh là AFCON, đây là giải đấu bóng đá quốc tế chính ở Châu Phi. Nó được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1957 và được tổ chức hai năm một lần kể từ năm 1968, và nhà vô địch CAN vào thời điểm FIFA Confederations Cup sắp diễn ra sẽ đủ điều kiện tham gia giải đấu

Chỉ có ba đội bóng từng thi đấu trong giải đấu đầu tiên được tổ chức vào năm 1957 là Ai Cập, Sudan và Ethiopia. Nam Phi đã được lên kế hoạch tham gia cùng họ nhưng đã bị loại vì chính sách phân biệt chủng tộc của chính phủ cầm quyền ở nước này khi đó.

Trong thời gian gần đây, số quốc gia thi đấu đã tăng lên 16 nhưng đã tăng lên 24 vào năm 2017. Đương kim vô địch là Algeria khi họ đánh bại Senegal 1 – 0 ở giải đấu năm 2019. Quốc gia thành công nhất giải đấu là Ai Cập với 7 lần vô địch

6. Giải đấu Europa League

giai dau cup bong da hap dan nhat hanh tinh 05 jpg

Europa League là giải đấu danh giá thứ 2 cấp câu lạc bộ ở châu Âu

Trước đây được gọi là UEFA Cup, UEFA Europa League là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ châu Âu hấp dẫn thứ hai chỉ kém Champions League. Đây là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ hàng năm do UEFA tổ chức. Mặc dù nó không danh giá như UEFA Champions League nhưng nó có nhiều đội bóng tham dự hơn. Đội bóng vô địch của giải đấu sẽ đủ điều kiện tham dự Siêu cúp UEFA và Champions League vào mùa giải tiếp theo.

Đương kim vô địch hiện tại là Sevilla sau khi đánh bại AS Roma với tỷ số 4 – 1 ở trận chung kết năm 2023. Sevilla cũng là câu lạc bộ thành công nhất trong giải đấu với 6 lần vô địch.

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức với tên gọi Inter-Cities Fairs Cup, diễn ra từ năm 1955 đến năm 1971. Giải đấu bắt đầu với 11 đội từ năm 1955 đến năm 1958. Nó tăng lên 64 đội vào năm 1971. Đến năm 1972, UEFA tiếp quản giải đấu và đổi tên thành Cúp UEFA. Sau đó nó được đổi tên thành UEFA Europa League vào mùa giải 2009/10.

5. Copa Libertadores

Đứng thứ 5 trong danh sách những giải đấu cúp bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh là CONMEBOL Libertadores, giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ quốc tế được CONMEBOL tổ chức hàng năm từ năm 1960. Đây là một trong những giải đấu cấp câu lạc bộ danh giá nhất thế giới và là giải đấu cấp câu lạc bộ danh giá nhất Nam Mỹ.

Giải đấu được bắt đầu tổ chức vào năm 1960 với 7 bảy đội tham gia bào gồm Bahia từ Brazil, Jorge Wilstermann của Bolivia, Millonarios của Colombia, Olimpia của Paraguay, Peñarol của Uruguay, San Lorenzo của Argentina và Universidad của Chile và tất cả đều đã từng là nhà vô địch của các giải đấu quốc nội tương ứng của họ vào trước đó và đội bóng vô địch là Penarol.

Nhà đương kim vô địch hiện tại là Fluminense, đội bóng đến từ Brazil đã đánh bại Boca Juniors 2 – 1 trong giải đấu năm 2023. Đội bóng thành công nhất giải đấu là Independiente khi đã 7 lần vô địch.

4. Copa America

giai dau cup bong da hap dan nhat hanh tinh 04 png

Copa America là giải đấu lớn nhất tổ chức ở Nam Mỹ

Đứng thứ 4 trong danh sách những giải đấu cúp bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh là Copa America. Trước đây được gọi là Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ được sử dụng để xác định nhà vô địch Nam Mỹ và là giải đấu bóng đá quốc tế lâu đời nhất.

Kể từ năm 1993, giải đấu luôn có sự góp mặt của 12 quốc gia – tất cả 10 đội CONMEBOL và hai đội tuyển khách mời từ các liên đoàn bóng đá khác, những đội bóng này sẽ đối đầu với nhau trong cuộc chiến giành chức vô địch châu lục Nam Mỹ.

Theo tìm hiểu của Argentina là nước đăng cai giải đấu này nhiều nhất với 9 lần đăng cai, họ cũng là nhà đương kim vô địch khi đã đánh bại Brazil ở giải đấu gần nhất được tổ chức. Argentina đã đánh bại Brazil với tỷ số 1-0 ở trận chung kết năm 2021. Uruguay là đội tuyển có nhiều danh hiệu nhất, với 15 chức vô địch Copa America

3. Giải vô địch châu Âu UEFA

Với tên gọi không chính thức là Euro, đây là giải đấu bóng đá dành cho các đội tuyển quốc gia thuộc Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA), nhằm xác định nhà vô địch của châu Âu.

Trước đây, giải đấu này được gọi là Cúp các quốc gia châu Âu trước khi được đổi thành tên hiện tại vào năm 1968. Nó được tổ chức bốn năm một lần vào năm chẵn giữa World Cup. Đương kim vô địch Ý đã giành chức vô địch Euro thứ 2 sau khi đánh bại đội tuyển Anh trong loạt sút penalty ở trận chung kết Euro 2021. Hai đội đã giành được nhiều chức vô địch nhất – Đức và Tây Ban Nha – mỗi đội ba lần vô địch giải đấu.

Đây là giải đấu được xem nhiều thứ hai trong bóng đá, sau FIFA World Cup. Trận chung kết năm 2016 đã thu hút tới 284 triệu người xem, khiến nó trở thành trận đấu được xem nhiều thứ hai trong lịch sử giải đấu châu Âu.

2. UEFA Champions League

giai dau cup bong da hap dan nhat hanh tinh 03 jpg

Champions League là giải đấu danh giá nhất cấp câu lạc bộ

Đây là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ danh giá nhất. Thường được viết tắt là UCL, đây là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ hàng năm được tranh tài bởi các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu và do UEFA tổ chức. Giải đấu được tổ chức để xác định đội bóng mạnh ở châu Âu. Nó được tranh tài bởi các nhà vô địch giải đấu trong nước và trong một số giải đấu, một hoặc nhiều á quân của các hiệp hội quốc gia mạnh nhất của UEFA.

Trước đây nó được gọi là European Champions’ Club Cup, thường gọi là European Cup. và là một giải đấu loại trực tiếp, chỉ có các nhà vô địch của mỗi giải vô địch câu lạc bộ quốc gia tranh tài. Sau đó, giải đấu được đặt tên là Champions League như hiện tại vào năm 1992 và bổ sung thêm vòng bảng tính điểm đồng thời cho phép nhiều đội bóng tham dự từ một số quốc gia khác nhau.

Nhà đương kim vô địch Man City đã giành được danh hiệu đầu tiên khi đánh bại Inter Milan với tỷ số 1-0 trong trận chung kết giải đấu năm 2023. Đội thành công nhất ở giải đấu này là Real Madrid, với 14 lần vô địch giải đấu.

1. FIFA World Cup

World Cup là giải đấu bóng đá danh giá được tổ chức khoảng 4 năm 1 lần giữa các thành viên của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA), cơ quan quản lý môn thể thao toàn cầu. Giải đấu được lần đầu tiên vào năm 1930 và tiếp tục duy trì cho đến hiện tại, ngoại trừ năm 1942 và 1946 khi phải tạm ngưng vì Chiến tranh thế giới thứ hai.

World Cup luôn bao gồm một giai đoạn vòng loại, được tổ chức ba năm trước khi giải đấu chính thức diễn ra để xác định đội nào đủ điều kiện tham gia giải đấu phù hợp. Sau đó, 32 đội, bao gồm cả quốc gia chủ nhà, những đội tuyển đủ điều kiện tham dự sẽ tranh tài trong giải đấu để giành danh hiệu tại các địa điểm trong quốc gia chủ nhà trong khoảng một tháng

Brazil, đội tuyển thành công nhất trong lịch sử giải đấu, đã 5 lần vô địch World Cup và là đội tuyển duy nhất từng thi đấu ở mọi giải đấu được tổ chức. Đương kim vô địch Argentina đã giành được danh hiệu thứ hai khi đánh bại Pháp trong trận chung kết World Cup năm 2023. sẽ cập nhật thêm nhiều danh sách thú vị khác mỗi ngày.

Trên đây là những thông tin về những giải đấu cúp bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật và không bỏ lỡ những thông tin thú vị và mới nhất mỗi ngày.

Bài liên quan