Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Mizukage là ai? Tập hợp những Kage quyền lực làng Sương Mù

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Mizukage chính là những kage đứng đầu của làng Sương Mù. Họ là những người có sức mạnh phi thường, tài năng lãnh đạo và đưa làng phát triển hơn nữa.

Mizukage được biết đến là những người đứng đầu và có vai trò quan trọng trong sự sống còn của làng Sương Mù. Hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu về tiểu sử của những vị Mizukage trong lịch sử làng này nhé.

Mizukage là ai?

mizukage 1 jpg

Tổng hợp 6 đời Mizukage của làng Sương Mù

Đầu tiên phải kể đến sự thành lập làng khi được Mizukage Đệ Nhất thành lập ngay sau thời kỳ chiến quốc. Làng Sương Mù là một ngôi làng thuộc Thuỷ Quốc, được bao quanh bởi một lớp sương dài và bên ngoài khó có thể tìm thấy được. Xã hội bên trong làng có sự phân chia về gia cấp một cách rõ ràng, bao gồm:

  • Giai cấp cao nhất là những người thuộc dòng dõi gia tộc cao quý như Kage và ban đầu có công với sự thành lập làng.
  • Giai cấp thứ hai là thành viên của các gia tộc đồng minh.
  • Giai cấp cuối cùng là những dòng tộc bị đánh bại hoặc kẻ di cư đến làng.

Mizukage hay còn gọi là Thuỷ Ảnh, là cách gọi của những Kage lãnh đạo của làng Sương Mù, họ sống trong những tòa nhà trụ với văn phòng rộng lớn nhất trong làng. Đã có 6 Kage trong lịch sử của ngôi làng, cũng có những giai đoạn yên bình nhưng cũng có những cuộc chiến tranh thế giới hay các cuộc đảo chính trong làng và sự thay thế của các vị kage nối tiếp nhau.

Các đời Mizukage trong lịch sử làng Sương Mù

mizukage 2 jpg

Mizukage Đệ Nhất là người đã đặt nền móng cho làng Sương Mù

Mizukage Đệ Nhất Byakuren

Người đã sáng lập ra làng Sương Mù và lãnh đạo thời kỳ đầu tại đây chính là Byakuren. Ông ta là một shinobi khá mạnh khi sở hữu ảo thuật mạnh nhất lịch sử của làng và đã từng dùng sương mù để thôi miên Tam Vĩ.

Mizukage Đệ Nhị Gengetsu Hozuki

mizukage 3 jpg

Mizukage đời thứ hai sở hữu một sức mạnh khủng khiếp

Kage thứ hai của làng chính là Gengetsu Hozuki, có quan hệ họ hàng với Mangetsu và Suigetsu. Ông ta cũng sở hữu sức mạnh khá lớn khi thành thạo cả Thuỷ thuật và Ảo thuật, phun sương bằng con sò khổng lồ. Tuy nhiên, giữa Hozuki và Tsuchikage có một mối hận thù đặc biệt, dẫn đến sự hy sinh trong trận chiến cuối cùng giữa họ.

Mizukage Đệ Tam Sandaime

mizukage 4 jpg

Mizukage Đệ Tam là nhân vật kín tiếng trong toàn bộ phim

Sandaime là nhân vật khá kín tiếng và không có quá nhiều thông tin về sức mạnh của ông. Nhưng có thể thấy được vị trí quan trọng của ông khi đã là người hộ tống Mizukage Đệ Nhất đến hội nghị Kage.

Mizukage Đệ Tứ Yagura

mizukage 5 jpg

Mizukage được mệnh danh là con ác ma của làng

Yagura được đánh là là đời Mizukage tệ nhất của làng Sương Mù và khiến ngôi làng này trở nên đẫm máu. Bởi anh ta thừa hưởng được jinchuuriki và tam vĩ nhưng lại bị dính ảo thuật của Obito nên đã bắt đầu triều đại đẫm máu, tàn sát lẫn nhau.

Ban đầu, anh ta là người có thể kiểm soát được thú vĩ, được đánh giá là nhẫn giả mạnh nhất trong thời đại bấy giờ. Bởi Yagura có thể sử dụng tốt thuỷ thuật và dùng được phong độn, phá tan được lớp sương mù dày đặc. Nhưng cuối cùng anh lại chết vì bị tách Tam Vĩ ra khỏi cơ thể.

Mizukage Đệ Ngũ Mei Terumi

mizukage 6 jpg

Mỹ nhân Mizukage duy nhất của làng Sương Mù

Được mệnh danh là nữ Mizukage toàn năng, Mei Terumi sở hữu một vẻ ngoài xinh đẹp, sự nhạy bén trong các tình huống và khả năng lãnh đạo tài tình. Nhờ sự nỗ lực đó mà cô đã khôi phục lại danh tiếng của làng Sương Mù khỏi sự tăm tối và đẫm máu của Mizukage đời trước, trở thành thành viên của lực lượng shinobi đồng minh.

Ngoài ra, Mei cũng sở hữu năng lực của huyết kế giới hạn là dung độn có thể làm tan chảy mọi thứ và phí độn có thể ăn mòn xuyên qua tất cả các chất. Cô cũng có thể ẩn mình trong sương bằng Vũ ẩn thuật để ngăn cản tầm nhìn của đối phương.

Mizukage Đệ Lục Chojuro

mizukage 7 jpg

Mizukage e ngại nhất trong lịch sử của làng

Chính là Chojuro, là người ở thế hệ cuối cùng trong nhóm Thất kiếm của làng Sương Mù. Cậu sử dụng Song Kình Đao và sử dụng nó một cách điêu luyện và có khả năng sử dụng thuỷ độn. Anh ta đã từng là cận vệ của Mizukage Đệ Ngũ và sẵn sàng vung kiếm trước kẻ nào dám đụng đến Mei.

Vì tuổi còn khá trẻ nên cậu lại khá nhút nhát, e ngại và không tin vào năng lực của bản thân mình. Nhưng chỉ sau đại chiến thứ tư, Chojuro đã khôi phục được Thất kiếm, xây dựng làng Sương Mù trở nên hiện đại, thịnh vượng và trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

Kết luận

Trong bài viết ngày hôm nay, chuuniotaku đã cung cấp những thông tin tiểu sử về các nhân vật đứng đầu làng Sương Mù chính là các Mizukage. Để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về nhân vật anime thì đừng quên theo dõi chúng mình nhé.

Bài liên quan