Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Top 10 ClB bóng đá giàu nhất thế giới: Real Madrid gần chạm 5 tỷ USD

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Top 10 ClB bóng đá giàu nhất thế giới tính theo giá trị thị trường với Real Madrid số 1 gần 5 tỷ USD. MU chỉ đứng thứ 3 và vị trí số 2 là Bayern Munich.

Top 10 ClB bóng đá giàu nhất thế giới tính theo giá trị thị trường dựa trên thống kê doanh thu, hoạt động kinh doanh và định giá. Vì vậy danh sách này sẽ không dựa vào số tiền mà các ông chủ đội bóng đang sở hữu. Cùng tìm ra những câu lạc bộ bóng đá được định giá cao nhất trên thế giới hiện nay nhé!

Top 10. Tottenham Hotspurs trị giá 2,3 tỷ USD

clb bong da giau nhat the gioi 03 jpg

Top 10 ClB bóng đá giàu nhất thế giới - Tottenham Hotspur định giá 2,3 tỷ USD

Tottenham Hotspur nằm trong top 10 ClB bóng đá giàu nhất thế giới khi được định giá 2,3 tỷ USD. Được dẫn dắt bởi chủ tịch Daniel Levy giúp cho đội bóng nước Anh này tăng trưởng và thành công trong những năm qua. Những khoản đầu tư chiêu mộ cầu thủ không lớn nhưng đội bóng vẫn có được các thành công như mong đợi, danh tiếng và cải tạo sân vận động cũng rất tốt.

Top 9. Paris Saint-Germain trị giá 2,5 tỷ USD

Theo thông tin thống kê của , Paris Saint-Germain sẽ trở thành câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới nếu tính cả tiền của chủ tịch câu lạc bộ này. Đội bóng nước Pháp đã chi ra 1 tỷ USD cho đội hình, doanh thu hàng năm vẫn đạt khoảng 400 triệu USD là lý do PSG có tên trong top 10 ClB bóng đá giàu nhất thế giới khi được định giá khoảng 2.5 tỷ USD.

Top 8. Clb bóng đá giàu nhất thế giới Arsenal – 2,8 tỷ USD

clb bong da giau nhat the gioi 05 png

Arsenal hiện tại đang được định giá 2,8 tỷ USD

Arsenal hiện tại đang được định giá 2,8 tỷ USD và giá trị tài sản ròng là 4,1 tỷ USD. Câu lạc bộ nước Anh đang có được thành công với nhiều người hâm mộ trung thành yêu thích việc họ giành được các danh hiệu. Việc cải tạo sân vận động của câu lạc bộ đã hoàn thành nên câu lạc bộ hiện đang có tình hình tài chính tốt.

Các mùa giải vừa qua dưới sự dẫn dắt của Arteta, Arsenal không làm ăn, kinh doanh giống như trước. Họ đã đầu tư nhiều hơn vào mua cầu thủ, nhưng điều đó cũng giúp cho đội bóng thi đấu tốt hơn, cổ phiếu của câu lạc bộ cũng tăng giá trị khá nhanh.

Top 7. Câu lạc bộ Chelsea trị giá 3,2 tỷ USD

Chelsea là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới và nước Anh hiện tại. Ông chủ cũ Roman Abramovich đã bán đội bóng cho Told Boehly với giá trị 3,2 tỷ USD vào mùa giải 2021. Câu lạc bộ được định giá thông qua cơ sở vật chất, các cầu thủ, thương hiệu và nhiều yếu tố khác.

Top 6. Câu lạc bộ Manchester City định giá 4 tỷ USD

clb bong da giau nhat the gioi 04 jpg

Manchester City FC là ClB bóng đá giàu nhất thế giới có giá trị 4 tỷ USD

Manchester City FC là ClB bóng đá giàu nhất thế giới nếu tính cả tiền của chủ tịch người Ả Rập của đội bóng. Họ đã chi rất nhiều trong những năm gần đây cho cầu thủ, đầu tư vào cơ sở hạ tầng và truyền thông để giúp đội bóng này giá trị hơn.

Dù giá trị về mặt thương hiệu và doanh thu không được tốt nhưng với Pep Guardiola thì đội bóng cũng có được các danh hiệu. Việc có được cú ăn 3 mùa giải vừa qua chính là lý do đội bóng nửa xanh thành Man được định giá 4 tỷ USD cho ông chủ nào muốn mua lại đội bóng này. Nếu đội bóng nước Anh có giá trị thương hiệu lớn hơn, nhiều fan hâm mộ hơn thì chắc chắn họ còn ở vị trí cao hơn trong danh sách này.

Top 5. Câu lạc bộ Liverpool trị giá 4,1 tỷ USD

Nước Anh là một trong những quốc gia có nhiều đội bóng nổi tiếng và nhiều fan hâm mộ nhất. Vì thế không khó hiểu khi trong top 10 này Liverpool cũng là ClB bóng đá giàu nhất thế giới.

Đội bóng với biệt danh “The Reds” ngày càng phát triển mạnh mẽ, với hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Lúc này Liverpool, với giá trị khoảng 4.2 tỷ bảng và nếu ông chủ nào muốn mua lại chắc chắn giá trị thị trường sẽ còn cao hơn việc định giá này.

Top 4. Barcelona là ClB bóng đá giàu nhất thế giới giá trị 4,1 tỷ USD

clb bong da giau nhat the gioi 01 jpg

Barcelona tụt xuống vị trí thứ 4 trong top 10 đội bóng giàu nhất thế giới

Barcelona không chỉ nổi tiếng với lối chơi tấn công đẹp mắt mà còn là một trong những CLB bóng đá giàu nhất thế giới. Đứng ở vị trí thứ ba trên danh sách Forbes khi được định giá khoảng 4,1 tỷ USD nếu ông chủ nào muốn mua lại.

Câu lạc bộ này trước đây là đội bóng giàu nhất nhưng sau thời gian Messi chia tay đội bóng. Trị giá cổ phiếu trên thị trường đã sụt giảm cùng với thành tích của họ không còn tốt như trước.

Top 3. Clb bóng đá giàu nhất thế giới Man United trị giá 4,2 tỷ USD

Manchester United hông chỉ nổi bật với những màn trình diễn tuyệt vời trên sân cỏ mà còn là câu lạc bộ có nhiều fan hâm mộ hàng đầu thế giới. Khả năng kinh doanh của các ông chủ người Mỹ với đội bóng này cũng rất tốt dù hơn 10 năm qua họ không có danh hiệu lớn nào.

“Quỷ Đỏ” mới đây được định giá khoảng 4,2 tỷ USD để có tên trong danh sách các CLB bóng đá giàu nhất thế giới. Nhưng với giá cổ phiếu mà Sir Jim Ratcliffe vừa mua lại 25% cổ phiếu của câu lạc bộ này thì đội bóng nước Anh có giá trị lên tới gần 10 tỷ USD. Tất nhiên đó chỉ là giá trị thị trường với thương hiệu của MU. Còn với việc định giá của Forbes thì lúc này Mu chỉ chưa tới 5 tỷ USD.

Top 2. Câu lạc bộ Bayern Munich định giá khoảng 4,22 tỷ USD

Bayern Munich theo cũng là CLB bóng đá giàu nhất thế giới. Bởi câu lạc bộ hàng đầu nước Đức doanh thu của họ đã tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Sự tăng trưởng này không chỉ giới hạn ở châu Âu mà còn đến từ châu Á, Bayern giúp đội bóng nước Đức thu về hơn 1 tỷ bảng từ năm 2007-2008.

Sự nổi tiếng của họ là không có giới hạn khi họ sở hữu hơn 200 triệu cổ động viên, sân Allianz Arena, được xây dựng với kinh phí chỉ hơn 400 triệu euro cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Vì vậy định giá đội bóng này hơn 4 tỷ USD là hoàn toàn xứng đáng.

Top 1. CLB bóng đá giàu nhất thế giới là Real Madrid trị giá 4,8 tỷ USD

clb bong da giau nhat the gioi 02 png

Real Madrid hiện là CLB bóng đá giàu nhất thế giới gần 5 tỷ USD

Real Madrid hiện là CLB bóng đá giàu nhất thế giới không cần bàn cãi. Sở hữu hội hình trẻ đầy tài năng, vô địch cúp C1 liên tục, có lượng fan đông đảo, doanh thu từ quảng cáo lớn,...

Trị giá của Real lúc này là gần 5 tỷ USD và có thể còn cao hơn. Trước đây Man United hay Barcelona có thể cạnh tranh với đội bóng này. Tuy nhiên hiện tại để cạnh tranh với Real Madrid quả thực khó khăn vì sự vượt trội về mặt danh tiếng trong vài năm trở lại đây.

đã cung cấp cho bạn danh sách top 10 CLB bóng đá giàu nhất thế giới. Những câu lạc bộ có nguồn doanh thu khủng, danh tiếng lớn và nhiều cầu thủ giỏi. Các bạn có biết đến đội bóng nào giá trị cao hơn mà chưa có tên trong danh sách này không?

Bài liên quan