Kênh kết nối

Blackpink là ai? Blink là gì? Fandom của Blackpink tên là gì?

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

Nếu như bạn chưa biết thì nên âm nhậc pop Hàn Quốc đang làm điên đảo thế giới âm nhạc.

Cùng gặp gỡ Blackpink, nhóm nhạc nữ K-pop với hơn 30 triệu người theo dõi trên Instagram, năm kỷ lục Guinness thế giới và chiến thắng giải Video âm nhạc của MTV. Và đây chỉ là sự khởi đầu!

Cùng ChuuniOtaku tìm hiểu Blackpink là ai? Blink là gì? họ trở nên nổi tiếng như thế nào trong bài viết này nhé.

1. BLACKPINK LÀ AI?

Blackpink là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi YG Entertainment. Mặc dù thành viên đầu tiên gia nhập công ty với tư cách là thực tập sinh vào năm 2010, nhưng mãi cho đến tháng 8 năm 2016 nhóm mới được debut (ra mắt), với album đơn đầu tiên được phát hành là Square One.

Âm nhạc của nhóm chủ yếu là sự pha trộn giữa K-pop, EDM và hip hop, tuy nhiên một số bài hát của họ (như “As If It’s Your Last”) được mô tả là “thể loại âm nhạc hỗn hợp”.

blackpink là gì?

2. BLACKPINK là gì? có ý nghĩa gì?

Khi Blackpink ra mắt, công ty quản lý YG Entertainment của họ cho biết cái tên này có ý định truyền tải rằng nhóm là hiện thân của nhiều thứ hơn chỉ là vẻ đẹp – còn có một sự dẻo dai.

Công ty quản lý tuyên bố rằng:

Ý nghĩa của BLACKPINK nhằm mục đích trái ngược với nhận thức thông thường về màu hồng. Màu hồng thường được sử dụng để miêu tả sự xinh đẹp, nhưng BLACKPINK thực sự muốn nói rằng “Xinh đẹp không phải là tất cả”. Nó cũng tượng trưng rằng họ là một đội không chỉ bao gồm sắc đẹp mà còn là tài năng tuyệt vời”.

3. BLINK là gì? Fandom của Blackpink tên là gì?

BLINK (Hangul: 블링크) là tên fandom chính thức của BLACKPINK.

Từ BLINK là sự kết hợp của các từ “bl/ack” và “p/ink“. Chính các thành viên BLACKPINK đã nghĩ ra cái tên này. Fandom là rất quan trọng.

blink là gì

4. BLACKPINK CÓ BAO NHIÊU THÀNH VIÊN?

Blackpink gồm 4 thành viên: Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa.

Jennie (1996) là người đầu tiên được ký hợp đồng với tư cách là thực tập sinh (khi cô ấy mới 14 tuổi) và là người đầu tiên được xác nhận là thành viên của nhóm. Sau đó, rapper người Thái Lisa (1997) trở thành thực tập sinh thứ hai của nhóm tại YG Entertainment vào năm 2011. Cùng năm đó, Jisoo (1995) trở thành thực tập sinh và có một vị trí trong nhóm, sau đó Rosé (1997) trở thành thành viên thứ tư và cuối cùng, ký kết với tư cách là thực tập sinh vào năm 2012.

5. Ai là trưởng nhóm của BLACKPINK?

Blackpink không có trưởng nhóm chính thức. Tuy nhiên, người hâm mộ đã gọi Jisoo là trưởng nhóm “không chính thức” của nhóm — có thể vì cô ấy là chị cả.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2021/01/blackpink-la-gi.jpg