Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Top 20 bộ Anime Yuri (bách hợp) hay nhất mọi thời đại

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Đối với hầu hết những người xem Yuri, ho xẹm mối quan hệ nữ – nữ là các mối quan hệ tình cảm phức tạp. Nếu bạn là người hâm mộ của sự kịch tính và phức tạp của các mối quan hệ trong những bộ anime lãng mạn, thì anime yuri sẽ luôn thích hợp dành cho bạn. Quan hệ đồng giới vẫn còn hơi bị cấm kỵ ở Nhật Bản, nhưng không phải chỉ có thế. Ngay cả trong phạm vi được cho phép, mối quan hệ đồng tính cũng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khi bạn nảy sinh tình cảm với những người bạn thân, đây thường là điểm chính trong các cốt truyện thể loại Yuri. Vì vậy, dưới đây là danh sách mang đến cho bạn một hành trình cảm xúc trong thể loại anime này mà bất kỳ người hâm mộ lãng mạn nào cũng có thể thưởng thức với tâm trí cởi mở.

1. Sakura Trick

Sakura Trick

Hãy bắt đầu với những bộ hay nhất trong thể loại này, vì vậy nếu bạn chưa xem bộ phim này, bạn có thể xem nó ngay bây giờ. Sakura Trick kể câu chuyện về hai cô gái là bạn thân nhất thời trung học. Khi họ học cấp ba, họ học cùng lớp, nhưng ngồi cách xa nhau. Khi một người bắt đầu kết bạn với những người bên cạnh, người kia trở nên ghen tị. Để làm sâu sắc tình bạn của họ, họ quyết định làm một điều mà họ sẽ không bao giờ làm với một cô gái khác – đó là hôn. Tuy nhiên, một nụ hôn đánh thức cảm xúc mới trong cả hai.

Các giai đoạn trong Sakura Kiss là một trong hai cô gái từ từ nhận ra tình cảm thực sự của họ đối với nhau. Tất nhiên, với sự ngây thơ lãng mạn đó có rất nhiều kịch tính, nhưng lý do thực sự mà bộ phim xếp hạng 1 là bởi vì nó có rất nhiều nụ hôn ngọt ngào trong sáng.

2. Revolutionary Girl Utena

Revolutionary Girl Utena

Revolutionary Girl Utena, theo mọi nghĩa, là một anime cách mạng. Đây không chỉ là một trong những bộ Anime Yuri đầu tiên, mà còn là thể loại anime mà bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần trong khi vẫn có thể khám phá ra những điều mới mẽ để phân tích. Thật khó để có thể tóm tắt bộ phim này mà không spoiler bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, bộ phim kể về Utena, người chuyển đến học viện mới và mặc một bộ đồng phục nam khá nữ tính. Cô nói rất rõ rằng giấc mơ của cô là một ngày nào đó trở thành hoàng tử. Từ đó, bộ phim trở thành một câu chuyện phức tạp về học viện chính trị với ẩn ý lớn về giới tính và bản sắc giới tính.

3. Sweet Blue Flowers

Sweet Blue Flowers

Có rất nhiều cốt truyện Yuri khác nhau ở đây, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện ngọt ngào và cảm động về tinh yêu nảy nở giữa hai cô gái, Sweet Blue Flowers là dành cho bạn. Bộ phim kể câu chuyện về hai người bạn thời thơ ấu, họ tách ra khi một người chuyển đi, nhưng sau đoàn tụ khi là sinh viên năm nhất ở trường trung học. Câu chuyện kể về họ chinh phục tất cả những rắc rối của cuộc sống trung học trong khi cũng dần dần cố gắng kết nối lại với nhau. Mặc dù dịu dàng và cảm động về mặt cốt truyện, nhưng phần hoạt hình của bộ phim này lại giống kiểu “med” (xoàng, thường, không nổi bật) hơn so với câu chuyện Yuri tuyệt vời này xứng đáng có.

4. Simoun

Simoun

Bộ phim diễn ra trong một thế giới, nơi mà bản sắc giới tính và giới tính không giống như trong thế giới thực. Trong đó, mọi người đều là một dạng trung lập về giới tính cho đến khi họ 17 tuổi, lúc này họ phải lựa chọn giới tính vĩnh viễn. Và tất nhiên, những người qua tuổi 17 này có thể điều khiển các phi thuyền bảo vệ quốc gia.

Vì vậy, câu chuyện kể về những phi công trẻ, những người trung lập về giới tính, nhưng chủ yếu là nữ và đã phát triển thành nữ giới sau một khoảng thời gian trung lập. Nói cách khác, đây là một loạt mối quan hệ Yuri.

5. Whispered Words

Whispered Words

Câu chuyện kể về Ushio, người rất ngại ngùng khi tuyên bố về mối quan tâm của mình với các cô gái. Cô ấy nói cô ấy thích kiểu dễ thương, nhút nhát và nữ tính. Vấn đề là người bạn thân nhất của cô đã thầm yêu cô, nhưng chắc chắn cố ấy không phải là người dễ thương, nhút nhát, hay rất nữ tính.

Trong khi, đây là một câu chuyện tình yêu (không được đáp lại), bộ phim cùng là một câu chuyện về cách chia sẽ những trải nghiệm có thể giúp mỗi người trở nên mạnh mẽ hơn. Đồng tính trong một trường trung học Nhật Bản đang bị cô lập, và câu chuyện này mô tả rằng khi họ phát hiện ra những học sinh đồng tính khác và thành lập một câu lạc bộ để giúp mọi người mạnh mẽ hơn.

6. Hello! Kiniro Mosaic

Hello! Kiniro Mosaic

Đây là một trong những bộ Anime “không có cốt truyện”, ở đây bạn chỉ theo dõi những cô gái dễ thương làm những điều dễ thương. Tất nhiên đây là một bộ phim hài đi kèm với thể loại phụ, nhưng cũng có những tình tiết Yuri trong đó. Yuri nhiều hơn trong mùa thứ 2 của bộ phim, trong phần này bộ phim khám khá nhiều hơn về các mối quan hệ và một cơn ghen tuông lớn được pha trộn vào.

7. Inugami-san to Nekoyama-san

Inugami-san to Nekoyama-san

Bạn có biết những video về động vật dễ thương mà mọi người yêu thích, thường là về một con chó và một con mèo là bạn thân không? Inugami-san to Nekoyama-san giống như những video đó dưới dạng anime. Nekoyama là một Tsundere nhút nhát yêu chó. Inugami là một cô gái thân thiện và yêu thích mèo. Họ gặp gỡ và nảy sinh tình cảm, nhưng trong khi Inugami tràn ngập tình cảm, Nekoyama thì lại luôn rụt rè. Là một anime có tập phim ngắn, các tập chỉ dài khoảng 3 phút, nhưng nó truyền tải rất nhiều cố truyện ngoài việc dừng lại cho bất kỳ phần phụ nào.

8. Kanamemo

Kanamemo

Sau khi bà của cô qua đời và cô bị bỏ lại một mình trên thế giới này, Kana chuyển sang làm người giao báo sống như một cô gái giao hàng. Tuy nhiên, căn phòng của cô có một lỗ hổng, qua đó các đồng nghiệp của cô có thể đi vào.

Kanamemo là một trong những câu chuyện Yuri mà nhân vật nữ chính không tuyệt đối trong bộ phim, nhưng mọi cô gái xung quanh cô ấy chỉ ném mình vào cô ấy. Chắc chắc cô ấy là một nữ hoàng hậu cung. Bộ phim hướng đến hài kịch nhiều hơn là các mối quan hệ Yuri, nhưng có rất nhiều khoảnh khắc dễ chịu, mặc dù hơi nghịch ngợm ở khắp mọi nơi.

9. Candy Boy

Candy Boy

Ai nói rằng tình yêu imouto (em gái) cần phải thẳng thắn? Về mặt kỹ thuật, Candy Boy không phải là imouto, bởi vì hai chị em thực sự là chị em sinh đôi, nhưng họ đồng tính. Không có nhiều cốt truyện ngoài hai chị em rất thân thiết theo một cách Yuri, và cậu trai lớp dưới bám víu họ luôn làm phiền họ vì phải lòng một trong hai chị em. Tuy nhiên, đây là một trong những bộ phim tình cảm có sự trêu chọc và bạn chỉ muốn chạm vào màn hình và bật hai cái đầu của họ lại với nhau để họ thực sự hôn nhau.

10. Valkyrie Drive: Mermaid

Valkyrie Drive: Mermaid

Bộ phim kể về một nữ sinh trung học bị bắt cóc và bị mắc kẹt trên một hòn đảo. Cô gặp một người bạn khác hôn cô và sử dụng sự kích thích của cô để biến cô thành vũ khí. Từ đó, hai người chiến đấu và kết bạn với những bộ đôi phụ nữ khác. Có nhiều nụ hôn và nhiều sự nghịch ngợm cần thiết. Tuy nhiên, cốt truyện và bản chất fan service của bộ phim có thể không phải là điều mà tất cả mọi người đều thích.

11. Netsuzou Trap

Netsuzou Trap

Có một số tranh luận về việc liệu bộ Anime Yuri tương đối mới này là “trash”, một kiệt tác hay là rác. Đây chắc chắn là một trong những bộ Anime Yuri có đồ hoa tốt, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ anime yuri có đồ họa tốt chứ không phải là bộ đầy hentai, nhưng bộ phim thực sự khá buồn. Trong Netsuzou Trap, hai người bạn thân nhất với bạn trai cuối cùng đã đến với nhau. Tuy nhiên, một mặt của mối quan hệ này là lạm dụng tình cảm và thể xác, và như vậy, trong suốt bộ phim lạm dụng hành vi lạm dụng. Tôi nghĩ rằng việc này làm cho mọi người thấy khó chịu nhất, nhưng sau trong đó là một câu chuyện phức tạp về mặc cảm xúc đang kinh ngạc.

12. Strawberry Panic

Strawberry Panic

Strawberry Panic có cốt truyện Yuri mà hẳn bạn luôn thầm mong muốn. Bộ phim theo chân một học sinh mới chuyển đên một trường công giáo toàn là nữ. Ở đó, cô thu hút sự chú ý của một cô gái ở tầng trên. Trong khi nhân vật chính cố gắng lặng lữ sống cuộc sống học đường, cô và nữ hoàng trường học này đã làm quen với nhau, và với sự giúp đỡ của cô ấy, họ đối mặt với quá khứ khó khăn của mình.

Strawberry Panic là một tác phẩm Yuri kinh điển, không chỉ vì cốt truyện hơi sáo rỗng, mà bởi vì nó duy trì một sự cân bằng lôi cuốn của sự đáng yêu và gợi cảm kỳ lạ. Đây là một kho bấu, một viên ngọc thực sự, đặc biệt là khi những bộ Anime mới sử dụng moe để truyền tải sự đáng yêu trong khoảng thời gian gần đây.

13. Destiny of the Shrine Maiden

Destiny of the Shrine Maiden

Destiny of the Shrine Maiden là một bộ phim thường thay đổi. Nó bắt đầu nhạt nhẽo, nhưng thực sự tốt hơn khi bạn tiếp tục xem nó. Bộ phim cũng cố gắng làm bạn bối rối bằng cách tạo ra một tam giác tình yêu giữa một chàng trai và hai cô gái, nhưng nó sẽ không phải là một bộ anime yuri nếu anh chàng giành chiến thắng! Câu chuyện bắt đầu là hai bạn học bình thường phải trở thành những người hầu gái của mặt trời và mặt trăng để chiến đấu với con quỷ độc ác. Tuy nhiên, một orochi là một người bạn thời thơ ấu, đã khiến họ suy nghĩ lại về trận chiến của họ. Mối quan hệ yuri khá tốt và bạn cũng sẽ cảm nhận được một số chân chiến ổn.

14. Akuma no Riddle

Akuma no Riddle

Trong Akuma no Riddle, là tên của trò chơi dành cho một nhóm sát thủ để giết bạn cùng lớp – những người bạn học không phải là sát thủ để giành được một khoảng thanh toán lớn. Tuy nhiên, họ chỉ cần một phát bắn. Mặc dù điều này có vẻ khá dễ dàng, nhưng vấn đề là một trong những sát thủ đã nảy sinh tình cảm với cô gái, và do đó bắt đầu bảo vệ cô thay vì cố gắng giết cô. Sát thủ Yuri?. Trong hầu hết các bộ anime yuri có rất ít trận chiến, nhưng trong bộ này có rất nhiều trận đánh khá hay.

15. Yamibou

Yamibou

Đây là một câu chuyện khác về tình yêu của các cô gái bị ngắn cấm giữa mối han hệ hai chị em. Hazuki là một cô gái cao lớn, đen tối và lo nghĩ, luôn say mê em gái Hasumi. Tuy nhiên, Hasumi biến mất. Hazuki gặp một con chim biết nói cũng đang tìm kiếm em gái mình và họ cùng nhau tìm kiếm bằng cách vào thế giới khấc thông qua một cuốn sách. Bộ phim thú vị với một dàn nhân vật vui nhộm khổng lồ. Đây là một loại tình yêu ám ảnh khi Hazuki lắng nghe chị gái mình thực hiện trong phòng tắm. Bộ phim bắt đầu có vẻ ngọt ngào, nhưng sau đó thật sự trở nên kỳ lạ.

16. Kashimashi

Kashimashi

Bộ phim này không bắt đầu như Yuri. Đây là câu chuyện về một anh chàng lớn tuổi thích một cô gái, cô gái không thích đàn ông và chàng trai bị từ chối. Tuy nhiên, vấn đề là anh chàng đi lên ngọn núi nơi họ gặp nhau lần đầu tiên, anh bị người ngoài hành tinh nghiền nát và ho đưa anh trở thành một cô gái. Bạn biết đấy, đây là một cố truyện thông thường. Điều không may trong bộ phim này là trong khi anh ta sở hữu cơ thể của một cô gái, bên trong vẩn rất là một chàng trai và làm những điều mà chàng trai hay làm, điều này loại bỏ tất cả sự lãng mạn.

17. The Virgin Mary is Watching You

The Virgin Mary is Watching You

Đây là một câu chuyện kinh điển về sự khao khát. Nó tập trung vào nhiều mối quan hệ khác nhau giữa một số cô gái tại trường công giáo ưu tú ở Tokyo. Có rất nhiều cốt truyện tổng thể bên cạnh bộ phim về mối quan hệ, nhưng cách tiếp cận nó là tuyệt vời. Những cô gái này khao khát nhau, dù là công khai hay bị mật, và tất nhiên các mối quan hệ của họ dường như đã bị giới hạn theo cách này hay cách khác khi đến tuổi trưởng thành. Một số người coi tất cả những cảm xúc yuri đó là một giai đoạn, và sau tất cả, đây là một anime mô tả sự phức tạp thực sự của quan niệm đó.

18. Noir

Noir

Bộ phim này không phải là một bộ yuri thuần túy. Nó được ngụ ý nặng nề hơn bất cứ điều gì, đặt biệt là nhiều hơn trong các phần phụ. Tuy nhiên, đây là một trong những bộ phim lấy nữ giới làm trung tâm, nơi ẩn ý rất rõ ràng, nhưng nó không bao giờ thực hiện bước đầu tiên thực sự đó. Mặc dù vậy, nếu bạn không cần yếu tố yuri hiện ra đầy đủ, Noir có một cốt truyện hấp dẫn. Phim kể về hai nữ sát thủ dường như không liên quan, cả hai đều bị truy đuổi bởi cùng một nhóm Illuminati. Họ gặp nhau và bắt đầu tìm hiểu thêm về nhau và mối liên hệ của họ với nhau. Nó có một cốt truyện thú vị và nhiều cảnh hành động tuyệt vời nếu điều đó quan trọng với bạn hơn là những khoảng khắc lãng mạn dịu dàng.

19. Miss Kobayashi’s Dragon Maid

Miss Kobayashi’s Dragon Maid

Bộ phim này có những giợi ý rất mạnh về yuri mà không bao giờ thể hiện ra đầy đủ, nhưng tôi vẫn tin rằng nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. Bạn có thể không thấy được những nụ hôn và sự ôm ấp mà bạn khao khát, nhưng điều đó không làm thay đổi sự thật rằng cô hầu gái rồng của kobayashi đáng xem và rất thú vị. Cốt truyện là kobayashi uống say sau khi làm việc, lang thang đi vào rừng và cứu một con rồng bắt cách rút một thanh kiếm ra. Để trả ơn cô, con rồng quyết đinh làm việc như một người giúp việc theo phong cách vitoria của cô vì nó có khả năng biến thành người.

20. Yuri Bear Storm

Yuri Bear Storm

Đây là một bộ phim vui. Điều này không có nghĩa rằng nó là một bộ anime tồi, nhưng chắc chắn không phải là thứ bạn mong đợi từ một bộ anime yuri về cốt truyện. Trong Yuri Bear Storm, gấu và con người không còn có thể cùng tồn tại sau khi gấu đột nhiên thèm thịt người. Vì vậy, họ xây dựng một bức tường ở giữa. Tuy nhiên, hai con gấu đã lẻn qua đó và xâm nhập vào một ngôi trường và ngụy trang thành con người, tại đây chúng giết chết người yêu của một cô gái, sau đó yêu cô.

Có rất nhiệu bộ anime yuri ngoài kia, vì vậy nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ bộ phim nào mà bạn yêu thích trong danh sách này, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2020/06/sakura-trick-banner.jpg