Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Top 5 bộ Anime lịch sử giả tưởng hay nhất

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Lịch sử giả tưởng là một thể loại hấp dẫn bởi các thời đại lịch sử của thế giới thực được pha trộn với các yếu tố ma thuật, siêu nhiên và hiện đại để tạo ra một thế giới giả tưởng. Thể loại này khó có thể thực hiện một cách hiệu quả vì cần phải nghiên cứu nhiều, nhưng có những tác phẩm thành công với thể loại này với những cảnh đầy màu sắc dựa vòa khoảng thời gian dễ nhận biết từ lịch sử thế giới thực của chúng ta như Fullmetal Aloolist: Brotherhood hay thậm chị là Appare-Ranman trong mùa này. Cùng chuuniotaku khám phá một số bộ anime lịch sử giả tưởng hay nhất bên dưới nhé.

5
mo dao zu shi avatar jpg

Mo Dao Zu Shi (Ma Đạo Tổ Sư)

  • Số tập: 15
  • Ngày phát sóng: 07/2018 – 10/2018

Bộ phim hoạt hình Trung Quốc này thuộc thể loại tiên hiệp (xianxia) được lấy cảm hứng từ lịch sử, thần thoại và tôn giáo của Trung Quốc cổ đại để tạo ra một thế giới giả tưởng, trong thế giới đó ba nguồn cảm hứng hòa quyện vào nhau. Mo Dao Zu Shi sử dụng truyền thuyết sâu sắc và phức tạp để kể một câu chuyện hài về hai chàng trai chống lại những sinh vật ma quái siêu nhiên và hậu quả của những quyết định tồi tệ của họ.

4
Samurai Champloo

Samurai Champloo

  • Số tập: 26
  • Ngày phát sóng: 05/2004 – 03/2005

Được chỉ đạo bởi Shinichiro Watanabe (đạo diễn của Cowboy Bebop nổi tiếng), Samurai Champloo diễn ra trong thời kỳ Edo, nơi nhảy hiphop và đấu kiếm tồn tại song song và cốt truyện phim samurai truyền thống diễn ra theo nhịp hiphop hiện địa. “Champloo” có nguồn gốc từ tiếng Okinawa có nghĩa là hỗn hợp, câu chuyện kể về bộ ba ragtag đang tìm kiếm một samurai có mùi hoa hướng dương và cứu lấy thế giới. Mặc dù chủ yếu là một bộ phim hài giống như Mo Dao Zu Shi, nhưng lời dẫn giãi về xã hội và cách xây dựng nhật vật được viết một cách tuyệt vời.

3
drifters avatar jpg

Drifters

  • Số tập: 12
  • Ngày phát sóng: 10/2016 – 12/2016

Drifters tập hợp các chiến binh vĩ đại nhất trong lịch sử (như Toyohisa Shimazu, Nobunaga Oda, Butch Cassidy và Sundance Kid, và Joan of Arc) để chiến đấu chống lại một kẻ ác kinh hoàng đe dọa đến thế giới giả tưởng mà họ bị tác giả ném vào. Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của Bill và Ted. Sự xung đột của các nền văn hóa và các giá trị, ngay cả giữa các nhân vật đến từ cùng một quốc gia nhưng khác thời đại, hấp dẫn và vui nhộn.

2
Dororo-avatar

Dororo

  • Số tập: 24
  • Ngày phát sóng: 01/2019 – 06/2019

Câu chuyện về một kiếm sĩ lang thang tìm cách lấy lại những bộ phận cơ thể bị đánh cắp của mình từ những con quỷ phù hợp hoàn hảo với thời kỳ cuối của thời Chiến Quốc trong lịch sử Nhật Bản được thiết lập trong Dororo. Trong khi những con người bình thường bị tàn phá bởi chiến tranh, các lãnh chúa địa phương đã chiến đấu vì quyền lực và thịnh vượng bằng bất cứ cách nào cần thiết, vì vậy, cha Daimyo của Hyakkimaru đã hy sinh đứa con trai đầu lòng của mình cho 12 con quỷ để đổi lấy mùa màng dồi dào. Hyakkimaru và bạn đồng hành Dororo đã làm đảo lộn sự cân bằng sức mạnh đó bằng cách chiến đấu.

Có thể bạn quan tâm:

1
kimetsu no yaiba avatar jpg

Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)

  • Số tập: 26
  • Ngày phát sóng: 04/2019 – 09/2019

Tanjiro tiếp tục gia tăng các hệ thống quyền lực cổ xưa bằng cách tiêu diệt lũ quỷ trong Demon Slayer, một bộ phim giả tưởng lịch sử trong thời Taisho (1912 – 1926). Phong thái hòa nhã và quyết tâm không thể lay chuyển của anh ấy để biến em gái quỷ của mình trở thành người xung đột với cơ cấu cứng nhắc của Quân đoàn Sát Quỷ, nhưng điều đó khiến anh ấy trở thành đối thủ của thủ lĩnh quỷ cực kỳ mạnh mẽ Muzan Kibutsuji. Với hình ảnh động tuyệt đẹp, nhân vật hấp dẫn và sáng tạo trong một trong những thời kỳ ít được biết đến của lịch sử Nhật Bản, Demon Slayer là một tác phẩm không thể bỏ qua cho những người yêu thích thể loại lịch sử giả tưởng!

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2020/05/nhung-bo-anime-linh-su-gia-tuong-hay-nhat.jpg