Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Review Nhất Thế Độc Tôn, 3D tiên hiệp xuyên không cực hay

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Phim Nhất Thế Độc Tôn được nhiều tín đồ mê phim hoạt hình 3D yêu thích. Đây là một bộ phim khá hay của dòng tiên hiệp xuyên không cho anh em tham khảo.

Phim Nhất Thế Độc Tôn thuộc thể loại tiên hiệp xuyên không, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng yêu thích phim hoạt hình 3D Trung Quốc. Cụ thể bộ phim này hay dở ra sao? Khám phá ngay bài review chi tiết của chuuniotaku dưới đây nhé!

Thông tin phim Nhất Thế Độc Tôn

nhat the doc ton 1 jpg

Nhất Thế Độc Tôn là hoạt hình 3D xuyên không sản xuất năm 2023

Tên phim

Nhất Thế Độc Tôn (Yishi Du Zun)

Thể loại

Tiên hiệp, xuyên không, huyền huyễn, phiêu lưu

Tác giả

Nguyệt Như Hỏa

Quốc gia

Trung Quốc

Tình trạng

Hoàn thành (45/45 tập)

Thời lượng

10 phút/tập

Năm phát hành

2023

Nền tảng sản xuất

iQIYI

Tóm tắt bối cảnh nội dung phim

nhat the doc ton 2 jpg

Lâm Vân xuyên không, nhập vào người kiếm nô cùng tên

Phim 3D Nhất Thế Độc Tôn kể về Lâm Vân tại thế giới tu chân. Anh vốn là một luật sư tài giỏi ở Trái Đất, có khả năng ghi nhớ và tiếp thu kiến thức siêu phàm. Đồng thời, Lâm Vân còn là một công dân ưu tú, có ý chí kiên định, vì lẽ phải.

Bước ngoặt đến với Lâm Vân của thời hiện đại khi anh đang đi leo núi. Lên đến đỉnh núi, anh bước vào một hang động và bất ngờ bị kéo vào một thế giới khác. Anh nhập vào cơ thể của người bản địa cũng tên Lâm Vân.

Lâm Vân của tu chân giới là một kiếm nô, tư chất kém, không thông tinh thuật. Chính vì thế anh là đối tượng bị chế giễu, bắt nạt. Khi ấy, anh chỉ có người bạn Đồng Nguyên và sư tỷ Tô Tử Dao quan tâm giúp đỡ.

Lâm Vân của Trái Đất tiếp nhận phần ký ức này, quyết định thay kiếm nô hoàn thành tâm nguyện, đạt đến đỉnh cao ở tu chân giới. Có như vậy anh mới được tôn trọng, không bị bắt nạt hay kỳ thị.

Xem thêm:

Review Tuyệt Thế Võ Hồn

Review phim Thế giới hoàn mỹ

Dàn nhân vật trong phim

nhat the doc ton 3 jpg

Điểm mặt nhân vật nổi bật của phim Nhất Thế Độc Tôn

  • Lâm Vân: Nam chính của bộ phim hoạt hình 3D này vốn là một luật sư tài ba ở Trái Đất. Anh nhập vào người nguyên chủ Lâm Vân, dốc lòng tu luyện để thoát khỏi thân phận kiếm nô bị người ta khinh bỉ. Lâm Vân là một người thông minh, sáng suốt, có ý chí vươn lên và chiến đấu hết mình vì lẽ phải.
  • Lâm Vân (nguyên chủ): Nguyên chủ Lâm Vân trong phim hoạt hình Nhất Thế Độc Tôn là một kiếm nô ở Thanh Vân Tông. Anh thường xuyên bị đệ tử Thanh Vân Tông bắt nạt. Lâm Vân thích thầm sư tỷ Tô Tử Dao của mình.
  • Tô Tử Dao: Nàng là đại sư tỷ của Thanh Vân Tông, cũng là một trong số ít người đối xử tốt với kiếm nô Lâm Vân. Tô Tử Dao luyện môn pháp Đế Nữ Tâm Kinh. Người luyện môn pháp này khi vướng vào tình yêu sẽ bị tổn hại, vì thế nàng quyết định từ biệt Lâm Vân, tránh bản thân động lòng. Mãi sau này hai người mới gặp lại, viết nên câu chuyện tình yêu đáng ngưỡng mộ.
  • Nguyệt Vi Vi: Xem phim Nhất Thế Độc Tôn tập 19, anh em nào cũng phải ấn tượng với cô gái này. Vivi vừa gặp đã đem lòng ái mộ Lâm Vân vì sự đẹp trai của anh chàng. Vi Vi là cô nàng nhỏ nhắn dễ thương, hoạt bát và lạc quan.
  • Vương Ninh: Đây là nhân vật phản diện chính của phim. Xem phim Nhất Thế Độc Tôn phần 1, anh em sẽ thấy Vương Ninh là một kẻ vô cùng bỉ ổi và độc ác, sẵn sàng ra tay với người thân thiết của kẻ thù.
  • Đổng Nguyên: Đổng Nguyên chính là huynh đệ tốt của nguyên chủ Lâm Vân, không hề khinh bỉ thân phận kiếm nô của anh như những người khác. Về sau, Đổng Nguyên bị kẻ thù của Lâm Vân kết liễu.
  • Tiểu Hồng: Con ngựa của Lâm Vân, là hậu duệ của Long Tộc cổ xưa. Ban đầu là thú cưỡi của kẻ địch Lâm Vân, nhưng sau này nó quy phục đi theo nam chính sau khi chứng kiến sức mạnh của chàng.
  • Hàn Nghiên: Một bóng hồng khác cũng khá ấn tượng trong phim là Hàn Nghiên. Đơn giản bởi vì nàng là đệ nhất mỹ nữ của Lăng Tiêu Kiếm Các. Hàn Nghiên gặp Lâm Vân khi ra ngoài để chiêu mộ đệ tử gia nhập tổ chức của mình.

Đánh giá phim Nhất Thế Độc Tôn, liệu có đáng xem?

Đề tài cũ, cốt truyện khá mới lạ

nhat the doc ton 4 jpg

Phim 3D Nhất Thế Độc Tôn thuộc thể loại xuyên không

Xuyên không là một đề tài quen thuộc trong làng phim tiên hiệp 3D hiện nay. Tuy nhiên không vì thế mà bộ phim trở nên nhàm chán. Cũng bởi vì thân phận đặc biệt của hai nam chính, một người là kiếm nô còn một người là luật sư.

Quá trình tu luyện của Lâm Vân không phải là tu luyện thăng cấp bình thường. Đó là sự bứt phá và thay đổi thân phận, từ một kiếm nô đến đệ tử ngoại môn. Vì thế người xem thấy sự cố gắng của Lâm Vân có dấu ấn rõ ràng hơn.

Thiết lập nhân vật Nhất Thế Độc Tôn khá thú vị

nhat the doc ton 5 jpg

Luật sư Lâm Vân trước khi xuyên vào cơ thể kiếm nô

Nam chính Lâm Vân là một luật sư ở Trái Đất, cho nên anh mang trong mình tình yêu chính nghĩa. Vì thế Lâm Vân mới quyết định giúp kiếm nô hoàn thành tâm nguyện. Thiết lập luật sư khiến người xem bớt có cảm giác nam chính quá thánh mẫu và bao đồng.

Ngoài ra, mỗi một nhân vật khác trong hoạt hình Nhất Thế Độc Tôn lại có một màu sắc riêng đặc trưng, đặc biệt là các nhân vật nữ. Chẳng hạn như Nguyệt Vi Vi hoạt bát, đáng yêu; Tô Tử Dao đúng chất tiên nữ, hiền hòa nhưng xa cách,...

Kết thúc hơi lãng xẹt, còn nhiều dang dở

Có khen thì cũng có chê. Kết phim này thật sự chưa khiến người xem thỏa mãn. Bộ phim kết thúc khi Lâm Vân đã diệt trừ Vương Ninh. Tuy nhiên rõ ràng bộ phim còn có thể tiếp tục phát triển tình tiết hơn nữa.

Bên cạnh đó, Lâm Vân kết liễu Vương Ninh quá đột ngột và dễ dàng khiến người xem thấy hụt hẫng. Anh chàng chỉ cần một kiếm đâm xuyên người là Vương Ninh bay màu, thậm chí còn không phản công nổi một chiêu. Lẽ ra nên có một trận combat cực căng để xứng đáng với màn kết thúc của trùm phản diện này.

Tuyến tình cảm chậm phát triển

Một điều khó hiểu nữa là về tuyến tình cảm của đôi nam nữ chính. Trong truyện gốc, nam chính Lâm Vân nên đôi với sư tỷ Tô Tử Dao của mình. Bên cạnh đó xung quanh anh cũng có nhiều bóng hồng khác.

Tuy nhiên, sau khi quyết định rời đi ở tập 15, Tô Tử Dao không còn xuất hiện mấy trong phim. Điều này khiến người xem phải đặt câu hỏi bao giờ cô ấy mới xuất hiện trở lại. Hết phim, tuyến tình cảm giữa hai người cũng không tiến triển nhiều như mong đợi.

Đánh giá tổng quan về bộ phim

nhat the doc ton 6 jpg

Nhất Thế Độc Tôn có phải một bộ phim hay?

Tóm lại, tuy còn một vài hạn chế, nhưng tựu chung lại đây là một bộ phim hay. Về mặt hình thức như hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo,... bộ phim cũng đáp ứng ở mức khá ổn. Chính vì vậy, để cân nhắc xem bộ phim này có đáng xem hay không thì câu trả lời là có.

Hỏi nhanh, đáp gọn một số thắc mắc về phim

Phim Nhất Thế Độc Tôn ss2 bao giờ chiếu?

Hiện tại chưa có thông tin gì về Nhất Thế Độc Tôn phần 2 đến từ nhà sản xuất. Thậm chí có lẽ là iQiyi không có ý định làm phần 2 cho bộ phim 3D này luôn.

Xem Nhất Thế Độc Tôn vietsub 2023 ở đâu?

Vietsub trọn bộ 45 tập phim được cập nhật ở các trang web xem phim miễn phí. Ngoài ra phiên bản Nhất Thế Độc Tôn thuyết minh cũng có sẵn ở các trang này. Anh em lựa chọn web nào mượt nhất để xem nhé.

Có nên đọc Nhất Thế Độc Tôn truyện chữ thay vì xem phim?

nhat the doc ton 7 jpg

Nhất Thế Độc Tôn phiên bản truyện chữ ra sao?

Điều đáng buồn là phim Nhất Thế Độc Tôn trọn bộ 45 tập phần 1 mới chỉ đi được một phần ba của truyện gốc. Vì vậy, truyện chữ Nhất Thế Độc Tôn là lựa chọn của anh em khi nóng lòng muốn biết diễn biến tiếp theo của bộ phim.

Tác phẩm truyện chữ được dân mạng đánh giá khá cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa có bản dịch Nhất Thế Độc Tôn tiếng Việt. Trên mạng có bản convert Hán Việt nhưng khá khó đọc, văn phong không thuần Việt. Vì vậy nên anh em hãy cân nhắc nhé.

Trên đây là những đánh giá tổng quan về bộ phim Nhất Thế Độc Tôn. Nếu anh em yêu thích thể loại xuyên không hay chưa có phim để xem thì đây là một lựa chọn không tồi chút nào đâu. Chúc anh em có những giây phút xem phim vui vẻ nhé!