Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Review Tuyệt Thế Võ Hồn, hấp dẫn từ cốt truyện đến nhân vật

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc Tuyệt Thế Võ Hồn gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem vì nội dung lôi cuốn, diễn biến gay cấn và thiết lập nhân vật thú vị.

Phim Tuyệt Thế Võ Hồn ngay khi ra mắt khoảng cuối năm 2020 đã nhanh chóng thu hút hàng triệu người theo dõi. Bộ phim tiên hiệp 3D Trung Quốc này có gì nổi bật mà có sức hút lớn như vậy? Hãy cùng Chuuniotaku tìm hiểu nhé

Đôi nét về phim hoạt hình Tuyệt Thế Võ Hồn

tuyet the vo hon 1 jpg

Phim Tuyệt Thế Võ Hồn để lại ấn tượng sâu đậm

Tên phim

Tuyệt Thế Võ Hồn

Chuyển thể từ

Truyện chữ cùng tên

Tác giả

Lạc Thành Đông

Sản xuất

Tencent Video

Nền tảng phát sóng

Tencent

Thời lượng

7 phút/tập

Thời điểm ra mắt

25/10/2020

Trạng thái

Đang cập nhật (đến tập 339)

Tuyệt Thế Võ Hồn (绝世武魂) là hoạt hình 3D được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lạc Thành Đông. Trước đó, bản Tuyệt Thế Võ Hồn truyện chữ đã đạt được những thành tựu nhất định.

Tencent Video là đơn vị sản xuất và phát sóng độc quyền trọn bộ Tuyệt Thế Võ Hồn. Bộ phim được Tencent cho ra mắt vào năm 2020, thời kì mà thể loại hoạt hình 3D tiên hiệp bắt đầu nở rộ và ngày càng phổ biến.

Tóm tắt ngắn gọn bối cảnh phim Tuyệt thế võ hồn

tuyet the vo hon 2 jpg

Trần Phong lấy được chiếc đỉnh thần và Chí Tôn Long Huyết

Phim kể về hành trình của Trần Phong từ một phế vật trở thành võ giả vô song của Long Mạch đại lục. Xem phim Tuyệt Thế Võ Hồn tập 1 ta biết được đan điền của Trần Phong cứng như đá, kinh mạch không thông. Chính vì vậy anh khó tu luyện thành tài, trở thành đối tượng bị bắt nạt.

Chuyện bắt đầu khi sư phụ Yến Thanh Vũ tử nạn trong một trận chiến với kẻ mạnh bí ẩn. Trước khi ra đi, người căn dặn Trần Phong phải chăm chỉ tập luyện nâng cao tu vi của mình, bắt anh hứa rằng sẽ canh giữ lăng mộ sư phụ đủ năm năm.

Sau năm năm, Trần Phong làm theo lời dặn, đào mộ sư phụ lên, lấy được Thần Long Đỉnh và một giọt Chí Tôn Long Huyết. Nhờ có máu rồng mà căn cốt Trần Phong trở nên mạnh mẽ, cực thích hợp cho việc tu luyện.

Cuộc đời Trần Phong bước sang một trang mới khi tu vi nhảy vọt. Anh lên đường trả thù cho sư phụ của mình. Trên hành trình ấy, Trần Phong đã gặp được những đồng bạn, giai nhân và nhiều kẻ địch đáng gờm.

Dàn nhân vật trong phim 3D Tuyệt Thế Võ Hồn

tuyet the vo hon 3 jpg

Tạo hình của các nhân vật trong phim

 • Trần Phong: Nam chính Tuyệt Thế Võ Hồn, Trần Phong là người chính trực, quyết đoán, không nhân nhượng với kẻ thù. Anh cũng được các nhân vật khác nhận xét là bá đạo.
 • Hàn Ngọc Nhi:Hàn sư tỷ” có ngoại hình xinh đẹp, dáng người cao ráo và khí chất lạnh lùng xa cách. Hàn Ngọc Nhi là con gái của Hàn Tông, họ hàng của sư phụ nam chính. Bối cảnh xuất thân của Ngọc Nhi vô cùng cao quý khi cô là hậu duệ của gia đình quý tộc hạng nhất ở Đại Tần.
 • Khương Nguyệt Thuần: Nguyệt Thuần là hậu duệ của một thánh tộc cổ xưa có lịch sử 100000 năm. Hơn thế, cô còn là hậu duệ có huyết thống thuần khiết nhất của tộc. Trần Phong cứu Khương Nguyệt Thuần khi cả nhà cô bị sát hại, giúp trả thù và nhận cô làm đồ đệ của mình. Nguyệt Thuần vô cùng có thiên phú về võ thuật nên tiến bộ rất nhanh.
 • Yến Thanh Vũ: Sư phụ của Trần Phong từng là một thiên tài kiệt xuất của phái Càn Nguyên. Tuy nhiên sau này ông rớt đài và bị coi như phế vật. Mở đầu phim Tuyệt Thế Võ Hồn, Yến Thanh Vũ giả chết, để lại cho Trần Phong giọt máu rồng và chiếc đỉnh thần.

Hệ thống cảnh giới trong phim Tuyệt Thế Võ Hồn

tuyet the vo hon 4 jpg

Nam chính Trần Phong từng bước đột phá các cảnh giới tu luyện

Thuộc thể loại phim tiên hiệp, tu tiên cho nên bộ phim có hệ thống tu luyện riêng, vô cùng đồ sộ và phức tạp. Nếu bạn xem phim Tuyệt Thế Võ Hồn thì cần nắm được trình tự các cảnh giới này để thấy rõ sự tiến bộ của nhân vật.

Người tu luyện phải trải qua các cảnh giới trong Tuyệt Thế Võ Hồn như sau:

 • Hậu Thiên Cảnh - Chân Khí
 • Thần Môn Cảnh - Canh Khí: Từ Đệ Nhất Trọng Lâu đến Đệ Thập Nhị Trọng Lâu, Đỉnh Phong. Trong đó, khi tu luyện đến cấp Đệ Thập Trọng Lâu, nhân vật đã có thể đánh đến Thiên Hà Cảnh.
 • Chân Nguyên Cảnh - Chân Nguyên: Bạch Sắc, Kim Sắc, Ngọc Sắc. Uy lực của các Sắc tăng theo cấp số nhân. Một Ngọc Sắc gấp 10 lần Kim Sắc và gấp 100 lần Bạch Sắc.
 • Thiên Hà Cảnh, Thiên Hồ Cảnh, Thiên Hải Cảnh
 • Ngưng Hồn Cảnh
 • Võ Quân Cảnh
 • Võ Hoàng Cảnh
 • Võ Đế Cảnh
 • Tinh Hồn Võ Thần Cảnh
 • Thập Phương Động Thiên
 • Linh Hư Địa Tiên Cảnh: Gồm 6 trùng, mỗi trùng tương ứng với một kiếp nạn. Chỉ khi trải qua đủ các kiếp Phong, Hỏa, Lôi, Hoàng Tuyền, Nguyên Thần, Tâm Ma thì mới có thể bước vào Thánh Vương Cảnh.
 • Thánh Vương Cảnh: Đây là cảnh giới cao nhất của phim. Thánh Vương Cảnh chia làm Thánh Đế Cảnh, Thánh Tôn Cảnh và Thánh Thần Cảnh

Nhận xét phim Tuyệt Thế Võ Hồn, có gì nổi bật?

Cốt truyện đặc sắc, có tính logic

Một ưu điểm dễ thấy của bộ phim này nằm ở cốt truyện. Cốt truyện của bộ phim có sự đan kết giữa hiện tại và quá khứ một cách hợp lý, khiến mạch phim trở nên hấp dẫn, gay cấn và gây tò mò. Xem phim Tuyệt Thế Võ Hồn, ta bước vào một thế giới tu tiên đầy thú vị và những trận combat cực lôi cuốn.

Nếu như một số phim tiên hiệp hiện nay đi theo lối mòn, có diễn biến cực kì dễ đoán, thì phim Tuyệt Thế Võ Hồn lại tránh được điều này. Tuy không hẳn là “out trình” nhưng khi xem phim không phải lúc nào ta cũng đoán trước được diễn biến tiếp theo. Chẳng hạn, câu chuyện của sư phụ Yến Thanh Vũ cũng là một cú plot twist đầy bất ngờ cho người xem.

Các tình tiết trong phim cũng đảm bảo tính logic chặt chẽ. Phim không có nhiều sạn. Chính vì vậy đây là bộ phim phù hợp cho những ai yêu cầu cốt truyện phải hay, biên kịch đầu tư nhiều chất xám thay vì một bộ phim giải trí thông thường.

Cho những ai chưa biết, truyện chữ Cái Thế Đế Tôn đã đoạt giải Top 100 tác phẩm có triển vọng của Giải thưởng Văn học Trực tuyến lần thứ 4. Tác phẩm gốc xuất sắc như vậy thì bảo sao bản chuyển thể 3D lại có cốt truyện thú vị như vậy phải không nào?

Thiết lập tính cách nhân vật Tuyệt Thế Võ Hồn rất dễ chịu

Xét riêng về nhân vật chính của phim, Trần Phong được xây dựng theo kiểu nam chính ban đầu phế vật, sau đó nhờ vào một bước ngoặt nào đó mà phát triển vượt bậc. Ở các phim khác, nhiều nhân vật dạng này sau khi hóa thiên tài trở nên quá tự cao vào khả năng của bản thân, còn có những hành động gây ức chế.

Hơn nữa, Trần Phong là một người có đạo đức, vì nghĩa, vì lẽ phải. Vì thế cứ yên tâm khi xem phim này chúng ta không bị rơi vào tình trạng nghi ngờ hay sụp đổ tam quan.

Ngoài nhân vật chính ra thì các nhân vật phụ khác ở phe chính diện có tính cách hợp lòng người, không gây khó chịu, ức chế cho người xem. Hàn Ngọc Nhi kiêu sa và sắc sảo. Khương Nguyệt Thuần lại rất ngọt ngào và dễ thương,...

Main được buff hơi lố

tuyet the vo hon 5 jpg

Nhiều màn combat nhạt nhẽo vì main nhanh chóng hạ gục đối thủ

Dù tính cách nhân vật là một điểm cộng nhưng cách tác giả phát triển sức mạnh nhân vật khá ảo khi Trần Phong vượt hẳn hai đại cảnh giới. Coi như bỏ qua việc nam chính Trần Phong lấy được chiếc đỉnh thần và giọt máu rồng do sư phụ để lại, quá trình tu luyện của nhân vật nhiều khi rất dễ dàng và thuận lợi.

Nhân vật chính có quá nhiều thời cơ và may mắn khôn những trong tu luyện mà còn trong chiến đấu. Có nhiều màn combat giữa Trần Phong và phản diện quá nhanh, chỉ cần một chiêu là kết thúc. Điều này gây cho người xem nhiều hụt hẫng.

Đồ họa không quá ấn tượng

tuyet the vo hon 6 jpg

Nhiều phân cảnh đồ họa cảm giác chưa tới

Cốt truyện của phim khá hấp dẫn nhưng mảng đồ họa, từ đồ họa combat đến thiết kế tạo hình nhân vật không thể gây ấn tượng mạnh mẽ với mình. Nghĩa là tất cả dừng ở mức được, không phải xuất sắc nhưng cũng không xấu ma chê quỷ hờn.

Nét vẽ trong phim không quá chi tiết. Trang phục của nhân vật cũng được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng hơn so với các bộ phim khác. Tuy nhiên một số tạo hình của main khi thăng cấp, đột phá sức mạnh cũng khá đẹp.

Điều này cũng khá dễ hiểu khi bộ phim đã ra đời vào năm 2020, đủ lâu so với sự phát triển vượt bậc của đồ họa 3D. Hơn thế nữa khi đó Tencent đang đẩy mạnh sản xuất phim 3D hoạt hình khá là ồ ạt, ưu tiên số lượng hơn chất lượng. Vì thế mảng đồ họa của phim chưa được đầu tư nhiều.

Hỏi đáp một số thắc mắc thường thấy về bộ phim

Phim Tuyệt Thế Võ Hồn đã end chưa?

Mặc dù được sản xuất từ năm 2020, không phải một bộ phim mới, nhưng hiện nay Tuyệt Thế Võ Hồn vẫn chưa chiếu tập cuối cùng. Hiện tại phim vẫn đang tiếp tục phát sóng, đã được hơn 300 tập.

Lịch phát sóng phim Tuyệt Thế Võ Hồn? Bao giờ, ở đâu?

Bộ phim hoạt hình 3D này phát sóng độc quyền trên web Tencent Video, một trong những nền tảng phim truyện hàng đầu của Trung Quốc. Tencent phát tập mới Tuyệt Thế Võ Hồn vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư và Chủ Nhật hàng tuần.

Nên xem phim Tuyệt Thế Võ Hồn thuyết minh hay Vietsub?

Lựa chọn xem Vietsub hay thuyết minh phụ thuộc vào nhu cầu riêng cũng như sở thích của mỗi người. Cả thuyết minh lẫn phụ đề đều có những ưu nhược điểm bù trừ cho nhau.

Mình đánh giá bản thuyết minh tiếng Việt của phim dễ nghe, dễ chịu, tuy nhiên không đủ biểu cảm để thể hiện được hết cảm xúc của nhân vật. Nhưng ngược lại, vì không cần nhìn phụ đề nên dễ theo dõi động thái của nhân vật hơn.

Xem phim Tuyệt Thế Võ hồn Vietsub giữ được trọn vẹn trạng thái cảm xúc gốc của nhân vật. Các dòng phụ đề trên hầu hết các web đều dễ nhìn, dễ đọc. Nếu bạn có tốc độ đọc ổn thì hoàn toàn có thể vừa đọc phụ đề vừa theo dõi cốt truyện.

Trên đây là những nét khái quát về bộ phim 3D Tuyệt Thế Vũ Hồn cũng như chia sẻ cảm nhận khi xem phim để bạn có thể tham khảo. Mình đánh giá đây là một bộ phim đáng xem nên nhiệt liệt đề cử cho anh em. Hãy xem phim để kiểm chứng review đến từ chuuniotaku có giống cảm nhận của anh em không nhé!