Kênh kết nối

Review Vĩnh Sinh, phim thiếu niên nô bộc tu tiên rửa hận

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Vĩnh Sinh bộ phim hoạt hình kể về cuộc đời của thiếu niên Phương Hàn và hành trình tu tiên để báo thù rửa hận cho phụ thân và thay đổi cuộc đời.

Vĩnh Sinh bộ phim hoạt hình dài tập của Trung Quốc, kể về hành trình tu tiên của nam chính Phương Hàn và những trận chiến khốc liệt của hai giới tiên đạo và ma đạo để giành quyền thống trị thế giới. Cùng chuuniotaku xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nội dung của bộ phim này nhé.

Giới thiệu phim Vĩnh Sinh:

Trailer phim Vĩnh Sinh.

Nhân vật chính

Phương Hàn

Thể loại

Tiên Hiệp

Quốc gia

Trung Quốc

Số tập

163 tập

Tác giả

Mộng Nhập Thần Cơ

Phát hành

2023

Vĩnh Sinh là bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Trung Quốc dài 163 tập được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộng Nhập Thần Cơ, kể về hành trình tu tiên báo thù rửa hận của chàng trai tên là Phương Hàn.

Tóm tắt phim Vĩnh Sinh

vinh sinh 1 jpg

Tóm tắt phim Vĩnh Sinh.

Vĩnh Sinh là một bộ phim anime của Trung Quốc kể về cuộc đời của thiếu niên nô bộc tên là Phương Hàn, anh là gia đinh được nuôi từ nhỏ của Phương Gia. Vì mang thân phận nô bộc nên anh bị mọi người khinh thường, chính vì thế mà anh đã học trộm những chiêu thức của Phương Gia và lén tập luyện ở nơi vắng người.

Phương Hàn biết rằng nếu để bị phát hiện thì anh sẽ mang tội chết, cho nên anh đành ẩn mình như những tên nô bộc bình thường khác. Trong một lần trốn ra ngoài tập luyện anh đã cứu được võ giả bí ẩn của phái Quần Tinh Môn và được vị này truyền thụ bí kíp võ công.

Sau khi học được bí kíp võ công thì Phương Hàn đã quyết định thay đổi cuộc đời và gia nhập môn phái Vũ Hóa Môn.

vinh sinh 2 jpg

Từ nhỏ Phương Hàn đã có tính cách ngang tàng mạnh mẽ.

Nam chính là khí linh của Vĩnh Hằng Chi Môn, bởi vì gặp biến nên Điện Mẫu Thiên Quân mang ra cánh cửa bất tử chuyển thế trở thành Phương Hàn. Vì mang trong mình nội lực thâm hậu nên anh có thể dễ dàng học được những bí kíp võ công mà người khác phải mất một thời gian dài mới học được.

Trên con đường trở thành võ giả, anh đã trải qua những trận huyết chiến khốc liệt để chiến thắng kẻ thù và những mưu mô gài bẫy của kẻ thù để trở thành một người thần thông quảng đại có pháp lực vô biên.

Dàn nhân vật trong phim Vĩnh Sinh

  • Phương Thanh Tuyết: chính là Điện Mẫu Thiên Quân chuyển thế, có nhan sắc mỹ lệ với mái tóc đen. Nàng có mối quan hệ tốt và được Phương Hàn tín nhiệm, một lòng hướng đạo và lập lôi đế động phủ là người sáng tạo ra tiểu định mệnh thuật.
  • Linh Lung Thiên Tôn: Chính là thê tử của Phương Hàn, nàng ở trong nguyên giới tu luyện để trở thành chín quả để phát đạt nguyện vọng cho chúng sinh. Linh Lung chính là Hồng Mông đạo nhân nữ nhi chuyển thế để cứu giúp cho chúng sinh.
  • Di Bảo: Tiểu thư của chưởng quản phân Bảo Nham, người từng chữa vết thương cho Phương Hàn trong giới vương cảnh môn đồ của Thái Thượng Thiên Quân.
  • Yên Thủy Nhất: Là thê tử của Phương Hàn từng được nam chính cứu nhiều lần, về sau tu luyện trong nguyên giới và trở thành thiên quân.
  • Phong Dao Quang: Từng tu hành ở Hồng mông điện, nàng có thể nhìn thấu chu thiên và lĩnh ngộ thiên địa nhất thể.
  • Tinh Vân Bảo Bảo: là tiểu đệ của Phương Hàn, người nắm giữ chức vụ Quần tinh môn thiếu chủ với sự trợ giúp của nam chính đã tiến vào thiên tiên và đạt cảnh giới thiên quân.
  • Thiên Hình Trưởng Lão: là người nắm giữ vũ hóa môn chưởng quản hình phạt, sau khi thăng tiên giới đã đạt tới vị trí thiên quân. Vị này có vẻ ngoài lạnh trong nóng cho nên ra tay rất tàn nhẫn đối với những người dưới quyền sai phạm.

Ngoài ra còn có những thủ hạ dưới trướng như Yến Tiểu Ngư, Yến Tiểu Tinh, Lâm Phượng Hi, Nam Bối Bối, Tiêu Phi, Thuần Hồ Tiểu Yêu Nữ Nghê Thường,...trợ giúp cho nam chính.

Đánh giá anime Vĩnh Sinh

vinh sinh 3 jpg

Phim đầu tư hình ảnh đẹp mắt với kỹ xảo chất lượng cao.

Cốt truyện gay cấn hấp dẫn người xem

Bộ phim có kịch bản kịch tính hấp dẫn người xem bởi những pha hành động mãn nhãn, kết hợp với hành trình tu luyện đầy khổ ải của nam chính.

Dàn nhân vật trong phim từ những nhân vật chính đến những nhân vật phụ đều có tính cách khác nhau với những mưu đồ riêng tạo sự kịch tính cho bộ phim, chính nhờ những yếu tố này mà bộ phim thu hút được một lượng lớn khán giả.

Hình ảnh kỹ xảo chất lượng cao

Vĩnh Sinh là bộ phim hoạt hình có hình ảnh chất lượng 3D kết hợp với kỹ xảo mãn nhãn mang đến cho bộ phim những hình ảnh đẹp. Tạo hình của các nhân vật trong phim cũng được chăm chút kỹ lưỡng từng chi tiết từ trang phục đến đầu tóc gương mặt phù hợp với từng vai chính diện hay phản diện trong phim.

Thông điệp nhân văn

Bộ phim kể về cuộc đời của gia nô Phương Hàn một thiếu niên nô bộc tu tiên báo thù rửa hận, mang đến cho người xem thông điệp đầy ý nghĩa đó là bạn không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống. Điều đó đã chứng minh thông qua hình tượng nhân vật nam chính trong phim anime này.

Bài viết trên đây của chuuniotaku.com đã tóm tắt chi tiết bộ phim Vĩnh Sinh và đánh giá những điểm nổi bật của bộ phim hoạt hình này. Hy vọng thông qua phần tóm tắt trên các bạn sẽ tìm hiểu thêm và có những phút giây vui vẻ khi xem bộ phim này.