Top 10 Manhwa có vòng xoắn cốt truyện điên cuồng nhất

- Quảng Cáo -

Giống như manga, manhwa là một phương tiện truyền đạt có khả năng miêu tả rất nhiều chủ đề, trải nghiệm và cảm xúc qua từng trang. Chúng tôi tập trung vào những câu chuyện hay với những nhân vật và hành trình thú vị; Và mọi thứ càng thú vị hơn nhiều khi cốt truyện mà bạn nghĩ sẽ là “không bao giờ đơn giản”, và các nhân vật bạn nghĩ bạn biết hóa ra lại là những người hoàn toàn khác. Chúng tôi thấy rằng mọi người thường thích những khoảnh khắc này – đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ sẽ mang đến 10 bộ Manhwa chắc chắn có những chuyển đổi bất ngờ trong câu chuyện. Hãy đến với danh sách ngay bên dưới nhé.

10. Bastard – Đứa Con Của Quỷ Dữ

Bastard - Đứa Con Của Quỷ Dữ
 • Tác giả: Hwang Young Chan (Art), Kim Carnby (Nội dung truyện)
 • Thể loại: Bí ẩn, Chính kịch, Kinh dị, Lãng mạn, Tâm lý
 • Số quyển: 5
 • Phát hành: 07/2014 – 05/2016

Seon Jin là một cậu bé không bao giờ có thể tìm thấy được sự bình yên. Cậu ta không ngừng bị bắt nạt ở trường vì bản tính trầm lặng và vô tâm của mình; tuy nhiên, vấn đề tồi tệ nhất của cậu là ở nhà, vì nổi sợ lớn nhất của Seon Jin là cha cậu. Nhìn bề ngoài, cha của Jin là một doanh nhân thành đạt và là một người tốt toàn diện, nhưng thực tế ông ta là một kẻ giết người hàng loạt tàn bạo và Jin là đồng phạm bất hạnh và bất đắc dĩ của ông. Điều này diễn ra trong nhiều năm, nhưng khi cha của Jin nhắm đến cô sinh viên chuyển trường xinh đẹp Yoon Kyun, Jin phải đưa ra lựa chọn: để cô trở thành nạn nhân của số phận giống như tất cả những người khác, hoặc là đứa con chống lại người cha quỷ dữ của mình.

Tác giả Kim Carnby chắc chắn biết cách tạo nên một plot twist (vòng xoắn cốt truyện) – bởi vì cách mà các bộ truyện của Carnby và Hwang thường có yếu tố bí ẩn, ly kỳ và đầy kịch tính. Đây là những điều tạo nên một cốt truyện hấp dẫn và có các yếu tố kịch tính tạo nên sự căng thẳng. Trong Bastard, chỉ với 5 quyển ngắn đã mang đến những cú sốc hoàn toàn và nếu như bạn thích một sự đánh lừa tốt từ một phương tiện nghệ thuật, Bastard là một manhwa tuyệt vời dành cho bạn.

9. I Love Yoo

I Love Yoo
 • Tác giả: Quimchee
 • Thể loại: Hài, Chính kịch, Lãng mạn
 • Chương: 89+
 • Phát hành: 04/2017 – ???

Yoo Shin Ae là một cô gái đã phải chịu đựng nỗi đau và bất hạnh từ khi còn nhỏ và từ đó cô quyết định rằng mình sẽ không tạo dựng mối quan hệ với mọi người. Hài lòng với cuộc sống không xã hội, không có tình yêu của mình khiến cuộc sống của Shin trở nên thiếu đi sự thú vị, cuộc sống của Shin Ae bắt đầu thay đổi khi cô vô tình làm hỏng một bộ quần áo của một người xa lạ. Shin Ae sẽ quay lại cuộc sống nhàm chán mà cô ấy đã sống trước đây, hay cô ấy sẽ thay đổi?

Trong hầu hết các phần, cốt truyện của nhân vật chính Yoo Shin Ae sắp xếp khôn ngoan và không đầy đủ. Chúng tôi biết rằng cô ấy đã bị bắt nạt ở trường trung học và câu chuyện làm khá tốt việc biến nó thành có vẻ như bạn gái hiện tại của Yeong Gi là Alyssa Cho có liên quan việc bắt nạt. Điều này cho thấy mức độ bão hòa trong việc mô tả câu chuyện thực sự – vẫn còn những câu chuyện về các nhân vật riêng lẻ phải được kể lại toàn bộ; tuy nhiên, I Love Yoo mang đến sự bất ngờ khi xoay vòng cả vào nhân vật chính, Shin Ae và người đọc. Đây là một tàu lượn siêu tốc cảm xúc – hãy cẩn thận!

8. Dead Days

Dead Days
 • Tác giả: Dey
 • Thể loại: kinh dị
 • Số quyển: 3
 • Phát hành: 09/2014 – 12/2015

Bốn ngày sau khi virus zombie bùng phát. Yeo Jingook là một người đàn ông đã bị mắc kẹt trong một căn phòng trong bốn ngày đó. Yeo liên tục bị quấy rầy bởi những giấc mơ về thây ma hủy hoại hoàn toàn cuộc sống của anh ta và bây giờ những giấc mơ đó đã trở thành hiện thực bất hạnh. Bị buộc vào tình huống tận thế tàn khốc này, Jingook phải tìm cách sống sót không chỉ với thây ma, mà cả những người sống sót khác.

- Quảng Cáo -

Ngày chết là một cách tiếp cận với kịch bản cốt truyện khải huyền zombie mà chúng ta không thấy thường xuyên. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào các chi tiết lộn xộn, đẫm máu; tuy nhiên, manhwa này mang đến cốt truyện căng thẳng cao và nặng nề thấm qua từng trang. Hình ảnh (Art) cũng thú vị và mang đến trải nghiệm toàn vẹn.

7. DICE – The Cube That Changes Everything (Trò Chơi Số Mệnh)

DICE – The Cube That Changes Everything (Trò Chơi Số Mệnh)
 • Tác giả: Yun Hyun Seok
 • Thể loại: Ảo mộng
 • Chương: 255+
 • Phát hành: 07/2014 – Đang thực hiện

Bạn sẽ làm gì nếu bạn có thể thay đổi số phận của mình? Dongtae là một nam sinh trung học lùn, nhút nhát và không hấp dẫn. Cậu đã phải lòng Eunjoo, cô gái nổi tiếng nhất trường mà cậu theo học. Cậu luôn bị bắt nạt, xa lánh và vô nhân đạo bởi những người xung quanh, nhưng cô ấy thì khác. Khi một sinh viên chuyển trường tên Taebin bước vào giữa hai người. Ghen tuông, Dongtae quyết định rình rập Taebin, với hy vọng tìm thấy điều gì đó đáng ngờ. Trong khi theo dõi cậu ta, Dongtae tìm thấy một cái chết kỳ lạ và bị cuộn vào. Dongtae kinh ngạc khi nhận ra rằng cậu đã trở thành “Dicer” (người đánh lúc lắc), một người thực hiện các nhiệm vụ để kiếm xúc xắc sau đó lắc và chuyển đổi thành các điểm và những điểm này có thể được sử dụng để tăng một thuộc tính của riêng mình. Vui mừng trước viễn cảnh về một cuộc sống tốt đẹp hơn, Dongtae không nhận ra bóng tối đằng sau những hình khối xúc xắc đó.

DICE dường như bắt đầu như một câu chuyện về một thiếu niên bị xa lánh xã hội trong quá trình trưởng thành từ bị bắt nạt đến được tôn trọng thông qua sự giúp đỡ của xúc xắc (xí ngầu) kỳ lạ; tuy nhiên, ngay sau cái chết đầu tiên liên quan đến xúc xắc, câu chuyện chính thức trở thành một “tàu lượn siêu tốc” hoàn chỉnh. Bí ẩn che giấu sự thật về nguồn gốc của xúc xắc, danh tính của X, bản chất của thực tế mà bạn biết nó luôn là câu hỏi trong vũ trụ này.

6. Dr. Frost

Dr. Frost
 • Tác giả: Lee Jong Bum
 • Thể loại: Chính kịch, Tâm lý
 • Số quyển: 4
 • Phát hành: 12/2014 – 04/2017

Thiên tài Dr Frost tin rằng tất cả con người vốn giống nhau. Với niềm tin này, anh điều hành các hội nghị của mình trong phòng tư vấn của khoa tâm lý học Đại học Yonggang. Anh ấy cực kỳ giỏi trong việc đọc con người; tuy nhiên, Frost thiếu sự đồng cảm và cảm xúc như tình yêu. Mặc dù vậy, anh ta sử dụng kiến thức mở rộng của mình để giải quyết mọi trường hợp xảy ra theo cách của mình. Trợ lý của anh là Yoon Seong Ah, một sinh viên tâm lý học trẻ tuổi tại Đại học Yonggang và khi bộ đôi này làm việc cùng nhau trong các vụ án, Dr Frost đã từ từ khám phá một phần của chính mình.

Được đánh giá cao ở Hàn Quốc, Dr Frost thậm chí còn đi xa hơn khi được chuyển thể sang bản live-action. Dường như phù hợp với bản chất gân guốc của tâm trí con người, Manhwa Dr Frost là một “tàu lượn siêu tốc” với bối cảnh nghệ thuật tuyệt đẹp và nhân vật chính thu hút sự chú ý của bạn từ góc độ “tâm lý học”.

5. The Breaker

The Breaker
 • Tác giả: Park Jin Hwan (Art), Jeon Geuk Jin (Câu chuyện)
 • Thể loại: Hành động, Hài kịch, Chính kịch, Võ thuật, Trường học
 • Chương: 72
 • Phát hành: 06/2007 – 07/2010

Yi Shi Woon sống một cuộc đời khá bất hạnh tại Nine Dragons High. Anh ta bị bắt nạt và đánh đập mỗi ngày, nhưng một ngày nọ, một người đàn ông tên Han Chun Woo chứng kiến một trong những việc này nhưng không hề giúp Shi Woon – thay vào đó anh ta gọi anh ta là kẻ hèn nhát vì đã không tự mình đứng lên. Ngay sau việc đó, Shi Woon đã rất ngạc nhiên khi biết rằng Chun Woo là giáo viên tiếng Anh mới tại trường của mình. Trong nỗ lực học cách tự vệ, Shi Woon đăng ký vào một trường võ thuật và trên đường trở về, Shi Woon thấy Chun Woo trong một tình huống bạo lực của chính anh ta. Chun Woo nhanh chóng hạ những kẻ tấn công của mình và Shi Woon quay lại tất cả bằng camera, sử dụng nó để yêu cầu Chun Woo dạy anh cách chiến đấu. Chun Woo đồng ý, giới thiệu Shi Woon với thế giới võ thuật đen tối và nguy hiểm. Shi Woon sẽ sống sót?

The Breaker: New Waves là sự tiếp nối của tác phẩm shounen-esque đầy hành động mãnh liệt này đã thực hiện được hai điều tuyệt vời: chiến đấu và hình ảnh nghệ thuật! Với hàng loạt nhân vật bí ẩn và mạnh mẽ, đặc biệt là Chun Woo bí ẩn! Được củng cố bởi sự năng động giữa một bậc thầy mạnh mẽ và một tân binh ngây thơ, The Breaker chứa đầy những khúc ngoặt bất ngờ!

4. Let’s Play

Let’s Play
 • Tác giả: Mongie
 • Thể loại: Lãng mạn
 • Chương: 75
 • Phát hành: 11/2017 – ???

Sam Young là một nhà phát triển game trẻ với những giấc mơ lớn, nhưng cuộc sống đến với bạn rất nhanh. Trò chơi đầu tay của cô nhận được một đánh giá gay gắt từ một streamer cực kỳ nổi tiếng và cuộc sống của cô càng trở nên xáo trộn hơn nữa khi anh ta chuyển đến cùng khu chung cư với Sam – ngay bên cạnh cô! Sam không thể che giấu sự khinh miệt của mình đối với người hàng xóm đã chà đạp giấc mơ của cô trước khi chúng cất cánh… nhưng tại sao cô vẫn thấy anh ta hơi hấp dẫn? Let’s Play, và tìm hiểu!

Let’s Play là một câu chuyện kết hợp cực kỳ tốt với các yếu tố có thể liên quan và bắt nguồn từ cuộc sống thực. Tuy nhiên, đồng thời, nó cũng được kiểm soát để giữ một cảm giác nhẹ nhàng khi cần. Nghệ thuật hình ảnh thực sự mang câu chuyện đến với độc giả thông qua màu sắc rực rỡ và thiết kế đẹp; tuy nhiên, điều khiến một người đọc nó là cốt truyện của Manhwa được xây dựng bởi tất cả các nhân vật của nó. Sam được bao quanh bởi một nhóm các cá nhân, những người có cuộc sống riêng và những vấn đề của riêng họ, giống như cô ấy.

3. Tower of God

Tower of God
 • Tác giả: SIU
 • Thể loại: Ảo mộng
 • Quyển: 3+
 • Xuất bản: 07/2014 – Đang thực hiện

Twenty-Fifth Bam là một cậu bé đã sống cả đời bị mắc kẹt bên dưới một tòa tháp bí ẩn, chỉ có một người bạn thân nhất của mình, Rachel, để bầu bạn với cậu. Một ngày nọ Rachel đi vào tòa tháp, Bam cố gắng mở một cánh cửa vào đó, với ý định tìm bạn mình trong mê cung đang chờ cậu bên trong. Trên mỗi tầng của Tháp, Bam phải đối mặt với những thử thách nguy hiểm rất có thể khiến cậu mất mạng.

Mâu chuyện mạnh mẽ ngay từ khi bắt đầu, Tower of God là LINE Webtoon với những vòng xoắn phong phú và xoay theo hướng khiến bạn phải say sưa để bắt kịp, sau đó đợi chờ mỗi tuần cho chương tiếp theo. Hành trình tìm kiếm người bạn thân của Twenty-Fifth Bam là một tác phẩm được viết rất hay, được minh họa rõ ràng trong mê cung của tòa tháp, một mê cung giống như chính câu chuyện!

2. True Beauty

True Beauty
 • Tác giả: Yaongyi
 • Thể loại: Chính kịch
 • Chương: 40+
 • Phát hành: 08/2018 – Đang thực hiện

Jugyeong là một học sinh trung học ngốc nghếch, có lòng tự trọng thấp, cô quyết định trở thành bậc thầy trang điểm sau khi xem các video làm đẹp trên YouTube. Với ngoại hình được cải thiện nhờ trang điểm, cô thấy vị thế xã hội của mình tăng lên chỉ sau một đêm, nhưng cái giá phải trả là gì? sẽ ra sao nếu anh chàng điển trai mà cô thích tìm ra sự thật đằng sau khuôn mặt đó?

Tiền đề ban đầu dựa trên khái niệm chủ nghĩa ngoại hình có vẻ không hợp lý với một số người; nhưng cách tiếp cận tập trung vào trang điểm của Manhwa mang đến cho nó một lợi thế mà nó sử dụng khá thú vị – con đường nhân vật chính Jugyeong tìm được lòng tự trọng của mình bằng cách sử dụng nghệ thuật trang điểm của cô. Manhwa trình bày một cốt truyện nhiều lớp trong mối quan hệ của Jugeyong, với Suho và có nhiều ngã rẽ khác nhau sẽ khiến bạn há hốc miệng vì kinh ngạc!

1. Lookism

Lookism
 • Tác giả: Park Tae Jun
 • Thể loại: Hành động, hài, kịch, siêu nhiên
 • Chương: 228+
 • Phát hành: 11/2014 – Đang thực hiện

Park Hyun Suk là một cậu bé thừa cân và kém hấp dẫn, thường xuyên bị bắt nạt và bị hành hạ ở trường và cậu ước mọi thứ có thể khác đi. Khi mẹ anh chứng kiến cậu bị bắt nạt, bà đã gửi anh đến một thị trấn khác, tại đây, một điều kỳ lạ đã xảy ra: một ngày anh thức dậy và thấy mình có thân hình khác, một người hấp dẫn, cao lớn và lực lưỡng! Có thể mọi thứ cuối cùng đã thay đổi nhưng nó thực sự có đơn giản như vậy không?

Tràn ngập với các chủ đề và nhân vật khác nhau, Lookism là một câu kỳ quái đến đen tối không ngờ và đi theo những lộ trình khác nhau. Cốt truyện rất đa dạng, thú vị và liên quan đến Daniel và một số nhân vật khác nhau mà anh đã gặp. Lookism là một hành trình điên cuồng – từ những trận đấu băng đảng, đến hành hạ và bắt nạt, đến vô gia cư, tội phạm và tất nhiên, tiền đề trung tâm là chủ nghĩa ngoại hình, Manhwa này là một sự pha trộn gân guốc và xoay chuyển từng bước.

Lời kết:

Có nhiều điều khác nhau làm cho một câu chuyện hay, vì nhiều lý do. Vòng xoắn cốt truyện, như bạn có thể thấy, là một điều thực sự thu hút và khiến độc giả chú ý. Mười tác phẩm mà chúng tôi đã đề cập ở đây không phải là duy nhất mà còn rất nhiều tác phẩm khác nữa với những khúc ngoặt điên rồ! Nếu bạn biết về một Manhwa có cốt truyện tuyệt vời, hãy bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết về nó nhé!

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

546FansLike
3,032FollowersFollow

TIN MỚI

BÀI VIẾT CÙNG THỂ LOẠI