Kênh kết nối

[Review] Naruto: Shikamaru’s Story – Mourning Clouds – Bóng tối luôn dõi theo một luồng sáng mạnh mẽ

review | by Hoàng Ngọc Hùng

[Review] Naruto: Shikamaru’s Story - Mourning Clouds - Bóng tối luôn dõi theo một luồng sáng mạnh mẽ
  • Mangaka: Yano, Takashi and Kishimoto, Masashi (câu chuyện gốc)
  • Thể loại: Action, Adventure, Fantasy
  • Ngày phát hành: 03/2021

Chỉ cần một vấn đề xảy ra là quá đủ để phá vỡ liên minh của 5 Kage và dẫn đến đại chiến Ninja lần thứ năm. Nhiệm vụ của Shikamaru là đảm bảo điều đó không xảy ra. Ngoài ra, anh và gia đình cũng có những vấn đề khiến họ xa nhau. Anh ấy sẽ làm gì để hàn gắn gia đình của mình trong khi giải cứu thế giới?

Nội dung chứa Spoilers

Dòng thời gian của câu chuyện

Sau sự xáo trộn từ gia tộc Otsutsuki trong kỳ thi Chunin và Hội nghị thượng đỉnh Ngũ Kage, hiện tại thế giới ninja đã khôi phục là nền hòa bình. Một vấn đề khác đã nảy sinh khi Kurotsuchi, Tsuchikage đệ tứ của Iwagakure, đột nhiên đưa việc sử dụng các công cụ ninja khoa học đến cuộc họp và sử dụng chủ đề đó để buộc Naruto tiết lộ bí mật của Konoha. Trong thế giới ninja, điều đó không có ý nghĩa gì vì mọi quốc gia đều sở hữu bí mật của riêng mình và hành động như vậy là thiếu tôn trọng khi đề cập đến thông tin bí mật của quốc gia. Tất nhiên, mọi Kage khác đều ngạc nhiên trước hành động của Kurotsuchi, và cuộc thảo luận tạo ra một tình huống khó xử. Bây giờ là lúc mà Shikamaru phải tìm ra gốc rễ của vấn đề và duy trì mối quan hệ của 5 ngôi làng bị che giấu và cũng như bù đắp cho lỗi của mình khi bỏ lỡ kỷ niệm ngày cưới với Temari.

Vì sao nên đọc Naruto: Shikamaru’s Story – Mourning Clouds

1. Chính trị

Một số người có thể không thích chính trị, nhưng đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về chính trị ở một mức độ nhất định để hiểu cơ chế hoạt động bên trong, cách các Kage và Daimyo làm việc trong thế giới Ninja. Phần thú vị của câu chuyện này là một số điểm tương đồng có thể liên quan đến thực tế, nhưng không phải tất cả, vì vậy hãy coi đây là một tác phẩm hư cấu.

Quay lại chủ đề, Shikamaru làm cố vấn cho Hokage. Có nghĩa là sếp của anh ấy là Naruto. Chắc hẳn hầu hết các bạn đều biết Naruto là một người lạc quan và tốt bụng, người tin rằng mọi người sẽ đảm bảo hòa bình cho quốc gia của họ. Bạn sẽ được đọc quan điểm của Shikamaru về cách anh ta làm việc như một ninja và là một cố vấn. Có rất nhiều thứ để đánh giá cả bên trong và bên ngoài của làng Konoha.

Với Naruto là ánh sáng trong thế giới ninja, Shikamaru thích làm việc trong bóng tối để làm công việc bẩn thỉu. Bằng cách làm bẩn thỉu, thu thập thông tin và đưa ra những lời kêu gọi có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của các cá nhân để giành lợi thế cho Naruto, và bạn biết rằng Naruto không thích những hành động đó. Shikamaru sẽ luôn nghĩ đến các khả năng để ngăn chặn một cuộc chiến và tạo ra một con đường cho Naruto tiến lên phía trước.

2. Làm cha

Shikamaru đã trải qua Đại chiến Ninja lần thứ tư và trải qua nỗi kinh hoàng và đau khổ trong trận chiến. Đó là động lực chính để anh ấy ngăn chặn các cuộc chiến tranh tiềm tàng bất kể điều gì xảy ra vì sự an toàn của mọi người, đặc biệt là gia đình anh ấy. Trở thành cố vấn của Hokage đòi hỏi nhiều thủ tục giấy tờ bao gồm một loạt các vấn đề trong làng, bao gồm ghi nhớ các ứng dụng của sự phát triển trong tương lai và giải thích lý do từ chối cho khách hàng. Loại công việc đó không mang lại cho Shikamaru một khoảng thời gian để dành cho gia đình và anh cũng không có đủ kinh nghiệm để hiểu thế nào là làm cha.

Điều tồi tệ nhất là Shikamaru đã quên mất kỷ niệm ngày cưới của mình với vợ, Temari. Tất nhiên, anh phải hứng chịu những ánh mắt lạnh lùng và giận dữ của cô ấy. Đối với tất cả những người chồng và người vợ trên thế giới, đừng bao giờ quên kỷ niệm ngày cưới của bạn, nếu không bạn sẽ phải hứng chịu cơn thịnh nộ của người bạn yêu. Nhưng Shikamaru thực sự cảm thấy tồi tệ khi không ở bên gia đình của mình. Việc cân bằng giữa công việc và gia đình là một tình huống khó xử đối với anh khi công việc của anh ảnh hưởng đến toàn bộ làng Konoha. Anh ấy có thể thông minh khi làm việc, nhưng chuyện gia đình thì không phải sở trường của anh ấy.

Lời kết

Không có nhiều điều để nói về Naruto: Shikamaru’s Story — Mourning Clouds vì chủ đề tập trung nhiều vào các chủ đề đã đề cập ở trên. Đó là một góc nhìn thú vị và cuốn tiểu thuyết cung cấp cho chúng ta ý tưởng về cách Shikamaru và Naruto làm việc ở một vị trí chính trị, bao gồm cả cách Shikamaru cảm nhận về gia đình của mình cùng một lúc. Nếu bạn quan tâm đến chính trị và trải nghiệm đầy thử thách khi trở thành một người cha dành phần lớn thời gian để làm việc cho gia đình và cảm thấy khó xử với họ, bạn có thể quan tâm đến cuốn tiểu thuyết này. Nếu bạn đã đọc light novel này, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé!

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2021/03/review-naruto-shikamarus-story-mourning-clouds-bong-toi-luon-doi-theo-mot-luong-sang-manh-me.jpg

Bài liên quan