Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

One Piece chap 1099, Kuma sẽ hi sinh bản thân vì Bonney

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Spoiler One Piece chap 1099 sẽ tổng kết chặng đời 8 năm quá khứ còn lại trong chuỗi hồi tưởng của Kuma. Nhân vật được dự đoán sẽ hi sinh rất nhiều vì Bonney.

Tóm tắt chapter 1098 One Piece

one piece chap 1099 1 jpg

Nỗi đau của Kuma trong chapter 1098 khi mất đi người mình yêu thương

Chapter 1098 có thể coi là một trong những chap bùng nổ cảm xúc nhất gần đây. Chap này đã lấy đi nhiều nước mắt của người hâm mộ khi hé lộ thêm về cuộc đời chồng chất bi kịch của Kuma.

Trong chap này, tác giả đã khép lại vụ bắt cóc Ginny bằng một kết thúc không thể đau lòng hơn. Cô bị bắt làm vợ của một Thiên Long Nhân suốt 2 năm và chỉ được thả tự do khi mắc bệnh hiểm nghèo.

Khi Ginny liên lạc được với Kuma và đồng đội cũng là lúc cô hấp hối. Cô không kịp chờ Kuma đến gặp mình lần cuối, dù rằng anh đã nhanh chóng dịch chuyển tức thời ngay khi xác định được vị trí của cô.

Sự ra đời của Bonney trong chap 1098 cũng khiến mình vô cùng xót xa. Cô bé là con của Ginny với Thiên Long Nhân, bẩm sinh di truyền căn bệnh “Vảy lam ngọc” từ mẹ. Ginny đã hi sinh quỹ thời gian ít ỏi còn lại của mình vượt biển đến Sorbet, để Ginny được sống.

Như vậy Kuma không phải là cha ruột của Bonney, nhưng chúng ta đều thấy rõ Kuma đã dành cho cô bé tất cả tình yêu thương của một người cha. Bệnh tình của Bonney khiến Kuma vô cùng lo lắng. Thậm chí Kuma rời Quân cách mạng cũng vì muốn toàn tâm chăm sóc con gái.

Căn bệnh của Bonney khiến cuộc sống của cô bé rất thiệt thòi. Bonney khao khát được đi du lịch nhưng cô bé buộc phải quanh quẩn trong căn nhà để tránh ánh sáng mặt trời.

Tuy vậy, căn bệnh vẫn phát tác. Bằng chứng là những viên ngọc xanh dưới mắt phải của Bonney. Vì thế mà cô bé cũng bị các bạn đồng trang lứa dè bỉu. Xót xa hơn cả, các bác sĩ cho rằng Bonney chỉ sống được đến năm 10 tuổi mà thôi.

Trong lúc Kuma vô cùng khổ sở vì bệnh tình của con gái, Sorbet có biến. Hôn quân Bekori đã trở lại, với cái nết tàn bạo không hề thay đổi. Chap 1098 kết thúc bằng cảnh người dân chạy đến cầu cứu Kuma.

Spoiler One Piece chap 1099 sẽ làm rõ “phương thuốc” cứu Bonney

one piece chap 1099 2 jpg

Chap 1099 giải thích lí do Bonney vẫn sống mạnh khoẻ đến nay

Dù bị phán rằng chỉ sống được 10 năm, Bonney vẫn còn sống cho đến thời điểm hiện tại ở độ tuổi 12. Điều đó cho thấy Kuma đã tìm ra cách để cứu sống Bonney trước khi cô bé lên mười trong One Piece chap 1099.

Mình dự đoán phương thuốc chữa căn bệnh quái ác của Bonney chính là trái ác quỷ Toshi Toshi. Lợi dụng khả năng kiểm soát quá trình lão hóa của nó, Bonney có thể duy trì mãi mãi tình trạng cơ thể của mình ở năm 10 tuổi.

Phương pháp này không phải chưa từng có tiền lệ. Trafalgar Law nhờ có trái Ope Ope no Mi mới sống sót qua khỏi căn bệnh nan y nhiễm độc chì hổ phách.

Dự đoán việc Kuma đồng ý thử nghiệm Pacifista là vì Bonney

one piece chap 1099 3 jpg

Mối quan hệ giữa Kuma và tiến sĩ Vegapunk có lẽ liên quan đến Bonney

Dựa vào tình yêu của Kuma dành cho Bonney, mình chắc chắn Kuma sẽ không tiếc hy sinh bản thân để cứu con gái. Đây là cơ sở cho dự đoán rằng Kuma chấp nhận trở thành “chuột thí nghiệm” là để cứu Bonney.

Trong trường hợp giả thuyết về trái ác quỷ của Bonney là chính xác, rất có thể trái Toshi Toshi chính là điều kiện trao đổi nếu Kuma tham gia vào dự án Pacifista. Sau đó Kuma đưa nó cho Bonney hấp thụ.

Một giả thuyết khác của mình là năng lực trái ác quỷ chỉ có tác dụng cầm cự bệnh tình của Bonney. Với giả thuyết này, tiến sĩ Vegapunk có cách chữa trị triệt để căn bệnh, đổi lại Kuma phải đồng ý cho ông ta thí nghiệm.

Lí giải danh xưng Kuma “bạo chúa” trong spoiler chap 1099 One Piece

Kết thúc chap 1098, vương quốc Sorbet trở lại tình trạng bất ổn khi Bekori trở lại. Vì thế dự đoán rõ ràng nhất cho chapter 1099 là Kuma sẽ chiến đấu lật đổ tên hôn quân này.

Không tự nhiên mình cho rằng trận này sẽ đưa tên tuổi Kuma đến với danh xưng “bạo chúa”. Bởi lẽ tình hình Sorbet ngày nay đã khác so với Sorbet của 16 năm về trước. Bekori vẫn nắm trong tay quyền lực, nhưng Kuma đã không còn yếu đuối như xưa.

Chi tiết hơn, Kuma sẽ khiến Bekori phải nếm mùi đau khổ. Mình nghĩ đến một cuộc xử quyết công khai đề ra hình phạt xứng đáng. Kuma sử dụng năng lực của trái ác quỷ để chuyển nỗi đau đớn mà người dân phải gánh chịu cho Bekori cũng là một ý hay.

Có vẻ cuộc nổi dậy sắp tới cũng báo hiệu cảnh Kuma lên ngôi vương Sorbet trong One Piece chap 1099. Kuma sẽ thay thế Bekori sau khi lật đổ chính quyền tàn bạo.

Theo mình thấy, rõ ràng không còn ai xứng đáng trở thành quốc vương mới của Sorbet hơn Kuma. Anh có kinh nghiệm lãnh đạo và vị thế của một cựu Quân cách mạng. Hơn tất cả, Kuma có một trái tim giàu lòng yêu thương.

Thông tin phát hành chap 1099 của One Piece

Theo thường lệ, One Piece cập nhật chap mới mỗi tuần trên Viz Media và Manga Plus. Tuy nhiên, chap 1099 sẽ hoãn phát hành một tuần vì vấn đề sức khoẻ của tác giả Oda.

Thời điểm phát hành chính thức của chapter 1099 mình nhận được trên Manga Plus là 22:00 Chủ Nhật, ngày 26 tháng 11 năm 2023.

Cho dến chap 1099, dòng hồi tưởng của Kuma vẫn chưa kết thúc. Mỗi một chương mới lại mở ra thêm những bi kịch chồng chất trong cuộc đời Kuma. Hãy cùng chờ đón One Piece chap 1099 để hiểu thêm về nhân vật này nhé.