Kênh kết nối

Spoiler One Piece chap 1098, vụ bắt cóc Ginny sẽ được làm sáng tỏ

review | by Hoàng Ngọc Hùng

One Piece chap 1098 sẽ tiết lộ danh tính, mục đích của kẻ bắt cóc Ginny và diễn biến cuộc giải cứu. Vụ bắt cóc có thể liên quan đến sự ra đời của Bonney.

Như dự đoán, One Piece chap 1098 vẫn tiếp tục dòng hồi tưởng của Kuma. Diễn biến mới của manga sẽ tập trung vào vụ việc Ginny bị bắt cóc và các hệ quả của nó. Hiểu rõ tâm lý nóng lòng chờ chap mới của người hâm mộ, chunniotaku dành bài viết này để chia sẻ thông tin quan trọng về spoiler One Piece chap 1098. Cùng tìm hiểu nhé!

Bản tóm tắt chapter 1097

spoiler one piece chap 1098 1 jpg

Thông tin Ginny bị bắt cóc đến vào phần cuối chap 1097 Đảo Hải Tặc

Kuma và Ginny đã có một giai đoạn yên bình ở Sorbet. 17 tuổi, Kuma trở thành mục sư và thường giúp các cụ già chữa bệnh. Thực chất, anh lấy đi nỗi đau của người khác và âm thầm tự mình chịu đựng thay cho tất cả.

Cảnh này làm mình nhớ đến việc Zoro tự nguyện nhận lấy chấn thương của Luffy tại Thriller Bark. Hóa ra đó lại là thói quen mỗi ngày của Kuma khi trước Quả thực Thất vũ hải Kuma vô cùng tốt bụng và nhân hậu.

Biến cố ập đến khi nền chính trị Sorbet có thay đổi. Hôn quân là danh từ mình dành cho bản chất của vị vua mới Bekori. Nhân dân lầm than, bị bòn rút về sức người và sức của. Kuma và Ginny cũng bị bắt giam khi cố gắng chống trả quân đội.

Chap 1097 One Piece có sự góp mặt của Monkey D. Dragon và sự trở lại của Ivankov. Họ chỉ huy Quân đội Tự Do, tấn công chính quyền và giải phóng người dân. Hai người cứu Kuma và Ginny khỏi nhà ngục. Từ đây Kuma trở thành đầu não của Quân cách mạng, bên cạnh Dragon và Ivankov.

Qua đây chúng ta cũng biết thêm về quá khứ Dragon. Cha Luffy từng là một người lính làm việc cho hải quân. Dragon chia sẻ lý do rời khỏi hải quân, hoạt động cách mạng là vì không tìm thấy thứ gì là công lý ở đó.

Trang truyện kết thúc chap 1097 là cảnh Dragon nhận được tin Ginny bị bắt cóc trong một đợt tập kích bất ngờ. Khi ấy Ginny là một chỉ huy của Quân cách mạng.

Mình cho rằng chap 1097 đã giải đáp được nhiều thắc mắc bấy lâu của độc giả. Chap này đã cung cấp thông tin về hoàn cảnh Kuma gặp Dragon cũng như lí do Dragon trở thành Quân cách mạng.

Dự đoán spoiler One Piece chap 1098

spoiler one piece chap 1098 2 jpg

Số phận của Ginny và Bonney được tiết lộ trong spoiler One Piece chap 1098

Chủ đề chính của chapter 1098 Đảo Hải Tặc xoay quanh Ginny. Các nhân vật chủ chốt trong chap mới là Ginny, Dragon, Kuma và có thể là Bonney. Mình dự đoán dòng hồi tưởng của Kuma sẽ còn tiếp tục trong 1-2 chap tới.

Thứ nhất, vụ bắt cóc của Ginny sẽ được làm rõ ở chap 1098. Điều này là chắc chắn bởi chap 1097 mới chỉ hé mở thông báo về vụ việc. Kẻ bắt cóc Ginny là ai, động cơ của chúng là gì và liệu Dragon và Kuma có kịp thời giải cứu Ginny hay không là những điều mình quan tâm.

Chưa có một gợi ý nào về chủ mưu của vụ bắt cóc. Tuy vậy nhiều độc giả cho rằng Chính quyền Thế Giới khó tránh khỏi liên quan. Mình thấy đây là một giả thuyết hợp lý nếu việc cứu Ginny là lí do khiến Kuma chấp nhận tham gia vào dự án Pacifista.

Cũng có khả năng Chính quyền Thế Giới đã cài nội gián bên cạnh Ginny để đảm bảo thuận lợi cho vụ bắt cóc. Song khả năng này không cao, bởi lẽ hiện tại chưa có một thành viên nào khác của Quân cách mạng dưới quyền Ginny được giới thiệu đến bạn đọc.

Điều mình mong chờ ở chap 1098 nằm ở việc Quân cách mạng giải cứu Ginny. Một trận chiến tất yếu sẽ xảy ra giữa hai phe đối đầu. Kẻ địch rất có thể là một cái tên quen thuộc đã từng xuất hiện. Trong trận này chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Monkey D. Dragon.

Thứ hai, có khả năng cao chap 1098 sẽ làm rõ sự ra đời của Bonney. Mốc quá khứ mà Ginny bị bắt cóc là vào 14 năm trước. Khi ấy Jewelry Bonney vẫn chưa xuất hiện. Vì vậy mình dám chắc hiện tại Bonney nhiều nhất là 14 tuổi, hoặc rõ ràng Ginny không thể là mẹ của Bonney.

Số tuổi này có khớp với ngoại hình của Bonney? Cho những ai chưa biết, Bonney sở hữu năng lực của trái ác quỷ giúp cô có thể khiến mình trông già hơn hoặc trẻ hơn một cách tùy ý. Vì vậy giả thuyết này cũng hợp lý nếu ngoại hình của Bonney hiện tại là do cô đẩy nhanh một giai đoạn lão hóa của mình.

Không chỉ thế, nếu liên kết việc Ginny bị bắt cóc với Bonney, mình dự đoán con gái Kuma ra đời bởi sự can thiệp khoa học kĩ thuật của Chính quyền Thế Giới. Cô hoàn toàn có thể là nhân bản của Ginny.

Thông tin phát hành chap 1098 One Piece và spoiler

Chap 1098 của Đảo Hải Tặc có lịch lên sóng dự kiến vào lúc 12 giờ ngày 13 tháng 11 năm 2023, theo giờ chuẩn Nhật Bản (JST). Bạn đọc có thể theo dõi chap mới nhất One Piece 1098 tại Viz Media hoặc Manga Plus.

Phần tiết lộ trước thông tin của chap 1098 sẽ có mặt trên các diễn đàn trong khoảng từ ngày mùng 8 đến mùng 10 của tháng 11 năm 2023. Mình sẽ cập nhật nội dung cụ thể spoiler chap 1098 trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là tóm tắt chap 1097 và tổng hợp một số dự đoán về diễn biến chính của One Piece chap 1098 để mọi người dễ dàng theo dõi. Chúng ta có thể xác nhận những giả thuyết này khi chap mới chính thức được phát hành.