Kênh kết nối

Top 10 bộ Anime về bóng rổ hay nhất

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Buộc dây giày của bạn lại và chuẩn bị sẵn sàng để đi bóng vào rổ nào!!! Dưới đây là danh sách những bộ Anime về bóng rổ hay nhất được bình chọn bởi cộng đồng Anime.

NHỮNG BỘ ANIME VỀ BÓNG RỔ HAY NHẤT

1
Kuroko's Basketball

Kuroko’s Basketball (Kuroko No Basket)

Giới thiệu Kuroko’s Basketball

Đội bóng rổ trường Sơ Trung Teikou là một đội bóng huyền thoại với thành tích đánh bại các đối thủ mà họ chạm trán. Các tuyển thủ của đội được biết đến với cái tên Generation of Miracles. Sau khi tốt nghiệp, năm ngôi sao này chuyển đến các trường Cao Trung khác nhau nổi tiếng về bóng rổ. Tuy nhiên có một sự thật được ít người biết đến về cầu thủ số 6 Kuroko Tetsuya. Cầu thủ này chuyển đến một ngôi trường với đội bóng rổ vừa mới được thành lập năm ngoái. Kuroko Tetsuya và Kagami Taiga – một cầu thủ tài năng chuyển về từ Hoa Kỳ, với mục tiêu là cùng trường Seirin hướng đến chức vô địch Nhật Bản, đồng thời đánh bại từng người một trong Generation of Miracles – đồng đội cũ của Kuroko. Trận chiến của ánh sáng và chiếc bóng bắt đầu.

2
Slam Dunk

Slam Dunk

Giới thiệu Slam Dunk

Một chàng trai say mê bóng rổ, đến với bóng rổ mộy cách tình cờ (và hơi kì quái), có nhiều khí chất tiềm lực bẩm sinh đã tiềm ẩn trong người hắn. Và hắn tự hào xưng mình là thiên tài bóng rổ. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện đã liên tiếp xảy ra, cho đến một ngày, hắn hiểu được rằng, để chiến thắng, không chỉ cần tài năng mà cần rất nhiều nỗ lực cá nhân của bản thân.

3
Dear Boys

Dear Boys

Giới thiệu Dear Boys

Câu chuyện của một nam sinh tên là Aikawa chuyển đến học tại Muzuho đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của cả nhà trường và các đội nghiệp dư ở đây. Rất ít người biết rằng đội trưởng của bóng rổ Aikawa Jiho một trong những nhà vô địch chính trong những giải quan trọng, nhưng một lý do nào đó khiến anh phải rời khỏi nhóm và chuyển đến trường học Muzuho.

4
Buzzer Beater

Buzzer Beater

Giới thiệu Buzzer Beater

Năm 2XXX AD, bóng rổ trở thành môn thể thao phổ biến nhất trong vũ trụ. Tuy nhiên, liên đoàn Intergalactic – đỉnh cao cảu bóng rổ chuyên nghiệp – hoàn toàn bị chi phối bởi người ngoài hành tinh. Gyuma nổi tiếng là người chơi bóng rổ giỏi nhất mặc dù anh ta chỉ mới 19 tuổi.

Yoshimune cho rằng loài người mới là chơi bóng rổ giỏi nhất. Ông lên kế hoạch xây dựng một đội bóng rổ chỉ gồm những con người thuần khiết tốt nhất hiện có và cố gắng để giành chiến thắng trong Liên minh Thiên hà.

Đội bóng của Yoshimune có được một thần đồng 14 tuổi – Hideyoshi. Họ bắt đầu cuộc tranh đấu để trở thành đổi bóng đỉnh cao…

5
Basquash!

Basquash!

Giới thiệu Basquash!

Câu chuyện diễn ra trên hành tinh tên “Earth Dash”, một phiên bản tương lai thay thế của Trái đất, nơi xã hội con người phân chia giữa các xã hội tiên tiến hơn trên mặt trăng với xã hội dưới bề mặt của hành tinh. Tại đó một môn thể thao phổ biến gọi là là BFB (Big Foot bóng rổ), môn mà người chơi phải điều khiển người máy gọi là “Big Foot” và chơi bóng rổ tại một đấu trường khổng lồ. Tại thành phố Rolling Town, Dan JD và đồng đội của cậu ta chơi môn thể thao đó trên đường phố, và đổi tên nó thành “Basquash”, họ bắt đầu vào cuộc hành trình vượt qua khó khăn trong quá khứ để biển ước mơ và tương lại thành hiện thực.

Xem thêm:

6
I'll CKBC

I’ll CKBC

Giới thiệu I’ll CKBC

Hiiragi Hitonari là một cầu thủ bóng rổ tài năng, người dường như không thể thoát khỏi cái bóng của anh trai mình – một ngôi sao bóng rổ Đại Học. Là một thành viên của đội bóng rổ Kouzu High, Hitonari đối mắt với nhiều áp lực trong việc vượt qua Tachibana Akane và trở thành người xuất sắc nhất. Nhưng khi Tsurugizaki – một trường trung học ưu tú có một đội ngũ bóng rổ nổi tiếng cố gắng chiêu mộ Hitonari, Akane và mọi người còn lại trong đội sẽ làm gì?…

7
Ro-Kyu-Bu!

Ro-Kyu-Bu!

Giới thiệu Ro-Kyu-Bu!

Câu chuyện xoay quanh Hasegawa Subaru – anh main nhà ta – và dàn harem của anh ta. Hasegawa Subaru được dì Takamura Mihoshi, cũng là giáo viên của một trường tiểu học, giới thiệu làm huấn luyện viên bóng rổ của câu lạc bộ. Cứ tưởng huấn luyện các cô bé tiểu học là chuyện đơn giản, nhưng ai ngờ trẻ con bây giờ lớn nhanh quá nên chúng cũng nghĩ đủ trò dở khóc dở cười khiến anh không thể nào lường hết được. Nhưng cuối cùng anh vẫn quyết định huấn luyện cho đội bóng rổ nữ đó. Tại sao? Vì tâm hồn yêu say bóng rổ? Hay là…

8
Dasshu Kappei

Dasshu Kappei

Giới thiệu Dasshu Kappei

Câu chuyện kể về Kappei Sakamoto – một học sinh trung học có khả năng với bóng rổ tuyệt vời, cậu đã gia nhập đội bóng rổ của trường trung học Seirin và nhanh chóng trở thành người chơi giỏi nhất của đội. Mặc dù Kappei có chiều cao không đến một mét.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/07/nhung-bo-anime-ve-bong-ro-hay-nhat.jpg

Bài liên quan