#16 bộ Anime tương tự Fairy Tail bạn sẽ thích

- Quảng Cáo -

Khi bạn xem xong hết tất cả các tập của Fairy Tail hiện có và muốn tìm kiếm những bộ Anime tương tự để xem thì không thể bỏ qua danh sách dưới đây của Chunni Otaku. Fairy Tail là tên của một hội pháp sư trong phim, các nhân vật chính sử dụng các loại phép thuật khác nhau. Mặc dù đều có thể sử dụng phép thuật với nhiều loại khác nhau nhưng các nhân vật phải học cách để trở thành một đội và phải chấp nhận những tính cách của các thành viên. Trong danh sách này, những bộ Anime tương tự Fairy Tail theo nhiều kiểu khác nhau, có thể là liên quan đến phép thuật, phiêu lưu hay nhân vật chính có sực mạnh của lửa…

DANH SÁCH ANIME TƯƠNG TỰ FAIRY TAIL

1
The Seven Deadly Sins - Nanatsu No Taizai - Thất hình đại tội

The Seven Deadly Sins – Nanatsu No Taizai – Thất hình đại tội

Điểm giống nhau:

 • Thể loại Fantasy
 • Nhóm hiệp sĩ có sức mạnh đặc biệt

Giới thiệu The Seven Deadly Sins

Nanatsu no Taizai là một series về các trận chiến shounen trái ngược với bình thường. Thay vì một phim về kẻ yếu nhận được sức mạnh và khả năng để chiến đấu với thách thức của nhân vật phản diện, các nhân vật của Sins đã có được tất cả điều đó vào thời điểm series bắt đầu. Họ đã mạnh mẽ và có những kiến thức cần thiết để tiếp tục nhiệm vụ. Vấn đề là, họ bị phân tán và vũ khí của họ đã bị mất sau sự phản bội của vương quốc của mình. Trong hầu hết series sử dụng hồi tưởng để cung cấp bối cảnh cho những động cơ của một nhân vật, Nanatsu no Taizai dựa vào những đoạn hồi tưởng dài để kể câu chuyện của nó và làm rất tốt công việc rất là kết nối chúng với những sự kiện ở hiện tại.

2
Black Clover

Black Clover

Giới thiệu Black Clover

Aster và Yuno là hai đứa trẻ bị bỏ rơi ở nhà thờ và cùng nhau lớn lên tại đó. Khi còn nhỏ, chúng đã hứa với nhau xem ai sẽ trở thành Ma pháp vương tiếp theo. Thế nhưng, khi cả hai lớn lên, một số chuyện đã thay đổi. Yuno là thiên tài ma pháp với sức mạnh tuyệt đỉnh trong khi Aster lại không thể sử dụng ma pháp và cố gắng bù đắp bằng thể lực. Khi cả hai được nhận sách phép vào tuổi 15, Yuno đã được ban cuốn sách phép cỏ bốn lá (trong khi đa số là cỏ ba lá) mà Aster lại không có cuốn nào. Tuy nhiên, khi Yuno bị đe dọa, sự thật về sức mạnh của Aster đã được giải mã- cậu ta được ban cuốn sách phép cỏ năm lá, cuốn sách phá ma thuật màu đen. Bấy giờ, hai người bạn trẻ đang hướng ra thế giới, cùng chung mục tiêu.

3
Magi: The Labyrinth of Magic

Magi: The Labyrinth of Magic

- Quảng Cáo -

Điểm giống nhau: Các nhân vật là phù thủy

Giới thiệu Magi: The Labyrinth of Magic

Câu chuyện là một dòng chảy của số phận và cuộc chiến bảo vệ thế giới đi theo con đường lẽ phải.Aladin, nhân vật chính của bộ phim, đã đặt ra mục tiêu khám phá thế giới sau khi gần hết quãng đời mình bị mắc kẹt trong một căn phòng. Người bạn thân nhất của cậu ta là cây sáo và linh hồn của lửa mang tênUgo.Chẳng bao lâu sau, Aladin phát hiện ra mình là một Magi, một nhà ma thuật có quyền chọn vua, và cậu ấy được sinh ra để lựa chọn các vị vua, những người sẽ đi theo con đường chân chính, chiến đấu chống lại những người muốn tiêu diệt số phận. Cùng đồng hành với Aladin trên chuyến phiêu lưu ấy là những người bạn đến từ thế giới Ngàn Lẻ Một Đêm – Ali 33, Sinbad cùng chiến đấu với nhau để giữ sự cân bằng cho thế giới.

4
Hunter × Hunter

Hunter × Hunter

Điểm giống nhau:

 • Các nhân vật có sức mạnh đặc biệt
 • Nhân vật chính có sức mạnh của lửa

Giới thiệu Hunter × Hunter

Một thế giới giả tưởng với các Hunter săn lùng mọi cảm giác. Gon, nhân vật chính của truyện, sau khi biết cha mình vẫn còn sống và là một hunter tài năng, đã quyết tâm trở thành một hunter. Trong cuộc thi tuyển chọn hunter, Gon đã gặp và kết bạn với Killua, Kurapika và Leorio. Cả bốn người họ bắt đầu bước vào cuộc phiêu lưu trong thế giới hunters… Câu truyện lôi cuốn người đọc bởi những nhân vật ấn tượng, cùng trí tượng tượng tuyệt vời của Togashi-sensei.

5
Fullmetal Alchemist

Fullmetal Alchemist (Hagane no Renkinjutsushi)

Điểm giống nhau: Cả hai đều có giả thuật kim

Giới thiệu Fullmetal Alchemist

Thế giới này tồn tại những người khả năng chuyển đổi từ vật này sang một vật khác, gọi là Giả Kim Thuật Sư. Giả Kim Thuật cũng có nguyên tắc của nó, đó là Trao Đổi Ngang Giá, chỉ được phép biến đổi một vật sang vật khác có giá trị tương đương. Một ngày nọ, Elric & Elphonse đã vi phạm nguyên tắc ấy với ý định hồi sinh người mẹ đã mất. Dĩ nhiên, ý định đó không thành, và hình phạt cho hai người là Alphonse đã mất cơ thể hoàn toàn, còn Elric vì muốn đưa linh hồn Alphonse trở về bên trong bộ giáp nên đã mất một tay và một chân. Câu chuyện là chuyến phiêu lưu của hai anh em đi tìm lại cơ thể của chính mình.

6
Bleach

Bleach

Giới thiệu Bleach

Ichigo Kurosaki là một thiếu niên có khả năng nhìn thấy linh hồn. Cuộc sống của anh thay đổi nhanh chóng bởi sự xuất hiện đột ngột của một Shinigami – một trong những người điều chỉnh dòng chảy của linh hồn giữa thế giới con người và thế giới bên kia, tên là Kuchiki Rukia, người đến thế giới con người để tìm diệt Hollow, một linh hồn lạc lối rất nguy hiểm. Khi Rukia bị thương nặng vì bảo vệ Ichigo khỏi Hollow, cô cố gắng chuyển một nửa trong số Linh lực của mình cho Ichigo để anh có thể đánh bại Hollow.

7
One Piece

One Piece

Điểm giống nhau: Những người có sức mạnh kỳ quái và khác biết là một phần của một nhóm.

Giới thiệu One Piece

Monkey D. Luffy, một cậu bé thích làm Hải Tặc, có ước mơ tìm kho báu One Piece và trở thành Vua hải tặc. Lúc nhỏ, Luffy tình cờ ăn trái ác quỷ Gomu Gomu no mi, nó cho cơ thể cậu khả năng co giãn đàn hồi như cao su, nhưng đổi lại cậu sẽ không bao giờ biết bơi. Sau đó, Luffy lại được Shank cứu thoát tuy nhiên anh bị mất một cánh tay. Sau đấy Shank chia tay Luffy và để lại cho cậu cái mũ rơm và nói rằng “Sau này bao giờ trở thành Hải Tặc hãy gặp ta và trả lại nó”. Chính lời nói này đã thúc đẩy Luffy trở thành một hải tặc thật sự. Cậu ra khơi năm 17 tuổi và gặp được những người bạn tốt.

8
Rave Master

Rave Master

Điểm giống nhau:

 • Sức mạnh phép thuật được ban cho các nhân vật khác nhau
 • Cùng tác giả

Giới thiệu Rave Master

Vào năm 0015, Thế giới bị bao trùm bởi Dark Bring, viên đá ban cho chủ sở hữu một sức mạnh của bóng tối. Một cuộc chiến khốc liệt đã xảy ra giữa Vương quốc Symphonia chống lại Stones Rave. Shiba Roses, người chủ sở hữu Rave Master lần đầu tiên, đã cố gắng đánh bại Sinclaire nhưng không thành công. Kết quả, một vụ nổ mang tên “Overdrive” đã phá hủy một phần mười của thế giới, Plue và năm mảnh vỡ của Rave nằm rải rác khắp thế giới.

Năm mươi năm sau, khi nhân vật chính là Glory Haru được 16 tuổi sống trên hòn đảo Garage yên bình cùng người chị gái là Cattleya. Câu chuyện bắt đầu khi Haru câu được Plue trên 1 hòn đảo nhỏ. Shiba đã đến với mong muốn tìm lại Plue, đồng thời những kẻ từ tổ chức Demon Card đến và phá hủy ngôi nhà của Haru. Shiba nói với Haru, cậu là Rave Master đời thứ hai và thế là cậu bị cuốn vào trận chiến khốc liệt với tổ chức tội ác “Demon Card” sử dụng đá Dark Bring với mục đích thống trị thế giới, với vai trò là Chủ nhân Rave, Cậu có được những người bạn rất tốt giúp đỡ trong cuộc phiêu lưu, mỗi người bạn là một khả năng chiến đấu khác nhau, tất cả đều đáng tin cậy và cùng lý tưởng đem lại hòa bình cho thế giới.

9
Fate Stay Night

Fate Stay Night

Điểm giống nhau:

 • Các nhân vật sử dụng phép thuật
 • Người dùng ma thuật có sức mạnh to lớn
 • Có sự kết hợp giữa bối cảnh hiện đại và thời trung cổ

Giới thiệu Fate Stay Night

Fate/Stay Night xoay quanh Holy Grail War, “Cuộc Chiến Giành Chén Thánh”. Chén Thánh sẽ thực hiện điều ước của người chiến thắng cuộc chiến. Ở mỗi Holy Grail War, bảy pháp sư được chọn sẽ triệu hồi cho mình một “Servant” và cùng nhau chiến đấu. Servant đều là những anh hùng trong truyền thuyết, được triệu tập đến thế giới này theo 7 class: Saber, Archer, Lancer, Berserker, Caster, Assasin và Rider. Trong game có 3 mạch truyện chính dựa theo kết thúc từ có hậu nhất, trung dung đến bi thảm nhất, đó là “Fate/Unlimited Bladeworks”, “Fate/Stay Night”, và “Fate/Heaven’s Feel”, nhưng anime chủ yếu dựa vào “Fate/Stay Night”, với Saber là nhân vật trung tâm và nói về chuyện tình cảm của cô và Shirou.

10
Kaze no Stigma

Kaze no Stigma

Điểm giống nhau:

 • Chỉ một số người mới có sức mạnh
 • Các sức mạnh dựa trên những yếu tố

Giới thiệu Kaze no Stigma

Kazuma Kannagi bị coi là một kẻ vô dụng trong gia đình vì không thể lĩnh hội được Enjutsu, một khả năng điều khiển lửa. Sau khi thất bại trước Ayano Kannagi, một người cùng dòng họ trong buổi lễ chọn người thừa kế Enraiha, thanh kiếm được sử dụng bởi người đứng đầu gia đình, Kazuma đã bị đuổi đi. 4 năm sau đó, anh trở lại, giờ Kazuma đã lĩnh hội được Fūjutsu một khả năng có thể điều khiển gió. Không lâu sau khi trở về, anh đã gặp được Ayano và cậu em Ren, người cũng có năng khiếu bẩm sinh về Enjutsu. Tuy nhiên cùng lúc đó, vài thành viên của gia đình Kannagi đã bị giết bởi một kẻ lạ mặt cũng sử dụng Fūjutsu. Giờ đây Kazuma sẽ phải chiến đấu với chính gia đình mình để chứng minh anh ta không phải kẻ giết người.

11
The Legend of the Legendary Heroes

The Legend of the Legendary Heroes (Densetsu no Yuusha no Densetsu)

Điểm giống nhau: Thế giới phép thuật thời trung cổ.

Giới thiệu The Legend of the Legendary Heroes (Densetsu no Yuusha no Densetsu)

Câu chuyện thần thoại về kiếm và ma thuật xoay quanh một học viên lười biếng của Đế quốc Roland, Ryner Lute. Sau khi bị vướng vào cuộc chiến tranh của Đế quốc và mất đi bạn bè của mình, vị vua sắp lên ngai Sion Astal đã yêu cầu cậu giúp đỡ xây dựng lại vương quốc Roland suy tàn sau chiến tranh bằng cách đi tìm các thánh tích trong truyền thuyết.Đi cùng cậu là nữ kiếm sĩ xinh đẹp, tài năng và có đôi chút ngạo mạn lúc nào cũng sẵn sàng chửi rủa và sỉ vả Ryner, Ferris Eris. Cùng lúc đó, một làn sóng rối loạn mới đang dần phủ lên khắp Roland.

12
Shakugan No Shana

Shakugan No Shana

Điểm giống nhau:

 • Những người có sức mạnh tham gia vào các nhóm
 • Nhân vật chính sử dụng lửa

Giới thiệu Shakugan No Shana

Sakai Yuji một học sinh trung học bình thường, mong muốn cuộc sống bình thường kéo dài mãi, ước muốn này nhanh chóng bị tan vỡ khi trong một ngày khi cậu đang trên đường đi học về. Đột nhiên thế giới xung quanh cậu bị đóng băng, thời gian ngừng trôi, cậu hoảng hốt khi ngay sau đó một quái vật xuất hiện và hút hết mọi thứ xung quanh vào miệng nó và khi nó chuẩn bị tấn công Yuji thì một cô gái với ánh mắt và mái tóc rực lửa xuất hiện tiêu diệt con quái vật nhanh chóng. Sau đó, Sakai được cô cho biết cậu đã chết và bây giờ cậu thực chất chỉ là một thế thân tạm thời và sẽ nhanh chóng tan biến. Sakai không chấp nhận sự thật rằng mình đã không còn tồn tại, cậu muốn bác bỏ lời nói của cô rằng cậu chỉ là một “Torch”, còn cô chỉ là một “Flame haze”. Yuji quyết định từ nay sẽ gọi cô là Shana dựa trên thanh kiếm của cô đang cầm Nietono no Shana và bắt cô gọi mình là Sakai Yuji thay vì torch. Sau đó Shana nhận ra rằng Yuji không phải chỉ là một torch bình thường mà là một “Mystes” mang trong mình một báu vật, nên cậu sẽ không biến mất và tiếp tục tồn tại. Nhưng cũng vì báu vật này mà cậu trở thành mục tiêu săn đuổi của các Guze no Tomogara (crimson deinize). Shana nhận bảo vệ cho Saika Yuji trước các thế lực đó và cậu quyết định tham gia vào cuộc chiến của cô. Sau nhiều lần chiến đấu cùng nhau, cả Shana và Yuji từ từ nhận ra rằng tình cảm của họ cho nhau có gì đó vượt hơn mức tình bạn. Shana nhận ra rằng mỗi khi có Yuji ở bên cạnh sức mạnh của cô gia tăng, thức tỉnh ngọn lửa trong cô.

13
Law of Ueki

Law of Ueki

Điểm giống nhau:

 • Một số nhân vật có sức mạnh đặc biệt
 • Có các cuộc chiến đấu liên quan đến sức mạnh

Giới thiệu Law of Ueki

Câu chuyện bắt đầu với Cuộc Chiến Sức Mạnh Siêu Nhiên, một trận thi đấu được tổ chức để tìm ra người kế nhiệm thần. Mỗi ứng cử đòi hỏi phải chọn một học sinh trung học cơ sở để làm người thi đấu của họ. Mỗi học sinh chỉ được trao một sức mạnh duy nhất và loại trừ càng nhiều đối thủ càng tốt. Ứng cử thắng cuộc sẽ trở thành thần nhiệm kì tiếp theo và học sinh thắng sẽ được nhận Blank Zai (hay còn gọi là tài), và họ có thể tự chọn tài mình muốn. Trong khi cuộc thi này làm cho nhiều học sinh có những suy nghĩ tham lam và ích kỉ thì Kosuke Ueki muốn thắng cuộc thi này để những kẻ xấu xa không thể lợi dụng món quà đó.

14
Tales of the Abyss

Tales of the Abyss

Điểm giống nhau:

 • Thể loại Fantasy
 • Thể loại phiêu lưu phép thuật

Giới thiệu Tales of the Abyss

Luke fon Fabre, con trai Duke Fabre, thành viên hoàng tộc Vương quốc Kimlasca, năm nay 17 tuổi. Theo lời tiên tri, cậu ta là Thánh Hỏa Quang (Light of the Sacred Flame), người sẽ mang lại sự phồn thịnh cho Kimlasca. Nhưng 7 năm trước, sau khi bị Đế chế Malkuth bắt cóc, Luke lúc nào cũng bị giam lỏng trong biệt thự nhà Fabre. Cơn sốc sau khi bị bắt cóc đã xóa sạch ký ức hồi bé của Luke. Nhưng một ngày định mệnh, cô gái bí ẩn tên Tear vào tòa biệt thự và chạm trán với Luke, để rồi liên tiếp những sự việc xảy ra, thế giới có thể sẽ bị thay đổi hoàn toàn…

15
The Slayers

Điểm giống nhau:

 • Có các nhóm pháp sư và phù thủy
 • Các thành viên gặp khó khăn trong việc hòa đồng

Giới thiệu The Slayers

Slayers diễn ra trong một thế giới phép thuật. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là Lina Inverse, một cô phù thủy tóc đỏ 14 tuổi cực kỳ hám tiền và độc ác một cách đáng yêu. Phương châm của Lina là “ở đâu có vàng bạc châu báu ta sẽ biến nó thành của mình”. Và kẻ nào ngăn cản cô sẽ bị nướng chín bởi phép “quả cầu lửa” (Fireball). Lina chỉ sợ một người duy nhất là Luna, chị gái của cô. Cùng phiêu lưu với Lina là Gourry, một kiếm sĩ cao lớn đẹp trai, nhưng cực kỳ ngu. Hai người này thường xuyên đánh lẫn nhau để tranh đồ ăn.

16
Flame of Recca (Rekka no Honoo)

Flame of Recca (Rekka no Honoo)

Điểm giống nhau:

 • Nhân vật chính sử dụng lửa
 • Các nhân vật khác có sức mạnh giống như ma thuật

Giới thiệu Flame of Recca (Rekka no Honoo)

Recca Hanabishi, một cậu học sinh trung học rất mê ninja và luôn tự coi mình là một ninja. Một hôm, cậu gặp được Yanagi Sakoshita một cô bạn hiền lành, nhút nhát. Nhưng không may ở lần gặp đầu tiên Recca đã bị trọng thuơng vì lao mình cứu Yanagi và một đứa trẻ thoát khỏi tai nạn tại công trường. Từ khi được Yanagi chữa lành vết thuơng bằng năng lực siêu nhiên của mình, Recca đã quyết định trở thành Ninja của công chúa Yanagi. Từ đó hàng loạt chuyện phiền toái xảy đến với đôi bạn trẻ này…

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

546FansLike
3,032FollowersFollow

TIN MỚI

BÀI VIẾT CÙNG THỂ LOẠI