Kênh kết nối

Top 15 bộ Anime có nhân vật nữ chính mạnh mẽ nhất

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Trong bài viết này, cùng đến với danh sách những bộ Anime có nhân vật nữ chính mạnh mẽ nhất của Chuuni Otaku. Một nữ chính mạnh mẽ thường không nhất thiết phải có một người đàn ông nào nhưng họ có thể chọn một người nếu họ thích.

1
ghost in the shell avatar jpg

Ghost in the Shell

Khi bạn nghĩ về các nhân vật anime nữ mạnh mẽ, thật khó để không nghĩ đến Motoko hoặc so sánh các nhân vật khác với cô ấy. Là một cyborg với sự nghiệp quân sự lâu dài, cô được trang bị đầy đủ để hack, đánh bại đối thủ và thẩm vấn bất kỳ ai cô cần. Hơn nữa, mặc dù là một cyborg có thể giải thích nhu cầu liên quan đến cô ấy trong các mối quan hệ, trong suốt loạt phim, cô ấy được chứng minh hình thành và duy trì chúng như một nhân vật thực tế chứ không chỉ là phương tiện để hạ gục đối phương.

2
The Twelve Kingdoms

The Twelve Kingdoms

Bộ anime này không thực sự bắt đầu với một nhân vật nữ mạnh mẽ, nhưng điều khiến nó được yêu thích là cô ấy thực sự tự mình phát triển mọi thứ mà không cần sự giúp đỡ. Youko đã từng là một học sinh nhút nhát và rồi cô từ từ khám phá thế giới mới của mình và cuối cùng trở thành một nhà lãnh đạo chính trị hoàn toàn có ý thức rõ ràng.

3
Claymore

Claymore

Mặc dù, nhân vật nữ được truyền máu quỷ để họ có thể chiến đấu với những con quỷ quỷ có vẻ khá ngầu, nhưng điều này đã bị phá hoại khi bạn biết rằng hầu hết đàn ông là người cai trị họ. Bỏ qua điều đó, bộ truyện chỉ tập trung vào các nữ chiến binh và cuộc đấu tranh giữa quỷ vì một thế giới ghét họ bất chấp sự cần thiết của họ và cuộc đấu tranh của chính họ chống lại số phận cuối cùng của Claymores.

4
moribito

Moribito

Moribito là một loại câu chuyện đơn giản, kể về một đứa trẻ hoàng gia được đưa ra khỏi lâu đài để bảo vệ chính nó và được bảo vệ bởi một lính đánh thuê. Ngoại trừ việc nó không giống như bạn mong đợi, đứa trẻ là một hoàng tử nhỏ và người bảo vệ của họ là một nữ lính đánh thuê. Người lính đánh thuê tên là Balsa, vừa là một người bảo vệ tốt, nhưng cũng là một người mẹ mạnh mẽ giúp chăm sóc học được những bài học hữu ích về vương quốc mà một ngày nào đó cậu ta sẽ cai trị. Thật tuyệt khi thấy một bộ anime làm cho một phụ nữ ngầu, nhưng không loại bỏ tất cả những thứ nữ tính khi làm điều đó.

5
Nana

Nana

Nana đối khi là một câu chuyện tuyệt vời với cả một nhân vật nữ chính và một người không quá xuất sắc. Thực sự nó phụ thuộc vào việc họ đang tập trung vào ai. Nana O. là một cô gái nhạc rock mạnh mẽ, rất tận tụy với âm nhạc, cô đã từ bỏ tình yêu mặc dù nó từ thời thơ ấu trong sự thất tình và đấu tranh. Mặt khác, Nana K là một người ít yêu và thường nhảy vào các mối quan hệ một cách liều lĩnh vì cô ấy rất tuyệt vọng với một người nào đó trong cuộc sống của mình.

6
Ouran Highschool Host Club

Ouran High School Host Club

Với những bộ tình cảm, mặc dù thường có nhân vật nữ chính, nhưng thường không phải là một thể loại tuyệt vời để tìm ra những người mạnh mẽ. Ouran High School Host Club là ngoại lệ. Mặc dù có khá nhiều harem của những chàng trai trẻ trước cô, Haruhi không thể biến thành một kẻ ngốc nghiện tình yêu. Thay vào đó, có một sự tiến triển tự nhiên đến tình bạn mà cô ấy có với họ. Mặc dù nó đã trở thành một câu chuyện tình yêu, Haruhi luôn mạnh mẽ, thông minh, nhưng trên hết, cô cho phép bản thân dễ bị tổn thương mà không hoàn toàn sụp đổ.

7
Shirobako

Shirobako

Một bộ phim kể về làm anime chắc chắn sẽ là một cái nhìn độc đáo về ngành công nghiệp này, nhưng có nhân vật chính là phụ nữ mang đến một vòng quay thú vị hơn nữa. Mọi thứ trở nên khó khăn từ khía cạnh làm phim hoạt hình của chương trình, nhưng phải nói rằng đây là một chân dung thực sự của phụ nữ trong ngành công nghiệp anime hoặc chỉ là một diện mạo dễ thương cho việc sản xuất nó.

8
A Place Further Than The Universe

A Place Further Than The Universe

Anime có rất nhiều cốt truyện ngu ngốc và thậm chí là những lý do khiến người ta kinh ngạc vì sao họ thành công. A Place Further Than The Universe bắt đầu với những giả thuyết không thể – một số nữ sinh du lịch đến Nam Cực – và làm cho nó xảy ra theo một cách đáng ngạc nhiên thực sự. Những nữ sinh này đều đang tìm kiếm thứ gì đó trong cuộc sống của họ, chủ yếu là phiêu lưu, nhưng tìm thấy rất nhiều thứ mà họ không tìm kiếm.

9
Michiko & Hatchin

Michiko & Hatchin

Không phải tất cả các nhân vật nữ chính phải là những nhân vật tốt. Michiko là một kẻ xấu, đen tối về mặt đạo đức, người đang săn lùng người yêu cũ bằng cách bắt cóc con gái của anh ta là Hatchin. Cùng nhau, hai người này bước vào một cuộc hành trình sử thi đầy những nhân vật và những sai lầm. Trong khi một người đàn ông là mục tiêu, cuộc hành trình lại toàn là phụ nữ.

10
revolutionary girl utena jpg

Revolutionary Girl Utena

Utena đã thực sự là một cuộc cách mạng và đi trước thời đại. Vì nó là một bộ phim hoạt hình như vậy, nó có thể khiến mọi người rời bỏ, nhưng nó là thách thức giới tính thời bấy giờ. Nó kể về câu chuyện của Utena, người được một hoàng tử giải cứu khi còn nhỏ. Sau đó, cô quyết định muốn lớn lên để trở thành một hoàng tử. Điều này cuối cùng dẫn đến những chuỗi ngày học đường cùng với những thách thức về giới tính và vai trò.

11
Violet Evergarden

Violet Evergarden

Bạn sẽ muốn xem bộ phim này chỉ vì nó đẹp như thế nào, nhưng nó cũng có một nhân vật nữ tuyệt vời. Cô là một người lính từ nhỏ, câu chuyện tập trung vào Violet và những khó khăn và cảm giác tội lỗi của cô sau chiến tranh. Để giải mã những lời cuối cùng của một người mà cô đã mất trong chiến tranh, cô quyết định trở thành một nhà văn ma viết thư cho những người không thể, nhưng muốn truyền tải những cảm xúc khác nhau. Bộ phim nói về cách cô ấy đấu tranh để hiểu những cảm xúc này và phát triển từ mỗi trải nghiệm.

12
Puella Magi Madoka Magica - Mahou Shoujo Madoka Magika

Madoka Magica

Số lượng nam giới thực tế trong bộ phim này có thể được tính bằng đầu ngón tay. Như vậy, không có gì ngoài các nhân vật nữ tuyệt vời ở đây. Điều khiến họ thích thú là họ đều là những nhân vật mạnh mẽ và là những người không hoàn hảo. Các nhân vật được viết tốt nhất của bất kỳ giới tính là những người phức tạp. Là một bộ truyện hoàn toàn biến thể loại cô gái phép thuật thành một thứ gì đó kinh khủng và kỳ lạ, đây là một tác phẩm phải xem.

13
Fruits Basket

Fruits Basket

Nhìn thoáng qua, Tohru dường như không phải là một nhân vật mạnh mẽ vì về cơ bản cô được chăm sóc bởi một gia đình lớn chủ yếu là đàn ông. Tuy nhiên, ngoài việc giúp nhiều người trong tộc Sohma đối phó với thứ rác rưởi phức tạp của họ, cô còn là một nhân vật kiên cường. Cô đã kết thúc cuộc sống trong một cái lều sau khi mất cha mẹ, nhưng không ai trong họ làm cô thất vọng. Nhân vật Shoujo thường chăm chỉ, kiên cường và nghiêm túc.

14
kemono no souja erin avatar jpg

Kemono no Souja Erin

Bộ phim này không phải là về một cô gái và mối quan hệ của cô với mọi người. Thay vào đó, đó là về một cô gái và mối quan hệ của cô ấy được xây dựng với những con vật và kết thúc phức tạp hơn bất kỳ ai từng nghĩ. Thật không may, vì những con vật này được sử dụng cho chiến tranh, nó dẫn cô vào chính trị. Tuy nhiên, điều làm cho loạt phim này trở nên độc đáo là bạn nhìn thế giới từ một đôi mắt trẻ con đang lớn lên. Bạn thấy mọi thứ như một đứa trẻ sẽ nhìn thấy. Sau đó, bạn thấy mọi thứ như một người trưởng thành khi cô ấy lớn lên.

15
Snow White With The Red Hair

Snow White With The Red Hair

Anime này chỉ dựa trên câu chuyện cổ tích. Bộ phim này kể về một cô gái với mái tóc đỏ rực rỡ thu hút ánh mắt của hoàng tử nơi cô sống. Anh ấy muốn biến cô ấy thành vợ lẽ của mình, vì vậy cô ấy chạy sang nước tiếp theo để đại diện. Mặc dù nó có một câu chuyện tình yêu giữa cô gái và hoàng tử ở đó, nhưng nhân vật chính cũng có những mục tiêu riêng của mình bên cạnh việc tìm cho mình một người đàn ông.

Lời kết:

Bạn có bộ anime nào có nhân vật nữ chính mạnh mẽ mà người hâm mộ anime muốn không? Hãy cho mọi người biết trong phần bình luận dưới đây.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2020/02/nhung-bo-anime-co-nhan-vat-nu-chinh-manh-me-nhat.jpg