Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Top 10 bộ Anime cần được làm lại

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Đôi khi một bộ Manga, Light novel hay game hay tuyệt vời nhưng lại không có được một bộ Anime chuyển thể mà nó xứng đáng. Có lẽ sản phẩm Anime gặp vấn đề đằng sau hậu trường, có thể nó là nạn nhân của các tập phim phụ dài vô tận hoặc có một kết thúc tầm thường, cũng có thể nó là một tác phẩm kinh điển cũ và rất cần một bản cập nhất mới hiện đại. Với sự hồi sinh gần đây của một số bộ phim được làm lại chất lượng cao như Devilman Crybaby, Fruits Basket và Dororo, Chuuniotaku.com nghĩ rằng đây là thời điểm tốt mà những bộ anime dưới đây được làm lại một lần nữa.

10. Yuu Yuu Hakusho (Yu Yu Hakusho: Ghost Files)

Yuu Yuu Hakusho (Yu Yu Hakusho: Ghost Files)
 • Số tập: 112
 • Phát sóng: 10/1992 – 01/1995

Bộ Shounen này được yêu thích bởi đội hình Toonami, thu hút được nhiều người hâm mộ với những trận đấu thú vị và xây dựng một thế giới tuyệt vời, nhưng nó bắt đầu xuống dốc sau phần “Giải đấu bóng tối (Dark Tournament)”, và ngay cả bộ anime cũng không thể cứu tác phẩm này. Vì vậy, nếu có một xưởng phim mới có thể điều chỉnh lại câu chuyện của Yu Yu Hakusho, kết hợp với anime và mang đến một kết thúc thỏa mãn sẽ là một bộ Anime đầy hứa hẹn.

9. Pandora Hearts

Pandora Hearts Anime cần được làm lại
 • Số tập: 25
 • Phát sóng: 04/2009 – 09/2009

Trong trường hợp của Pandora Hearts, có sự khởi đầu là một bản chuyển thể đầy hứa hẹn từ Manga thể loại dark và serius, nhưng nó lại bị cuốn vào những kịch bản vớ vẫn đển nổi nó sụp đổ. Một khởi động lại với tông “Dark” và thực sử giải quyết các chủ đề cốt truyện của nó sẽ là một điều tuyệt vời với người hâm mộ.

8. Higurashi no Naku Koro ni (When They Cry)

Higurashi no Naku Koro ni (When They Cry)
 • Số tập: 26
 • Công chiếu: 04/2006 – 09/2006

Sẽ thật tuyệt nếu như có một phiên bản làm lại của bộ phim cổ điển này với hình ảnh hiện đại thể hiện rõ hơn các nhân vật khác nhau từ cảm xúc và sự kinh hoàng mà họ gây ra cho nhau.

7. Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan

Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan
 • Số tập: 94
 • Phát sóng: 01/1996 – 09/1998

Hồi “Kyoto” trong Rurouni Kenshin là một trong những tác phẩm Shounen hay nhất thập niên 90, nhưng sau đó, Anime đi đường vòng và không bao giờ thoát ra (cuối cùng dẫn đến bộ phim bị hủy bỏ). Và trong khi loạt OVA năm 2011 kể lại hồi “Kyoto” có hình ảnh mới tuyệt đẹp, nhưng nhịp độ vội vã của nó biến những gì có thể khiến một bản làm lại trở nên tuyệt vời thành một mớ hỗn độn không thể xem được. Loạt phim này có thể được làm tốt hơn với các nhân vật và chi tiết phong phú.

6. Deadman Wonderland

Deadman Wonderland
 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 04/2011 – 07/2011

Những gì đã xảy ra với Deadman Wonderland là một xưởng phim hoạt hình cố gắng nhồi nhét quá nhiều chi tiết vào một bộ Anime chỉ dài 12 tập. Nó vội vã, bỏ đi những nhât vật và cốt truyện quan trong, phụ thuộc quá nhiều vào những điều gây shock, và hầu như không kết thúc bất kỳ chủ đề cốt truyện nào.

Một bản chuyển thể có nhịp độ hạn ché và hợp lý hơn như trong truyện tranh cũng như kết hợp với các yếu tố câu chuyện hơn.

5. Claymore

Claymore
 • Số tập: 26
 • Phát sóng: 04/2007 – 09/2007

Tương tự như Pandora Hearts, Claymore bị kéo xuống rất nhiều bởi nội dung tầm thường của Anime. Sáu tập cuối gần như tách khỏi Manga và kết thúc một cách nhàm chán và đáng thất vọng nhất có thể. Một số người hâm mộ cũng không thích tính cách đáng ghét và vô dụng của Raki, mặc dù anh ta cuối cùng cũng trwor nên tốt hơn trong truyện tranh, nhưng với việc làm lại có thể khiến anh ta trở thành một đồng minh tốt và trưởng thành hơn ngay từ khi bắt đầu. Có rất nhiều tiềm năng chưa được khái thác trong bộ phim này.

4. Clannad

Clannad
 • Số tập: 23
 • Phát sóng: 10/2007 – 03/2008

Trong khi Clannad được coi là một trong những Anime cảm xúc nhất từng được thực hiện, phong cách nghệ thuật vô cungf lỗi thời của nó có xu hướng xua đuổi những người hâm mộ tiềm năng mới. Tính Moe dễ thương đã hoạt động đủ tốt vào thời điểm phát sóng, nhưng cũng như Higurashi, các tính năng được đơn giản hóa của các nhân vật không thể thể hiện được những cảm xúc phúc tạp mà họ cảm nhận được. Với thiết kế chân thực và chi tiết hơn, người xem sẽ trải nghiệm được câu chuyển theo một cách hoàn toàn mới.

Một bản làm lại cũng có thể cập nhật những điều cốt loãi để mang đến một kết thúc thỏa mãn hơn phiên bản trước.

3. Fate/Stay Night

Fate/Stay Night
 • Số tập: 24
 • Phát sóng: 01/2006 – 06/2006

Studio Deen mang đến một bản chuyển thể Anime cầu thả và lối viết vụng về cố gắng hợp nhất cả ba kết thúc trong tiểu thuyết thành một.

2. Kareshi Kanojo no Jijou (His and Her Circumstances)

Kareshi Kanojo no Jijou (His and Her Circumstances)
 • Số tập: 26
 • Phát sóng: 10/1998 – 03/1999

Masami Tsuda, tác giả của Kareshi Kanojo no Joman coi thường việc chuyển thể anime vì nó thay đổi cốt truyện lãng mạng thành mộ bộ anime hài về bóng chày. Cô ấy đã rất tức giận đến nổi yêu cầu sa thải đạo diễn Hideaki Anno, và ông ta bị nhà sản xuất thay thế. Sau đó, anime không có định hướng rõ ràng trong phần còn lại của bộ phim cho đến khi hết ngân sách.

Câu chuyện trong manga gốc của Tsuda là một câu chuyện tình yêu đẹp hoàn toàn xứng đáng có được một bản Anime tốt hơn so với bản đầu tiên.

1. Berserk

Berserk
 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 07/2016 – 09/2016

Kentarou Miura’s magnum opus Berserk luôn là bộ Manga được xếp hạng hay nhất mọi thời đại, với một câu chuyện dài và minh họa chi tiết đến mức chúng nên được treo trong bảo tàng. Nó chỉ cần được chuyển thể Anime với hình ảnh hiện đại tuyệt đẹp bởi một studio thực sự quan tâm đến kiệt tác này giống như những người hâm mộ lâu năm, giống như David Productions làm với JoJo’s Bizarre Adventure. Nhưng điều này vẫn chưa đến với Berserk.

Trong bộ Anime đầu tiên được chuyển thể năm 1997, đã làm rất tốt với chương “Thời đại vàng (Golden Age)”, nhưng hoạt hình của nó đã lạc hậu so với thời điểm hiện tại. Trong các phiên bản còn lại vào nằm 2016 – 2017, những gì chúng ta có thực sự tệ kinh hoàng.

Với việc làm lại đã khá phổ biến hiện nay, có lẽ chúng ta có thể không phải đợi chờ quá lâu để có được những phiên bản Anime làm lại cho những bộ mà mình yêu thích. Theo bạn những bộ Anie nào cần phải được làm lại? Hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé!

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/11/rurouni-kenshin-meiji-kenkaku-romantan-banner.jpg