Kênh kết nối

Review phim Độc Bộ Tiêu Dao, anime tiên hiệp hay nhất

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Phim Độc Bộ Tiêu Dao là bộ phim anime tiên hiệp nổi tiếng của Trung Quốc, kể về hành trình tu vi của Diệp Vũ để đạt tới cảnh giới cao nhất.

Độc Bộ Tiêu Dao bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Thuần Tình Tê Lợi Ca, phim gây ấn tượng với người xem bởi kịch bản kịch tính và hình ảnh kỹ xảo chất lượng cao.

Để hiểu rõ hơn về cốt truyện phim thì ngay bây giờ hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu về tóm tắt phim và những điểm nổi bật của phim ngay dưới đây nhé.

Giới thiệu phim Độc Bộ Tiêu Dao:

Trailer phim Độc Bộ Tiêu Dao.

Nhân vật chính

Diệp Vũ, Thi Tịnh Y, Tuyết Ngôn, Điềm Mộng,...

Thể loại

Tiên hiệp, Tu tiên, Huyền ảo

Quốc gia

Trung Quốc

Số tập

380 tập

Tác giả

Thuần Tình Tê Lợi Ca

Phát hành

2023

Độc Bộ Tiêu Dao là phim anime tiên hiệp được sản xuất bởi các nhà làm phim Trung Quốc, bộ phim có cốt truyện hấp dẫn bởi hành trình tu dưỡng qua nhiều cảnh giới tu vi của nam chính Diệp Vũ để trở thành người có sức mạnh trong võ lâm.

Tóm tắt phim Độc Bộ Tiêu Dao

doc bo tieu dao 1 jpg

Tóm tắt phim Độc Bộ Tiêu Dao.

Bộ phim kể về cuộc đời của nam chính Diệp Vũ, anh đã đi lạc vào một không gian đến ngôi mộ ma thuật thế giới nhỏ năm châu kiến mộc thế giới. Anh bị rớt vào một không gian xa lạ và bị buộc kết hôn với tiểu thư xinh đẹp, từ đây anh rớt vào vòng xoáy ân oán của các gia tộc.

Với trí thông minh của minh anh hàng ngày tu luyện để có thể bước chân lên đến đỉnh phong, vượt qua tinh hà để trở về với gia đình. Những người tu luyện phải mất đến 10 năm mới có thể đạt tới cảnh giới cao của đời người, nhưng đối với Diệp Vũ thì anh chỉ cần một thời gian ngắn là có thể đạt tới tu vi cao của đời người.

doc bo tieu dao 2 jpg

Diệp Vũ nhận được thiên thư khi tổ địa 100 năm được mở ra.

Trong quá trình đó anh đã lọt vào đạo không gian và gặp được nữ chính Thi Tịnh Y, hai người quen nhau ở Bích Đào và bắt đầu nảy sinh tình cảm từ đó. Thi Tịnh Y là tiểu thư của Cổ thế gia vì tình yêu mà nàng đã cùng Diệp Vũ rời khỏi mộ ma và đi ngũ châu, trên đường

Thi Tịnh Y bị gia tộc của nàng uy hiếp mang đi. Vì ứng cứu nữ nhân mà Diệp Châu đã chém giết người lừa gạt nàng và biết được chân tướng của sự thật.

Diệp Vũ là người đầu tiên bước chân vào khi tổ địa mở ra và nhận được thiên thư từ nhà họ Nhan nên hắn có sức mạnh mà người khác ngưỡng mộ và nhìn thấy vòng luân hồi của mình. Nam chính với sức mạnh phi thường đã trải qua nhiều lần sinh tử để đạt tới võ công thượng thừa, Diệp Vũ đã đánh bại đại năng giả ngoại lai để cùng với Tuyết Ngôn trở về địa cầu.

Các nhân vật trong anime Độc Bộ Tiêu Dao

doc bo tieu dao 3 jpg

Dàn nhân vật chính và phụ trong phim.

Dàn nhân vật chính trong phim hoạt hình gồm các tuyến nhân vật sau:

  • Diệp Vũ: Nam chính trong truyện có sức mạnh vô địch nhưng lại che giấu như người không có tu vi, anh chỉ sử dụng năng lực của mình khi gặp những tình huống nguy hiểm.
  • Thi Tịnh Y: Tiểu thư nhà Cổ thế gia xinh đẹp thông minh vì quen biết Diệp Vũ mà đã rời bỏ quê hương để đi ngũ châu. Trong thời gian quen biết hai người đã nảy sinh tình cảm và có những cảnh thân mật bên nhau.
  • Tuyết Ngôn hay còn được Diệp Vũ gọi với cái tên là Tuyết Ngôn, là người luôn sát cánh bên nam chính mỗi khi anh gặp khó khăn nên sinh ra tình cảm ái muội lẫn nhau.
  • Ngoài những nhân vật chính thì trong phim cũng có sự xuất hiện của những nhân vật phụ khác như Nhan Thánh Đình, Điềm Mộng tỷ tỷ, Đường Mộng Nhi, Trì Bất Bàn, Mạc Vô Thương, Tiểu sư muội, Bích Đào các chủ,...với tính cách và sở thích khác nhau.
  • Nhan Thánh Đình: Nhân vật nữ phụ xuất hiện đầu phim, là tiểu thư của Nhan gia có vẻ ngoài xinh đẹp được nhiều người yêu thích. Nàng bị Thánh Hỏa Tông cho nên vì thế đã ép Diệp Vũ đại hôn với nàng, ở nhan gia tổ địa phu thê có phần nếu như Nhan Thánh Đình được truyền thừa thì Diệp Vũ được trao kim thư.
  • Điềm Mộng tỷ tỷ: Diệp Vũ hay gọi nàng như thế, vẻ ngoài của nàng rất xinh đẹp. Lúc trước ở Tây Châu nàng đã từng cứu mạng nam chính và Diệp Vũ cũng giúp nàng lấy kim phật phá nhân quả của nó với họa mỹ nhân để đền đáp ơn cứu mạng mà nàng dành cho hắn.
  • Đường Mộng Nhi: Là thị nữ của Diệp Vũ, từng là tiểu thư của Đường gia nhưng vì bảo vệ huyết mạch của dòng họ mà cam tâm tình nguyện làm thị nữ cho nam chính.
  • Thanh Y: Thị nữ của Diệp Vũ, có nhan sắc khuynh nước khuynh thành vì cứu tổ phụ mà làm thị nữ cho nam chính. Sau khi được tặng cổ đế khí hãm tiên kiếm, Thanh Y đã cứu được tổ phụ và dần dần nảy sinh tình cảm với nam chính.
  • Ninh Tĩnh Ninh Diễm: Thị nữ của Diệp Vũ, từng là mỹ nhân bảng đệ nhất đệ nhị hai người là chị em song sinh nhưng có tính cách khác nhau, cô chị nhu mì xinh đẹp còn cô em thì hoạt bát đáng yêu. Vì Diệp Vũ ra tay tương trợ nên dần dần thay đổi ấn tượng đối với nam chính và cam tâm làm thị nữ.

Điểm nổi bật tạo nên thành công của anime Độc Bộ Tiêu Dao

doc bo tieu dao 4 jpg

Bộ phim được đầu tư với kinh phí lớn với hình ảnh và kỹ xảo chất lượng cao.

Dàn nhân vật đa dạng

So với những bộ anime tiên hiệp khác thì phim có dàn nhân vật trong phim đa dạng, với nhiều tuyến nhân vật khác nhau trong từng tập phim tạo sự hấp dẫn thu hút người xem.

Hình ảnh các nhân vật được trau chuốt kỹ lưỡng từ trang phục đến đầu tóc phù hợp với từng phân cảnh trong phim.

Kịch bản kịch tính hấp dẫn người xem

Kịch bản kịch tính với hàng loạt các tình tiết cao trào hấp dẫn, trên con đường trở thành vị đại hiệp chân chính Diệp Vũ. Dù đã trải qua muôn vàn khó khăn tưởng chừng như nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng nhưng anh với sức mạnh của mình đã nhanh chóng vượt qua và trở thành kẻ mạnh nhất trong bộ phim.

Kỹ xảo hình ảnh chất lượng cao, âm thanh sống động

Hình ảnh và kỹ xảo chất lượng cao của bộ phim mang đến cho khán giả những thước phim chân thật với âm thanh sống động tạo sự hấp dẫn cho bộ phim.

Bài viết trên đây của chuuniotaku.com đã tóm tắt chi tiết nội dung và những điểm nổi bật của bộ phim Độc Bộ Tiêu Dao. Hy vọng với bài viết trên khán giả sẽ có những phút giây thư giãn với phim anime nổi tiếng của Trung Quốc này.