Kênh kết nối

Review Băng Hỏa Ma Trù, phim tiên hiệp có cốt truyện gay cấn

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Tóm tắt phim Băng Hỏa Ma Trù có nội dung kể về cuộc đời của Dung Niệm Băng, người mang trong mình băng hỏa hợp nhất trở thành ma pháp sư.

Băng Hỏa Ma Trù là bộ anime tiên hiệp nổi tiếng của Trung Quốc kể về hành trình trốn chạy của Dung Niệm Băng và quá trình hắc hóa trở thành ma pháp sư của Ngưỡng quang đại lục.

Trong bài viết dưới đây chuuniotaku sẽ giới thiệu đến các bạn phần tóm tắt chi tiết của bộ anime đình đám này.

Thông tin phim Băng Hỏa Ma Trù:

Nhân vật chính

Dung Niệm Băng

Thể loại

Tiên hiệp, Huyền ảo 3D

Tác giả

Đường Gia Tam Thiếu

Số tập

118/156 (Đang chiếu)

Phát hành

2021

Quốc gia

Trung Quốc

Studio

Joicy Studio

Băng Hỏa Ma Trù bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Trung Quốc kể về cuộc đời của Dung Niệm Băng, người mang trong mình băng hỏa hợp nhất có thể điều khiển tùy theo ý muốn khiến băng thần tháp đuổi giết từ nhỏ và quá trình chiến đấu để bảo vệ những người yêu thương.

Tóm tắt phim Băng Hỏa Ma Trù

bang hoa ma tru 1 jpg

Dung Niệm Băng bị tháp băng thần truy đuổi từ nhỏ.

Mở đầu phim giới thiệu các nguyên tố ma pháp như lửa, băng, gió, đất không gian và bóng tối.

Nội dung phim kể về thanh niên Dung Niệm Băng, một thanh niên mang trong mình mối thù giết cha mẹ. Anh có băng lửa hòa làm một nên bị nhiều người truy sát, chính vì thế anh đã trốn chạy gần nửa đời người.

Vì bị truy sát nên anh đã quyết định nhảy vực và được Tra Cực Cực cứu và nhận làm đồ đệ, Tra Cực Cực chính là vị sư phụ đầu tiên của anh, Niệm Băng cũng đã ngộ được ý nghĩa của câu “Dĩ ma nhập trù”.

Dung Niệm Băng một lòng muốn luyện phép thuật để báo thù, trên con đường ấy anh đã đưa người xem vào thế giới kỳ lạ nơi mà trù nghệ có thể kết hợp thành ma pháp thành sức mạnh vô địch gọi là ma trù ma pháp.

Để trở thành trù nghệ tài giỏi Niệm Băng đã bắt đầu tìm hiểu cách dùng ngạo thiên đao để xắt hành, thái thịt nam chính đã dùng lửa ma pháp để làm chín gà khiến việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

bang hoa ma tru 2 jpg

Nội dung phim kết hợp trù nghệ và luyện ma pháp.

Anh có băng lửa hòa làm một nên việc nấu ăn của anh rất nhanh chóng so với người bình thường, anh đã làm phụ bếp cho một số đầu bếp nổi tiếng và học cách thức chế biến cũng như được truyền dạy một số bí kíp để trở thành trù nghệ nổi tiếng.

Bên cạnh đó anh cũng rèn luyện ma pháp để có thành ma pháp sư của Ngưỡng quang đại lục, anh từng quyết chiến với Thổ Long Vương và đọc thần chú thi triển ma pháp để triệu hồi nhiều nguyên tố tấn công đối thủ. Trải qua nhiều năm tu hành ma pháp anh đã đạt tới cảnh giới cao nhất.

Trong cuộc đời của Dung Niệm Băng cũng xuất hiện một số người đẹp như Phượng Nữ và tam đại mỹ nữ của Băng Tuyết Thành là Tuyết Tĩnh, Linh Nhi và Lạc Nhu khiến anh vô cùng bối rối khi không biết chọn ai.

Đánh giá anime Băng Hỏa Ma Trù

bang hoa ma tru 3 jpg

Tạo hình nhân vật trong phim được chăm chút từ gương mặt đến trang phục.

Nội dung hấp dẫn bởi các tình tiết đan xen

Phim có kịch bản hấp dẫn thu hút sự tò mò của khán giả, càng xem bạn sẽ bị cuốn vào thế giới huyền ảo xen lẫn thực tế với những kỹ thuật nấu ăn sử dụng ma pháp. Không chỉ trổ tài nấu ăn mà các nhân vật còn thi triển ma pháp trong các cuộc chiến khốc liệt thu hút người xem.

Đồ họa đẹp mắt, âm thanh sống động

Bộ phim được sản xuất bởi studio Joicy Studio, một trong những studio anime hoạt hình nổi tiếng tại Trung Quốc. Phim được đầu tư với kinh lớn nên có sự chăm chút kỹ lưỡng từ hình ảnh nhân vật tới các chi tiết nhỏ trong phim như món ăn, cây cối trong bộ phim,...thu hút sự chú ý của người xem.

Âm thanh trong bộ phim cũng được lồng ghép một cách hoàn hảo và vô cùng chân thật khiến bộ phim trở nên vô cùng biến ảo quái dị huyền bí.

Bài viết trên đây đã tóm tắt chi tiết bộ phim Băng Hỏa Ma Trù một cách chân thật nhất gửi tới các bạn độc giả, hy vọng qua phần tóm tắt trên của chuuniotaku.com các bạn sẽ có những phút giây thú vị khi tìm hiểu bộ phim này.