Kênh kết nối

Anime Tokyo Babylon 2021 bị hủy với kế hoạch làm lại sau khi có nhiều vụ đạo văn bị phanh phui

Tin tức | by Hoàng Ngọc Hùng

Trang web chính thức cho anime truyền hình Tokyo Babylon 2021 của studio GoHands đã thông báo vào 29/03/2021 rằng ban sản xuất của anime đã hủy bỏ hoàn toàn quá trình sản xuất hiện tại của anime, với ý định bắt đầu lại với một sản xuất hoàn toàn mới cho anime. Theo tuyên bố của ban sản xuất, cuộc điều tra về các thiết kế trang phục nhân vật ăn cắp bản quyền đã dẫn đến việc phát hiện thêm nhiều trường hợp đạo văn ngoài hai ví dụ ban đầu.

Anime Tokyo Babylon 2021 bị trì hoãn từ 04/2021 do sự cố đạo văn

Thông báo nói thêm rằng cuộc điều tra dẫn đến việc ban sản xuất mất niềm tin vào quá trình sản xuất, nhưng CLAMP và ban sản xuất sẽ làm việc để bắt đầu sản xuất mới càng nhanh càng tốt.

Ban đầu anime dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2021, nhưng đã bị hoãn lại do sự cố nói trên. Nhân viên đã tham khảo thiết kế trang phục cho hai nhân vật từ các nguồn khác mà không được phép.

Dàn diễn viên đã được công bố trước đó của anime bao gồm Shouta Aoi trong vai Subaru Sumeragi, Nana Mizuki trong vai Hokuto Sumeragi và Yuichiro Umehara trong vai Seishirō Sakurazuka.

Dàn nhân sự bao gồm:

  • Đạo diễn tại GoHands: Shingo Suzuki
  • Kịch bản: Jun Kumagai
  • Thiết kế nhân vật: Makoto Furuta
  • Đạo diễn hoạt hình: Furuta và Keiji Tani
  • Soạn nhạc: Noriyuki Asakura

Manga được mô tả:

Đó là năm 1991, những ngày cuối cùng của nền kinh tế bong bóng của Nhật Bản, tiền bạc và sự sang trọng chạy khắp các đường phố. Các luồng bóng tối bên dưới chúng cũng vậy, nuôi dưỡng những linh hồn ma quỷ mà chỉ có nghệ thuật của onmyoji – những nhà huyền bí huyền thoại của Nhật Bản – mới có thể chống lại. Hai onmyoji mạnh nhất dưới vỏ bọc là một bác sĩ thú y trẻ đẹp trai, Seishiro, và người thừa kế tuổi teen của gia tộc Sumeragi cổ đại, Subaru.

CLAMP đã đăng loạt manga trên tạp chí South and Monthly Wings của Shinshokan từ năm 1990 đến năm 1993, và Shinshokan đã in bảy tập biên soạn thông thường và sau đó là năm tập trên khổ giấy bunkō nhỏ hơn. Kadokawa kể từ đó đã xuất bản một ấn bản kỷ niệm ba tập.

Manga đã truyền cảm hứng cho một tập phim anime gốc (OVA) vào năm 1992 và một tập thứ hai vào năm 1994. Nó cũng truyền cảm hứng cho hai video ca nhạc live-action và một video ca nhạc hoạt hình vào năm 1992, cũng như một bộ phim live-action vào năm 1993. Nhân vật chính Subaru Sumeragi sau đó xuất hiện trong manga X của CLAMP và các chuyển thể anime của manga này.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2020/12/anime-tokyo-babylon-2021-bi-tri-hoan-tu-04-2021-do-su-co-dao-van.jpg

Bài liên quan