Kênh kết nối

Review Tiên Nghịch, anime tiên hiệp hay nhất đáng xem nhất

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Tóm tắt Tiên Nghịch, bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Trung Quốc với kịch bản kịch tính và kỹ xảo mãn nhãn cùng dàn nhân vật nổi bật.

Tiên Nghịch bộ phim hoạt hình thuộc thể loại tiên hiệp nổi tiếng của Trung Quốc, nội dung phim kể về hành trình của nhân vật nam chính tên là Vương Lâm. Một con người có tư chất và linh căn bình thường đã trải qua hành trình tu đạo gian nan cực khổ để có đủ năng lực thức tỉnh phong ấn của thê tử.

Hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu về tóm tắt nội dung của bộ phim dưới đây nhé.

Giới thiệu phim Tiên Nghịch:

Trailer phim.

Nhân vật chính

Vương Lâm

Tên khác

Thiết Trụ

Nhân vật phụ

Lý Mộ Uyển, Mộc Băng Mi, Lý Thiến Mai, Tư Đồ Nam, Thiên Vận Tử…

Thể loại

Tiên hiệp, Kiếm hiệp, Huyền huyễn, Tu chân

Quốc gia

Trung Quốc

Tác giả

Nhĩ Căn

Số tập

12 tập (Đang chiếu)

Phát hành

2023

Tiên Nghịch bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Trung Quốc đang làm mưa làm gió trên khắp các diễn đàn mạng, bởi nội dung phim kịch tính hấp dẫn với những trận đấu đá của nam chính Vương Lâm và các thế lực đen tối trong bộ phim.

Tóm tắt nội dung phim Tiên Nghịch

tien nghich 1 jpg

Anime đình đám của Trung Quốc.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhĩ Căn, nội dung chính của phim kể về Vương Lâm một thiếu niên có tư chất và linh căn bình thường nhưng muốn bước vào con đường tu chân. Anh sinh ra trong một gia đình làm nghề mộc tại một thôn làng nhỏ, hàng ngày Vương Lâm được mẹ nấu cho những món ăn ngon và cha dạy anh khắc gỗ. Cha mẹ anh đã để dành cho anh đi thi huyện nhưng lại bị người tới đòi nợ lấy đi mất khiến anh mất đi cơ hội đi thi, vì không muốn cha mẹ phải sống những ngày vất vả và bị người khác ức hiếp mà anh đã bước chân vào con đường tu tiên. Vương Lâm đã cùng với hai vị thiếu gia khác trong gia tộc giành được suất để tu đạo, nhưng vì tư chất và linh căn quá bình thường nên anh bị đánh rớt.

Một ngày nọ hắn đã nhặt được hạt châu nghịch thiên để cải mệnh, nhưng vị tiên dung trong hạt minh châu lại muốn đoạt xá vào thân thể của anh nhưng bất thành. Với nghị lực đáng khâm phục trong cuộc thi anh đã được chưởng môn phá lệ thu nhận làm đệ tử của Hằng Nhạc Phái.

tien nghich 2 jpg

Vương Lâm đã trải qua hành trình tu luyện vất vả để trở thành người có nội lực cao thâm.

Vương Lâm được thu nhận làm đệ tử ký danh là đệ tử có cấp bậc nhất trong phái, trải qua 7 ngày làm việc vất vả và bị sư huynh chèn ép anh đã quyết tâm theo vị tiên dung ở trong thiên nghịch châu luyện và đã có những tiến bộ vượt bậc.

Để bảo vệ đồng môn nên Vương Lâm đã giết chết Đằng Lệ và bị ông của hắn truy sát, với tính tình tàn nhẫn Đằng Hóa Nguyên đã giết cả gia tộc họ Vương để bức ép anh xuất hiện. Vì võ công thấp kém nên anh không có cách nào chống lại Đằng Hóa Nguyên và phải trốn chạy đến chiến trường ngoại vực để có thể giữ được hạt châu nghịch thiên nơi cất giữ linh hồn cha mẹ anh.

Từ đây anh vị cường giả cảnh giới Anh Biến kỳ được phong ấn trong viên nghịch chân dẫn dắt trên con đường tu tiên và trở thành một vị tu nhân có công lực cao thâm trong thế giới tiên hiệp.

Trong cuộc đời nam chính anh chỉ có một mục đích chính là hồi sinh Lý Mộ Uyển, dù cho có bao nhiêu hồng nhan bên cạnh nhưng trong lòng anh chỉ có một mình nàng. Câu nói đời này ta nợ nàng cho dù có lên núi đao hay xuống biển lửa để tranh bá với thiên hạ, cũng chỉ để có đủ sức mạnh để thức tỉnh linh hồn bị phong ấn của nàng.

Dàn nhân vật trong anime Tiên Nghịch

  • Vương Lâm: Nam chính trong phim là người có tính tình ôn hòa nhưng sát phạt quyết đoán là người có tâm cơ sâu nhưng chỉ cần không đụng đến hắn thì hắn cũng sẽ không phạm người. Tính cách của Vương Lâm dù có thay đổi phần nào nhưng anh vẫn là người coi trọng chữ nhân từ tình cảm phụ mẫu, phu thê và trả ơn những người đã giúp đỡ mình cho nên anh được nhiều người kính trọng.
  • Lý Mộ Uyển: Nữ chính trong phim là thê tử của Vương Lâm, nàng là nghịch lân vì nguyên hao hết nên phu quân của nàng đã đưa nàng vào thiên nghịch châu để sau này hồi sinh.
  • Mộc Băng Mi: Người phụ nữ thứ 2 của nam chính, nàng chính là Côn hư thánh nữ đời thứ bảy vì yêu Vương Lâm nên đã sinh cho anh một người con trai tên là Vương Bình.
  • Vương Bình: là con trai của nam chính và côn hư thánh nữ Mộc Băng Mi.
  • Lý Thiến Mai: Nữ tử xinh đẹp là kỳ tài tu luyện võ học được nhiều người ngưỡng mộ, là đệ tử của tông chủ Phá Thiên Tông.
  • Thanh Thủy: là vị sư huynh được Vương Lâm kính trọng nhất.
  • Tư Đồ Nam: chính là sư phụ của nam chính, người đã dẫn dắt anh trên con đường tu chính đạo, vị này là đệ nhất cao thủ ở Chu Tước Tinh.

Đánh giá điểm nổi bật trong phim Tiên Nghịch

tien nghich 3 jpg

Phim có kịch bản hấp dẫn và hình ảnh tuyệt đẹp.

Nội dung phim hấp dẫn thu hút người xem

Bộ phim có kịch bản kịch tính hấp dẫn người xem bởi cốt truyện gây cấn diễn biến trong từng tập phim. Bộ phim đã có một số cải biên so với tiểu thuyết cùng tên để khi lên phim câu chuyện được logic kết cấu chặt chẽ hơn.

Hình ảnh và kỹ xảo tuyệt đẹp

Các nhân vật trong phim được tạo hình chi tiết từ mái tóc đến trang phục phù hợp với từng phân cảnh, những màn đấu đá dùng kỹ xảo 3D tuyệt đẹp khiến bộ phim trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ý nghĩa sâu sắc của phim Tiên Nghịch

Bộ phim mang đến thông điệp đầy ý nghĩa dù là bạn là người có tư chất bình thường nhưng với sự kiên trì và cố gắng bạn cũng có thể đạt thành công.

Nam chính với tấm lòng trượng nghĩa lấy chữ nhân làm đầu đã thu phục được rất nhiều người dưới trướng sẵn sàng hy sinh mạng sống vì anh, bộ phim cũng đề cao giá trị của con người và cách đối nhân xử thế.

Bài viết trên đây của chuuniotaku.com đã tóm tắt chi tiết bộ phim Tiên Nghịch của tác giả Nhĩ Căn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ tìm hiểu và khám phá thêm về bộ phim hoạt hình nổi tiếng này.