Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Top 10 bộ Anime Josei hay nhất

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Anime Josei được bắt đầu từ đâu? bạn có thể coi thể loại này như một người anh em trưởng thành hơn của shoujo. Thay vì những bộ Anime mặc váy với tiếng cười khúc khích, Josei có thể nghiêm túc hơn một chút và có một ít việc phát triển nhân vật trong suốt câu chuyện. Thể loại này hướng đến khán giả là phụ nữ trưởng thành, vì vậy nó thường đi kèm với sự lãng mạn, tình cảm, sự phát triển cả nhân và một ít tranh đấu. Trong những bộ Anime thể loại này thường thiếu những kẻ thù không đội trời chung và những tên trùm để đánh bại, thể loại này tập trung nhiều vào “cảm giác”. Dưới đây là danh sách 10 bộ Anime Josei hay nhất mà Chuuni Otaku xếp hạng tính đến 2021!

10. Code:Realize – Sousei no Himegimi (Code:Realize ~Guardian of Rebirth~)

 Code:Realize - Sousei no Himegimi (Code:Realize ~Guardian of Rebirth~)
 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 10/2017 – 12/2017

Một mình trong biệt thự, Cardio Beckford trông giống như một con búp bê sống và bị sợ hãi như một con quái vật. Một ngày nọ, cô bị quân đội hộ tống ra khỏi nhà và bị bắt đi. Cardia sau đó bị bắt cóc khỏi những kẻ bắt giữ cô ấy! bởi tên trộm quý ông nổi tiếng, Arsène Lupin, Cardia được đưa đến một ngôi nhà toàn những người đàn ông tử tế (và đẹp trai), với hy vọng Cardia tránh khỏi bàn tay của chính phủ. Tại sao họ muốn cô ấy? Bí ẩn này sẽ hé mở. Ký ức rời rạc và những câu đố của Cardia khiến cô muốn tìm kiếm cha mình, và lý do ông mang đến cho cô một trái tim vĩnh cửu, nhưng làn da làm nhiễm độc tất cả những gì chạm vào.

Code: Realize dựa trên một trò chơi otome nổi tiếng, nhưng các nhà làm phim hoạt hình đã làm rất tốt trong việc mang bộ phim đến với khán giả! Không có nhiều sự hài hước, nhưng câu chuyện ngọt ngào về lần đầu tiên Cardia học cách chung sống với người khác và biết rằng mong muốn của cô là chạm vào ai đó mà không giết họ. Lấy bối cảnh ở nước Anh thời Victoria Steampunk, ngôn ngữ và sự lựa chọn của các nhân vật rất thú vị. Nếu bạn yêu thích một dàn harem ngược và một nữ chính có quá khứ bí ẩn, hãy xem Code: Realize!

9. ORANGE

ORANGE
 • Số tập: 13
 • Phát sóng: 07/2016 – 09/2016

Vào ngày đầu tiên tại trường trung học của Naho Takamiya, cô nhận được một bức thư bí ẩn. Đó là từ chính cô ấy từ mười năm sau! Mặc dù Naho không chắc có tin hay không, nhưng sau khi một vài điều được viết trong bức thư xảy ra, cô ấy có xu hướng tin vào điều đó. Phần còn lại của bức thư nói về sự hối tiếc mà Naho trong tương lai có và khuyên cô ở hiện tại nên để mắt đến một học sinh mới chuyển đến. Khi Naho nhận được thông tin này, cô ấy muốn tránh những sai lầm và hối tiếc về những gì mình mắc phải trong tương lai, và điều này liên quan đến việc cứu học sinh mới, người trong tương lai đã tự tử.

Câu chuyện hoạt hình tuyệt đẹp này đã gây được tiếng vang lớn với người hâm mộ kể từ khi phát hành vào năm 2016 và đã được cấp phép sản xuất phim để kết thúc câu chuyện. Bộ manga đi trước anime cũng rất nổi tiếng và đáng đọc. Liệu Naho có thể thay đổi tương lai từ trong quá khứ? Cách tốt nhất để biết là xem ngay bộ phim này!

8. Kakuriyo no Yadomeshi (Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits)

Kakuriyo no Yadomeshi (Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits)
 • Số tập: 26
 • Phát sóng: 04/2018 – 09/2018

Tiếp theo là Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits. Aoi Tsubaki có thể nhìn thấy ayakashi – một loại u linh mà những người khác không thể nhìn thấy. Khi còn nhỏ, ông của cô đã dạy cô phải hòa đồng với họ và nấu ăn cho họ. Nhiều năm sau, ông của Aoi đã qua đời, và cô ấy đang một mình học đại học. Khi một ayakashi đi ngang qua, Aoi đưa thức ăn cho họ. Aoi sau đó được đưa đến Vương quốc ẩn, nơi đây thường xuất hiện những ayakashi qua lại. Aoi biết rằng cô đã được ông cô hứa như một tài sản thế chấp cho khoản nợ của ông. Aoi quyết định trả giá bằng cách mở một quán nhỏ vương quốc ẩn.

Cách nấu ăn chân thành của Aoi có tác động lớn đến tất cả những ai đến thăm cô, và cô dần biết được rằng ông của cô luôn yêu cầu thức ăn phù hợp với khẩu vị của ayakashi. Aoi cũng được thể hiện thông qua các chủ đề cá nhân trong bộ truyện. Cô ấy có những ký ức bí ẩn về một ayakashi đã giúp đỡ cô ấy khi còn trẻ, và thời gian của cô ấy ở Kakuriyo dường như đã tiết lộ điều này. Sự lãng mạn của cuộc đời này diễn ra một cách nhàn nhã và phát triển theo bạn. Thêm vào đó, có rất nhiều cậu bé ayakashi dễ thương!

7. Hakuouki (Hakuoki ~Demon of the Fleeting Blossom~)

Hakuouki (Hakuoki ~Demon of the Fleeting Blossom~)
 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 04/2010 – 06/2010

Đứng ở vị trí thứ bảy trong danh sách này là Hakuoki. Sau nhiều tháng chờ đợi ở nhà, cha của Chizuru vẫn chưa trở về. Chizuru quyết định rằng cô ấy đã đợi đủ lâu, và cô ấy rời nhà, một mình, để tìm ông ấy. Trong một biến cố kỳ lạ, cô ấy gặp rắc rối với ronin và sau đó gặp nguy hiểm từ một con quái vật khác. Shinsengumi bước vào, và Chizuru được cứu, nhưng cô ấy là nhân chứng và bị đưa đến khu nhà của họ trái với ý muốn của cô ấy. Cha của cô, Koudou, cũng là người mà họ đang tìm kiếm, vì vậy Chizuru quyết định sẽ ở lại với họ để tìm cha mình.

Tựa phim này hơi cũ, nhưng ai lại không yêu thích một bộ anime lấy bối cảnh thời Edo của Nhật Bản? Chizuru từ khi tỉnh dậy với tư cách là một tù nhân bị trói và bịt miệng, cô có thể coi mạng sống như một trách nhiệm đối với một người phụ nữ được bảo vệ đơn độc sống sâu trong khu nhà Shinsengumi trong trang phục như một người đàn ông. Các thành viên Shinsengumi mà cô ấy ở cùng là những nhân vật lịch sử của Nhật Bản với những tính cách rất khác nhau. Một kẻ thù bí ẩn biết về Chizuru và cha của cô, và Shinsengumi mà cô biết dường như đang giữ rất nhiều điều cho chính mình.

6. Aggressive Retsuko (ONA) (Aggretsuko)

Aggressive Retsuko (ONA) (Aggretsuko)
 • Số tập: 10
 • Phát sóng: 04/2018

Công việc văn phòng khiến bạn căng thẳng và muốn hét lên để giải tỏa nó? Bạn có thể làm được điều đó với Retsuko trong Aggressive Retsuko (Aggretsuko)! Không giống như những bộ phim khác trong danh sách, cô gái văn phòng làm việc quá sức này không bị đưa đến một thế giới phép thuật. Retsuko đã giải quyết căng thẳng trong công việc văn phòng của mình bằng cách hét lên với trái tim của mình qua bài hát death metal trong quán karaoke yêu thích của mình.

Bạn sẽ thích nhân vật chính này, Retsuko, khi cô ấy cố gắng điều hướng cuộc sống trong môi trường văn phòng đồng thời cân nhắc chia sẻ thế giới karaoke của mình với một vài người khác. Bộ truyện này ban đầu được phát hành trực tuyến, nhưng nó nổi tiếng đến mức Netflix cũng đã lựa chọn phát hành nó. Các nhân vật trong bộ phim này là động vật, và Retsuko là một con gấu trúc đỏ. Hãy xoa dịu tâm hồn bạn với Retsuko trong Aggrestuko!

5. Seijo no Maryoku wa Bannou Desu (The Saint’s Magic Power is Omnipotent)

Seijo no Maryoku wa Bannou Desu (The Saint's Magic Power is Omnipotent)
 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 04/2021 – 06/2021

Sei được đưa đến một thế giới khác, không giống hoàn toàn so với thế giới của cô ấy. Cô gái DJ làm việc quá sức này thấy mình đang ở trong một thế giới có phép thuật thay vì công nghệ. Mặc dù cô ấy không thể quay trở lại thế giới cũ của mình, quốc gia mà cô ấy đang ở sẽ bảo trợ giáo dục và cho cô ấy một cuộc sống thoải mái vì bản chất không công bằng của việc bị triệu tập. Sei nhanh chóng biết rằng cô ấy cũng có phép thuật trong thế giới mới này và cô ấy cũng có tài năng trong nhiều lĩnh vực ma thuật!

The Saint’s Magic Power is Omnipotent là câu chuyện về Sei học cách tạo ra thứ gì đó hữu ích với phép thuật của mình trong khi từ từ học ý nghĩa của việc trở nên toàn năng với sức mạnh của mình. Cho dù cô ấy đang nấu ăn, làm thuốc hay đang tìm cách bảo vệ một người bạn, Sei dường như phát huy sức mạnh hơn người mà không hề cố gắng. Bạn muốn một câu chuyện tình lãng mạn với nhiều khám phá về bản thân trong một thế giới mới, hãy xem Saint’s Magic Power is Omnipotent!

4. Kuragehime (Princess Jellyfish)

Kuragehime (Princess Jellyfish)
 • Số tập: 11
 • Phát sóng: 10/2010 – 12/2010

Tsukimi Kurashita sống với năm phụ nữ okatu khác, tất cả đều thất nghiệp và sống hơi ẩn dật trong xã hội. Một ngày nọ, Tsukimi và một người phụ nữ tốt bụng, tự tin đã cứu một con sứa từ một cửa hàng thú cưng và họ nhanh chóng trở thành bạn của nhau. “Người phụ nữ tự tin” này là một sinh viên đại học có kỹ năng mặc trang phục khác giới rất xuất sắc! Tsumiki và người bạn mới của cô ấy nhanh chóng gắn bó với nhau, và Tsumiki nhận thấy mình bắt đầu thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình và bắt đầu thực hiện những bước nhỏ để hướng tới một cuộc sống xã hội hơn.

Princess Jellyfish là một câu chuyện về cô bé Lọ Lem với bối cảnh thú vị hướng đến một phần ít được tìm thấy của văn hóa Nhật Bản. Bạn cùng phòng của Tsumiki là một số otaku NEET, những người không ra ngoài nhiều và cũng không khuyến khích Tsumiki làm như vậy. Tuy nhiên, Tsumiki bắt đầu ra ngoài với sự giúp đỡ của người bạn mới của mình! Đối với một bộ phim đáng yêu cùng với một nhân vật chính vụng về, kiểu người mà bạn sẽ thật sự thích, hãy thử Princess Jellyfish!

3. Chihayafuru

chihayafuru 3 jpg
 • Số tập: 11
 • Phát sóng: 07/2011 – 09/2011

Chihayafuru! Nhà vô địch hạng nặng của thể loại josei luôn giành được một vị trí trong danh sách này. Chihayafuru rất tuyệt, nhưng nó đã tồn tại được một thời gian. Hầu hết người hâm mộ josei đã biết về nó, và điều này khiến cho bộ phim này bị xếp hạng khá xa so với vị trí hàng đầu. Chihaya Ayase say mê trò chơi bài karuta khi còn nhỏ và chơi với bạn bè của cô. Mặc dù cô ấy đã bị tách khỏi bạn bè trong những năm kể từ khi cô ấy bắt đầu học, Chihaya có ước mơ và động lực thành lập một đội karuta trung học để có thể thi đấu toàn quốc!

Chihaya là kiểu nhân vật mà bạn sẽ muốn cổ vũ. Nếu bạn chưa xem Chihayafuru, hãy đưa bộ phim này vào danh sách mà bạn muốn xem ngay nhé.

2. Usagi Drop (Bunny Drop)

usagi drop banner jpg
 • Số tập: 11
 • Phát sóng: 07/2011 – 09/2011

Tại đám tang của ông mình, Daikichi Kawachi ba mươi tuổi gặp một cô gái hóa ra là đứa con vô danh của ông mình! Gia đình của Daikichi ngay lập tức tẩy chay cô gái vì sự xấu hổ bất hợp pháp. Daikichi sẽ không lắng nghe cuộc trò chuyện đầy thù hận và tuyên bố rằng anh sẽ là người nhận Rin và nuôi nấng cô. Mặc dù anh ấy thực hiện điều đó, tuy nhiên anh hoàn toàn không có kinh nghiệm về việc chăm sóc trẻ em.

Bộ phim này sưởi ấm trái tim và đặt lại một chút niềm tin cho nhân loại. Rin và Daikichi học cách sống cùng nhau, và câu chuyện đời thường của họ là câu chuyện về việc họ trở thành một gia đình thân thiết hơn như thế nào. Nếu bạn quyết định lựa chọn bộ phim này, thì có một lượng lớn manga đang chờ đợi bạn!

1. Fruits Basket

Fruits Basket
 • Số tập: 25
 • Phát sóng: 04/2019 – 09/2019

Tooru Honda là hình ảnh của sự vui vẻ, vì vậy bạn sẽ không bao giờ đoán được rằng có bất cứ điều gì kém hạnh phúc đang xảy ra trong cuộc sống của cô ấy. Một ngày nọ, một người bạn cùng lớp của Tooru đang đi bộ về nhà thì thấy cô ấy đi làm về… ngủ trong lều. Người bạn cùng lớp và anh họ của anh ấy bước vào và cho Tooru một nơi để ở, nhưng họ có những vấn đề riêng. Trên thực tế, gia đình Souma đã bị nguyền rủa.

Anime Josei thường có xu hướng liên quan đến các nhân vật lớn hơn tuổi trung học. Tuy nhiên, một số vấn đề trưởng thành hơn so với độ tuổi này được thể hiện trong câu chuyện, chẳng hạn như mất mát, hoàn cảnh gia đình thứ bậc đầy thách thức và sự chấp nhận sâu sắc mà gia đình Souma chưa bao giờ nhận được. Cảm giác kịch tính và bóng tối ẩn đằng sau khiến bạn phải đoán già đoán non, và mối liên kết tinh tế xảy ra trong cuộc sống hàng ngày khiến các mối quan hệ quan trọng hình thành.

Cho dù bạn tìm kiếm một nhân vật chính đang yêu, một người không cần ai khác, hay một người luôn quan tâm đến người khác, thể loại josei đều có. Bạn đã xem những bộ phim này chưa? Có một bộ phim nào khác mà bạn muốn chúng tôi đưa vào danh sách này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2021/08/fruits-basket.jpg