Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Battle at the Garbage Dump, anime phá đảo doanh thu phòng vé 2024

Tin tức | by Hoàng Ngọc Hùng

Battle at the Garbage Dump là bộ anime phá đảo kỷ lục phòng vé năm 2024, nội dung ấn tượng với những cảm xúc đặc biệt như chính mình hóa thân vào phim.

Là phần mới nhất của series Haikyuu sau thời gian chờ đợi đã lâu, có lẽ đó là lý do vì sao sự ra đời của bộ phim này đã tạo nên một cơn sốt phòng vé cho thể loại anime vào đầu năm 2024. Hôm nay hãy cùng Chuuniotaku review những điều thú vị của bộ anime Battle at the Garbage Dump nhé.

Giới thiệu về bộ phim Battle at the Garbage Dump

anime battle of the garbage dump 1 jpg

Bộ anime nổi tiếng khi phá đảo doanh thu phòng vé năm 2024

Là một bộ phim chuyển thể từ manga gốc dài hơn 110 chap, là phần tiếp theo của To The Top. Vừa ra mắt rạp vào ngày 16 tháng 02 năm 2024 tại Nhật Bản.

Battle at the Garbage Dump là bộ phim siêu hot sau khi quay trở lại và dễ dàng để hiểu vì sao lại đạt được những cột mốc đáng kinh ngạc về doanh thu. Ngay ngày công chiếu đầu tiên đã thu về 890 triệu yên, là bộ phim sở hữu doanh thu ngày đầu tiên lớn thứ 4 trong điện ảnh Nhật Bản. Ba ngày sau công chiếu đã bán được 1,52 triệu vé và thu về 2,23 tỷ yên.

Hiện đang phá vỡ kỷ lục nhiều phòng vé của Nhật và một số nước châu Á, hướng đến phim Nhật sở hữu doanh thu cao của năm 2024. Qua đó, cũng thể hiện được niềm đam mê và sự hâm mộ của khán giả dành cho Haikyuu như một năng lượng tích cực mà bộ phim đã truyền tải.

Đây chính là phần cuối của series Haikyuu - một bộ anime thể thao nổi tiếng trên thế giới. Nó cũng truyền cảm hứng cho nhiều người yêu thích bóng chuyền. Trong phần cuối này, vẫn xoay quanh những trận đấu gay cấn giữa giải đấu cấp trung học của đội Karasuno với Nekoma.

Nội dung chính có trong anime Battle at the Garbage Dump

anime battle of the garbage dump 2 jpg

Nội dung chính của Battle at the Garbage Dump định sẵn là một cuộc chiến khốc liệt

Haikyuu được chuyển thể từ bộ manga được minh hoạ bởi tác giả Furudate Haruichi và được đài Production I.G thực hiện chuyển thể mùa đầu tiên vào năm 2014. Sau đó, đã trải qua 4 mùa và Battle at the Garbage Dump được coi là mùa cuối.

Haikyuu kể về câu chuyện của cậu học sinh cấp 2 có dáng hình nhỏ bé nhưng đam mê bóng chuyền là Hinata Shouyou. Đồng hành cùng cậu là một tuyển thủ xuất sắc Tobio Kageyama. Cả hai cùng với những đồng đội đã cố gắng xây dựng đội bóng Karasuno vực dậy sau những khó khăn và có những thành tích mới.

anime battle of the garbage dump 3 jpg

Không chỉ là cuộc chiến giữa đội mà còn là cuộc chiến cá nhân

Trong bộ phim này, mạch truyện sẽ tiếp tục đoạn kết của phần 4, cũng là chuyển thể từ chương 293 của bộ manga trở đi. Từ đây có thể giữ mạch cảm xúc và khơi dậy làn sóng hoài niệm từ phần trước đây của series này. Tuy nhiên cũng có cảm xúc mới hơn khi thể hiện được sự cạnh tranh hấp dẫn của hai nhân vật chính là Shoyo Hinata và Tobio Kageyama.

Ngoài ra cũng là trận chiến không đội trời chung giữa đội đội Karasuno với Nekoma. Và mùa này cũng có tên là Trận chiến ở bãi rác như thể việc ví đội Karasuno chính là loài quạ còn Nekoma chính là loài mèo. Trong những bãi rác thì hai loài này sẽ dành đồ ăn của nhau, chính là một hình ảnh ẩn dụ đầy sự cạnh tranh và tình tiết gây cấn trong tập này.

Kết luận

Có lẽ thời gian chờ đợi, sự kết nối giữa các phần cũng như sự chỉn chu trong nhân vật, âm thanh và hình ảnh đã tạo sức hút to lớn cho Battle at the Garbage Dump khi ra mắt. Để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về review anime thì đừng quên theo dõi Chuuniotaku nhé.

Bài liên quan