Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

5 lý do tại sao bạn nên xem Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru (My Dress-Up Darling)

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Mỗi mùa luôn mang đến một bộ anime lãng mạn mới và thú vị với những câu chuyện và sự kỳ quặc của riêng nó. Và trong đầu năm 2022 này dường như có thể làm lu mờ tất cả các anime lãng mạn khác đã được phát hành trong năm qua.

Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru, hay còn được biết đến với cái tên My Dress-Up Darling, là câu chuyện về Kitagawa Marin, một cô gái sành điệu thích cosplay, và Wakana Gojou, một cậu bé nhút nhát khao khát trở thành thợ làm Búp bê Hina giống như ông của mình. Đây là câu chuyện về cách cả hai cùng nhau khám phá thế giới cosplay đầy màu sắc, Hãy cùng với ChuuniOtaku đến với 5 lý do khiến bạn phải xem Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru (My Dress-Up Darling).

Nội dung chứa Spoilers

5. Những kiến thức về văn hóa cosplay ở Nhật Bản

My Dress-Up Darling cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về văn hóa cosplay từ nơi được cho là cộng đồng lớn nhất trên toàn thế giới. Từ cách các diễn viên cosplay và người hâm mộ tương tác trong đời thực cho đến cảm giác tự mình trở thành một diễn viên cosplay.

Chúng ta có thể thấy những màn gặp gỡ và chào hỏi giữa những diễn viên cosplay với trang phục phức tạp và những người hâm mộ hào hứng xếp hàng dài để được chụp ảnh thần tượng của họ. Ngoài ra còn có một cái nhìn sâu sắc về các dịp và địa điểm khác nhau tổ chức các sự kiện cosplay lớn đang được tổ chức cùng với tất cả các quy tắc và yêu cầu phức tạp của giới cosplay.

5 lý do tại sao bạn nên xem Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru (My Dress-Up Darling)

4. Tìm hiểu một số kỹ thuật Cosplay

Ngoài cái nhìn tổng thể về văn hóa, My Dress-Up Darling còn chia sẻ thông tin nội bộ về một số kỹ thuật thú vị và hữu ích nhất về cách trở thành một diễn viên cosplay. Bởi vì khi Gojou học cách áp dụng các kỹ năng trang điểm của mình cho các nhân vật khác nhau mà Marin muốn đóng, chúng ta có thể xem các mẹo và thủ thuật về cách để đạt được một số ngoại hình nhất định, chẳng hạn như cách làm thế nào để khuôn mặt của Marin trông giống như một Ngươi đẹp trai.

Ngoài ra, cũng có một số cuộc thảo luận chuyên sâu liên quan đến việc tạo ra trang phục. Nhờ kinh nghiệm tạo Búp bê Hina, Gojou đã có đủ kỹ năng để tạo ra một bộ trang phục tuyệt đẹp cho Marin. Tuy nhiên, các thiết kế khác nhau đôi khi yêu cầu các loại vật liệu khác nhau. Chúng ta có thể thấy Gojou mua sắm trong một cửa hàng chuyên dành cho các diễn viên cosplay, những thử nghiệm và sai sót của anh ấy trong việc tạo ra một số thiết kế nhất định và cũng như cách anh ấy giải quyết một số vấn đề phát sinh trong các sự kiện, chẳng hạn như giúp Marin đối phó với tình trạng nóng nực và các trang phục khó di chuyển.

3. Fan service trang nhã và hợp lý

Marin là một cô gái dễ tính, không ngần ngại để lộ da thịt bất cứ khi nào trang phục yêu cầu. Vì những nhân vật mà cô ấy thích thường có trang phục hở hang, nên chắc chắn sẽ có một số fan service rải rác xung quanh bộ phim này.

Không giống như các anime khác nhấn mạnh vào fan service trong câu chuyện ngay cả khi một số tình huống nhất định không nhất thiết phải có. My Dress-Up Darling chỉ mang đến khi thực sự cần thiết.

Một cosplayer sẽ cần phải mặc quần áo hở hang nếu họ muốn trung thành với bản gốc, do đó, tình huống ecchi xảy ra trong thời điểm cụ thể đó là rất hợp lý. Ngoài ra, đặc biệt là trong cuộc sống hàng ngày của họ ngoài cosplay, không có khoảnh khắc ecchi nào được tìm thấy. Mọi fan service ở đây đều được thực hiện một cách trang nhã và hợp lý.

5 lý do tại sao bạn nên xem Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru (My Dress-Up Darling)

2. Lãng mạn một cách ngọt ngào và ngây thơ

Gojou rất ít khi nói chuyện với các cô gái trong thời niên thiếu của mình, vì vậy anh ấy cảm thấy vô cùng ngại ngùng khi nói chuyện với Marin lần đầu tiên. Mặt khác, Marin đã quá quen với việc được bao quanh bởi những người dễ tính khác nên những tương tác của cô với Gojou giống như một điều gì đó mới mẻ và sảng khoái. Điều này tạo ra những tình huống mà cả hai nhân vật đều cảm thấy khó xử và ngại ngùng khi ở bên nhau.

Ví dụ tốt nhất về những khoảnh khắc như thế này là khi Gojou phải đo cơ thể của Marin để tạo ra trang phục trong lần đầu tiên. Cô ấy có thể thản nhiên cởi đồ trong bộ bikini của mình vì Marin thường làm điều đó cho cả các tác phẩm cosplay và người mẫu. Nhưng đó là lần đầu tiên Gojou nhìn thấy một cô gái để lộ nhiều da thịt như vậy ngay trước mặt mình, vì vậy khuôn mặt của anh ấy trông đỏ đến mức không thể tin được.

Nhìn Gojou tỏ ra ngại ngùng và khó xử khiến Marin cũng cảm thấy ngại ngùng và khó xử. Kiểu phản ứng ngây thơ này của cả hai cùng một lúc thật ngọt ngào và vui nhộn. Không cần phải nói, những khoảnh khắc như thế này chính là yếu tố giúp chuyện tình cảm nở hoa.

1. Một câu chuyện đầy cảm hứng của tuổi mới lớn

Gojou luôn là một cậu bé nhút nhát và sống nội tâm, khó nói chuyện với người khác, đặc biệt là với những cô gái cùng tuổi. Mặt khác, Marin là một cô gái vui vẻ, luôn gặp may mắn và không ngần ngại nói chuyện với bất cứ ai mà cô ấy thấy thú vị. Vì vậy, khi hai tính cách được cho là trái ngược nhau này vô tình gặp nhau, nó tạo ra một mối quan hệ thú vị giúp phát triển cả hai nhân vật.

Khi Gojou nói chuyện và dành nhiều thời gian hơn với Marin, anh ấy bắt đầu cởi mở hơn về bản thân và cũng tự tin hơn không chỉ vào kỹ năng của mình như một nghệ sĩ mà còn khi nói chuyện tình cờ với người khác. Trong khi đó, Marin, người thường làm điều gì đó mà không nghĩ đến hậu quả, cuối cùng bắt đầu đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự sáng tạo đằng sau các tác phẩm của Gojou và mọi thứ khác mà cô ấy từng coi là điều hiển nhiên.

Cả hai nhân vật đều khắc phục những thiếu sót của mình đồng thời cải thiện tất cả những điều tốt đẹp về bản thân họ. Đó là những gì làm cho chúng rất dễ liên tưởng và truyền cảm hứng cho người xem.

Lời kết

My Dress-Up Darling là một anime lãng mạn không giống bất kỳ anime nào trước đó. Bộ phim có các nhân vật dễ hiểu và lôi cuốn khám phá một trong những chủ đề hiếm khi được nói đến trong anime, đó là cosplay. Chúng ta có thể nhìn thấy những tương tác ngọt ngào và vui nhộn của họ đồng thời tìm hiểu tất cả những điều liên quan đến cosplay. Nếu bạn chưa có ý định xem My Dress-Up Darling trước khi đọc bài viết này, thì chúng tôi mong bạn sẽ thêm bộ phim này vào danh sách Anime sẽ xem trong thời gian tới.

Vậy bạn đã xem My Dress-Up Darling chưa? Nếu đã xem, vậy bạn có thích bộ phim này nhiều như chúng tôi? Liệu bộ phim có khiến bạn hứng thú hơn với thế giới cosplay đầy màu sắc? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2022/02/5-ly-do-tai-sao-ban-nen-xem-sono-bisque-doll-wa-koi-wo-suru-my-dress-up-darling.jpg